Cập nhật Berkshire của Warren Buffett mua tài sản khí đốt tự nhiên của Dominion Energy trong thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD

Thông tin mới nhất về Berkshire của Warren Buffett mua tài sản khí đốt tự nhiên của Dominion Energy trong thỏa thuận trị giá 10 tỷ USD

Berkshire Hathaway - Đế chế sản sinh ra tỷ phú |  Sống vui vẻ

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã có giao dịch lớn đầu tiên sau đại dịch.

Tập đoàn đang chi 4 tỷ đô la để mua các tài sản truyền tải và lưu trữ khí đốt tự nhiên của Năng lượng thống trị. Thương vụ có tổng giá trị gần 10 tỷ USD. Đây là lần mua lớn đầu tiên của Berkshire kể từ sau đại dịch coronavirus và sự cố thị trường sau đó vào tháng 3.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 5, Buffett tiết lộ rằng Berkshire đã xây dựng một kho tiền mặt kỷ lục 137 tỷ đô la khi thị trường tài chính chao đảo, và ông đã không thấy nhiều giao dịch thuận lợi, mặc dù thị trường chứng khoán bùng nổ.

Buffett cho biết chúng tôi vẫn chưa làm bất cứ điều gì vì chúng tôi không thấy có gì hấp dẫn để làm, cho thấy rằng các hành động nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay có nghĩa là các công ty có thể tiếp cận. nhiều hơn với tài chính thị trường công cộng so với những gì họ có thể có trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và 2009.

Đối với Dominion, động thái này là một trong những chuỗi hoạt động mà công ty đang thực hiện để chuyển đổi thành một công ty tiện ích được quản lý thuần túy, tập trung vào sản xuất năng lượng sạch từ gió, mặt trời và khí tự nhiên. Sau khi bán, Dominion hy vọng rằng 90% thu nhập hoạt động trong tương lai sẽ đến từ các công ty tiện ích cung cấp năng lượng cho hơn 7 triệu khách hàng ở các bang như Virginia, Bắc và Nam Carolina, Ohio và Utah.

Dominion cũng thông báo rằng họ đang hủy bỏ dự án Đường ống Bờ biển Đại Tây Dương với Năng lượng Duke. Dự án trị giá 8 tỷ đô la đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều của cơ quan quản lý, và sự chậm trễ đã làm tăng chi phí dự kiến ​​và làm dấy lên nghi ngờ về khả năng kinh tế của nó.

Kết quả của việc bán và hoạt động của nó, Dominion cảnh báo rằng hiện tại họ dự kiến ​​thu nhập hoạt động năm 2020 là 3,37 đô la đến 3,63 đô la một cổ phiếu. Hướng dẫn trước đó của nó là 4,25 đô la đến 4,60 đô la một cổ phiếu. Công ty cũng đang có kế hoạch cắt giảm cổ tức quý 4 xuống còn 63 xu một cổ phiếu, từ mức 94 xu một cổ phiếu mà công ty đã trả trong hai quý đầu năm và dự kiến ​​sẽ trả hết vào quý IV. cha.

Hiện tại, Dominion trả 85% thu nhập hoạt động của mình, nhưng giao dịch sau này, công ty đang nhắm mục tiêu chi trả thu nhập hoạt động là 65%, mức chi trả này phù hợp hơn với các công ty cùng ngành.

Đối với Berkshire, động thái này làm tăng đáng kể dấu ấn của họ trong lĩnh vực kinh doanh khí đốt tự nhiên. Với việc mua lại, Berkshire Hathaway Energy sẽ thực hiện 18% tổng lượng vận chuyển khí đốt tự nhiên giữa các tiểu bang ở Hoa Kỳ, tăng so với mức 8% hiện tại.

Theo các điều khoản của giao dịch, Berkshire Hathaway Energy sẽ mua 100% Hệ thống Truyền tải Điện Dominion, Đường ống Questar và Truyền dẫn Khí Carolina, và 50% Hệ thống Truyền dẫn Khí Iroquois. Berkshire cũng sẽ mua 25% cổ phần của Cove Point LNG, một cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu và lưu trữ khí đốt tự nhiên hóa lỏng, một trong sáu bến xuất khẩu LNG tại Mỹ.

Berkshire Energy sẽ trả 4 tỷ USD tiền mặt cho số tài sản và gánh khoản nợ 5,7 tỷ USD. Dominion dự kiến ​​sử dụng khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận sau thuế để mua lại cổ phần của mình vào cuối năm nay.

Thỏa thuận này phải được phê duyệt theo quy định và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 năm nay.

Rate this post