Cập nhật Bao nhiêu trong danh mục đầu tư của tôi nên được phân bổ cho Bitcoin?

Thông tin cập nhật Bao nhiêu trong danh mục đầu tư của tôi nên được phân bổ cho Bitcoin?

bitcoinmagazine.com

23 tháng 8 năm 2021 10:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


Khi mọi người lần đầu tiên sử dụng bitcoin như một phương tiện tiết kiệm hoặc khi những người theo kiểu tài chính truyền thống xem nó như một khoản đầu tư tiềm năng, họ nhanh chóng phải đối mặt với vấn đề về kích thước. Tôi nên đặt tỷ lệ tài sản nào trong loại tài sản mới và đầy hứa hẹn này?

Đối với hầu hết các maxis, câu hỏi này ở khía cạnh nực cười: một cách tự nhiên, càng nhiều càng tốt về mặt con người (hoặc thận trọng). Tối đa chết cứng mượn fiat để có thêm sats – cuộc tấn công đầu cơ của Pierre Rochard. Nếu bạn nắm giữ bất kỳ tài sản nào khác ngoài BTC, bạn đang bán bitcoin một cách hiệu quả; bạn không muốn bán bitcoin.

Nếu chúng ta lùi lại một chút thời gian với các chiến lược rủi ro / đa dạng hóa của những người kém thuyết phục – và không thích rủi ro hơn – các nhà quản lý quỹ hoặc những người bình thường, bitcoin sẽ chỉ có một câu hỏi về định cỡ thận trọng. Nếu bạn không thể chịu được 100% và 0% là quá thấp – tỷ lệ hợp lý là bao nhiêu?

Đầu mùa hè này, Paul Tudor Jones đã mô tả những gì anh ấy muốn với “bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư” – “Điều duy nhất tôi biết chắc chắn, tôi muốn 5% bằng vàng, 5% bằng bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% đối với hàng hóa . “

Từ 1% đến 5% là một gợi ý phân bổ phổ biến, ngay cả đối với những người “tò mò về tiền điện tử” – hầu hết, tôi nghi ngờ, bởi vì 5% là một con số đẹp và dễ dàng (ví dụ: ít người sẽ nhắm mục tiêu phân bổ 7,648%). Các khuyến nghị khác dao động từ tỷ lệ phần trăm một con số thấp đến 10%. Phân bổ cho một chữ số không phải là hiếm: ngay cả một số tài trợ của các trường đại học nổi tiếng dường như cũng có điều gì đó giống như vậy.

Tất nhiên, vì mọi thứ di chuyển nhanh trong không gian này, nếu bạn đang nhắm mục tiêu một tỷ lệ, bạn cũng cần một quy tắc cho khi nào để cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn và bằng cách bao nhiêu. Nếu bạn liên tục cân bằng lại lượng bitcoin nắm giữ của mình thành các tài sản khác nếu và khi bitcoin tăng giá trị, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lợi thế tiềm năng – và có thể mất một khoản không thể chấp nhận được trong các nghĩa vụ thuế và phí giao dịch. Điều đó thường tốt nếu tất cả những gì bạn đang theo đuổi chỉ là một chút lợi nhuận thu được từ một luận điểm đầu tư truyền thống khác, nhưng khá tai hại nếu bitcoin thực sự lặp lại xu hướng đa nhân đôi gấp 10 lần giá trị của nó. Trong những trường hợp đó, khoản lợi nhuận ít ỏi của bạn sẽ giống như những người đã mua ô tô hoặc du thuyền bằng bitcoin vào năm 2013: đắt kinh khủng.

Xem Thêm:  Tiền nhàn rỗi là gì? Tôi nên đầu tư tiền nhàn rỗi của mình vào đâu một cách an toàn?

Các nhà kinh tế học Yukun Liu và Aleh Tsyvinski của các trường đại học Yale và Rochester, đã kết luận trong một bài báo 3 năm tuổi rằng mức độ tiếp xúc với bitcoin từ 1% đến 6% là kích thước tối ưu, tùy thuộc vào mức độ bạn dự đoán lợi nhuận dư thừa hàng năm của nó trong tương lai. (30, 50, 100 hoặc 200% tương ứng). Những con số này đã cũ và kể từ đó, chúng tôi đã áp dụng tổ chức và bán lẻ quy mô lớn, điều này dường như đã làm tăng mối tương quan với thị trường tổng thể. Có lẽ cũng vậy, như tôi đã tranh luận ở những nơi khác, hồ sơ hoàn trả cũng phải giảm xuống. Theo quan điểm của Liu và Tsyvinski, cả hai yếu tố đó đều phải làm giảm việc phân bổ bitcoin tối ưu cho một danh mục đầu tư. William Baldwin tại Forbes viết, đúng theo quan điểm của tôi, rằng

