Cập nhật BBC Scraps Show về nhà giao dịch tiền điện tử triệu phú trước cáo buộc lừa đảo

Thông tin cập nhật BBC Scraps Show về nhà giao dịch tiền điện tử triệu phú trước cáo buộc lừa đảo

cryptonews.com

10 tháng 2 năm 2022 19:01, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Đài truyền hình Vương quốc Anh BBC đã quyết định hủy một bộ phim tài liệu và một bài báo kèm theo về nhà giao dịch tiền điện tử Hanad Hassan sau khi xuất hiện các cáo buộc cho thấy cư dân Birmingham có thể đang thực hiện một vụ lừa đảo.

Ban đầu, đài truyền hình Anh dự định giới thiệu chàng trai 20 tuổi – người tuyên bố đã biến 37 GBP (50 USD) tài sản cá nhân của mình thành một lượng tiền điện tử trị giá khổng lồ 6 triệu GBP (8,1 triệu USD) – với tư cách là người sáng lập The Daily Mail đưa tin dự án tiền điện tử tập trung từ thiện và một nhà giao dịch thành công.

Là một sinh viên bỏ học đại học, Hassan được cho là đang sử dụng “tài sản của mình để giúp đỡ mọi người”, quyên góp 200.000 GBP (271.465 USD) cho các hoạt động từ thiện ở quê nhà.

Tuy nhiên, BBC đã phát hiện ra rằng tiền điện tử được đề cập đã bị ngừng sản xuất vào tháng 10 năm ngoái và một số nhà đầu tư không hài lòng đã cáo buộc trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ là nạn nhân của một trò lừa đảo do nhà giao dịch dàn dựng.

Một nhà đầu tư cho biết “tất cả chúng tôi đều mất tiền vì trò lừa đảo của bạn.

Do đó, BBC đã quyết định xóa bài báo về Hassan khỏi trang web của mình và loại bỏ bộ phim tài liệu, Chúng tôi là nước Anh: Triệu phú tiền điện tử tự lập của Birminghamđã được lên lịch phát sóng trên BBC1 vào tối qua.

Một “nguồn tin” tại đài truyền hình được trích dẫn nói rằng BBC hiện đang “điều tra” vấn đề và đang “xem xét nó rất nghiêm túc”.

Tiền điện tử được đề cập, Orfano, đã được đưa ra vào tháng 4 năm ngoái. Mục tiêu được tuyên bố của nó là chuyển 3% số tiền mà các nhà đầu tư rót vào cho các tổ chức từ thiện như ngân hàng thực phẩm. Hay như trang web tuyên bố, “100% số tiền kiếm được từ việc phân bổ 3% từ thiện sẽ được dùng cho một hoạt động từ thiện.”

Trong số những người khác, đồng tiền này đã đảm bảo sự ủng hộ của nhạc sĩ Akon, người đã tweet một video trong đó anh ca ngợi các hoạt động từ thiện của Orfano.

Trang web chính thức của Orfano vẫn trực tuyến, trong khi tài khoản Twitter của nó đã không hoạt động kể từ tháng 10 năm ngoái. Sự kiện cuối cùng được đề cập trên cả hai là đợt bán trước của Token vào đầu tháng 10 năm 2021.


Rate this post