Cập nhật BBC kéo doco khi nghi ngờ xuất hiện về nhà giao dịch đã biến 50 đô la thành 8 triệu đô la

Thông tin cập nhật BBC kéo doco khi nghi ngờ xuất hiện về nhà giao dịch đã biến 50 đô la thành 8 triệu đô la

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 08:10, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


BBC đã quay một bộ phim tài liệu tập trung vào một nhà giao dịch tiền điện tử 20 tuổi, người được cho là đã biến 50 đô la thành tài sản 8 triệu đô la vào năm ngoái.

Doco được đặt tên là “Triệu phú tiền điện tử” và tiếp nối câu chuyện của Hanad Hassan có trụ sở tại Birmingham, người tuyên bố đã kiếm được khoảng 16.000.000% trong một năm từ việc giao dịch các tài sản tiền điện tử không xác định.

Câu chuyện dự kiến ​​sẽ được phát sóng trong tuần này và khám phá cách Hassan đã bắt đầu trả lại cho cộng đồng sau sự giàu có mới kiếm được của mình, tuy nhiên, chương trình đã bị đóng hộp sau khi Guardian đưa tin vào ngày 10 tháng 2 rằng nó đã làm dấy lên lo ngại với nghiên cứu của BBC:

“The Guardian đã hỏi BBC rằng liệu họ có tự tin vào lợi nhuận tài chính đã tuyên bố của anh ấy hay không và đặt câu hỏi tại sao tài liệu quảng cáo của chương trình không đề cập đến việc tiền điện tử Orfano của Hassan đột ngột đóng cửa vào tháng 10, với nhiều nhà đầu tư không hài lòng cho rằng họ đã bị bỏ tiền túi. . ”

“BBC nhanh chóng cho biết họ đã rút lại chương trình nhưng không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về việc kiểm tra biên tập của mình,” biên tập viên truyền thông Jim Waterson của The Guardian viết.

Trong một câu chuyện quảng cáo hiện đã bị xóa cho bộ phim tài liệu trên trang web của BBC (vẫn có thể tìm thấy trên web.archive.org), nó báo cáo rằng Hassan ban đầu đã biến 50 đô la thành 1 triệu đô la trong quý 1 năm 2021, trước khi tiếp tục đồng sáng lập “tiền điện tử đặc biệt” của riêng anh ấy quyên góp tất cả lợi nhuận của mình cho tổ chức từ thiện.

Không rõ bằng cách nào Hassan kiếm được 7 triệu đô la còn lại trong con số 8 triệu đô la được báo cáo, vì BBC không nói rõ chi tiết đằng sau “giá trị tài sản ròng” của anh ấy và cách anh ấy tạo ra tiền từ Q1 đến Q4 2021.

Theo Coinmarketcap, Token ORFANO của Hasan được phát hành vào ngày 2 tháng 4 năm 2021 và có thuế 6% đối với tất cả các giao dịch sử dụng tài sản này. Ngoài khoản thuế được tạo ra từ Token, 2% trong số đó đã được phân bổ vào một địa chỉ ví để quyên góp từ thiện. Không có lịch sử giá niêm yết cho Token, tuy nhiên BBC đã báo cáo rằng OFRANO đã quyên góp 200.000 đô la cho tổ chức từ thiện vào năm ngoái từ lợi nhuận của nó.

Nhìn vào các bài đăng từ cộng đồng r / Orfano trên nền tảng truyền thông xã hội Reddit, có vẻ như dự án đã ngừng hoạt động vào khoảng tháng 9 trước khi đóng cửa vào tháng 10 cho thấy ORFANO chỉ kéo dài khoảng 5 hoặc 6 tháng. Nhiều người dùng trong subreddit cáo buộc rằng dự án có thể là bất hợp pháp, mặc dù đó là một yêu cầu khá phổ biến của các thành viên cộng đồng bất cứ khi nào dự án kết thúc không thành công.

Có liên quan: Cơ quan thuế Anh phá vỡ các quy tắc xung quanh việc cho vay và đặt cọc DeFi

Trong một thông điệp gửi đến cộng đồng đã được đăng lại trên Reddit, Hassan và người đồng sáng lập Ahmed đã viết:

“Mọi thứ đã không diễn ra theo cách mà chúng tôi đã lên kế hoạch và sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ [be] dừng việc tiếp tục dự án. Nhóm đã nỗ lực hết sức để duy trì và phát triển Token nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ tiến bộ nào và không có cách nào để đưa Orfano x trở lại những ngày tốt đẹp ”.


Rate this post