“… lịch sử của bitcoin rất ngắn. Một điều là nhìn lại một thế kỷ lịch sử của cổ phiếu và trái phiếu và đưa ra kết luận về mức lợi nhuận và mức độ biến động mà bạn có thể mong đợi từ chúng. Việc ngoại suy bất cứ thứ gì từ thập kỷ đầu tiên của một vật thể ảo là một điều hoàn toàn khác ”.

Joe Weisenthal tại Bloomberg thường xuyên chỉ ra rằng bitcoin đã trở nên tương quan một cách kỳ lạ với các tài sản có rủi ro khác:

“Một trong những điểm bán hàng lớn của Bitcoin là lợi ích đa dạng hóa của nó, nhưng những ngày này, nó gần như từng tích tắc chỉ là tài sản rủi ro tiêu chuẩn của bạn. Nó có thể là chứng khoán đám mây hoặc Tesla. Hoặc heck, thậm chí cả vàng ”.

Và Amy Arnott cho Morningstar, cho thấy mối quan hệ của BTC với các tài sản khác đang thay đổi:

“Khi các nhà đầu tư chính thống ngày càng đón nhận bitcoin, giá trị của nó như một công cụ đa dạng hóa đang giảm dần; do đó, không có gì đảm bảo rằng việc thêm bitcoin sẽ cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư, đặc biệt là ở mức độ tương tự mà nó đã làm trong quá khứ. ”

Bây giờ, bitcoin không thực sự giao dịch theo kỳ vọng lạm phát trong tương lai, nhưng nó dễ bị ảnh hưởng hơn nhiều lãi suất thực trong đó lạm phát chỉ là một phần – hơn và cao hơn đối với các sự kiện cụ thể như vụ hù dọa của thợ đào Trung Quốc hay tweet của Elon Musk. Đây là cách nó chia sẻ mối quan hệ với vàng, có nhược điểm chính như một tài sản tài chính là chi phí cơ hội của nó trong môi trường lãi suất cao. Nếu bạn không nghĩ rằng điều đó sẽ quay trở lại, thì số liệu thống kê xếp chồng là một lựa chọn đầu tư miễn phí có cơ hội khá tốt.

Xem Thêm:  Cập nhật Altcoins Moon, Bitcoin tồn tại trên Trái đất

Lời khuyên đầu tư đúng đắn về việc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ có phiên bản tài chính học thuật của nó trong việc đa dạng hóa. Điều đó không chỉ có nghĩa là nắm giữ cổ phiếu ở một vài công ty khác nhau, nếu tất cả các công ty đó đều chịu rủi ro giống nhau hoặc ít nhiều giao dịch giống hệt nhau – và với việc các ngân hàng trung ương đang vận hành máy in tiền của họ, mọi thứ đang dần trở nên buôn bán như nhau. Điểm lý thuyết của cái được gọi là lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại là các phân đoạn khác nhau trong danh mục đầu tư của bạn bù đắp cho các phân đoạn khác, chẳng hạn như các cú sốc ngẫu nhiên, tốt hay xấu, dẫn đến việc hầu hết các ổ trứng của bạn không còn nguyên vẹn bất kể điều gì xảy ra. Bạn muốn các tài sản không có liên quan (hoặc có tương quan tiêu cực) để trong trường hợp khẩn cấp hoặc các sự kiện xảy ra một lần, bạn bảo toàn số tiền tiết kiệm của mình.

Đối với một nhà đầu tư dài hạn, quản lý quỹ của riêng mình (hoặc có thể là của một hộ gia đình) và lập kế hoạch trong nhiều thập kỷ, đó có thể không phải là một điều quan trọng. Lời khuyên dành cho những người thường xuyên tham gia vào các quỹ tương hỗ thụ động hoặc tương tự như vậy chính xác là: bạn đang không phải sử dụng các khoản tiền trong vòng 5, 10 hoặc 20 năm tới, và vì vậy giá trị của việc bạn có một quỹ đạo danh mục đầu tư suôn sẻ hơn sẽ ít có ý nghĩa hơn. Những gì bạn muốn là trả lại thập kỷ – trong thực tế có nghĩa là cho đến khi bạn nghỉ hưu. Ngay cả việc tính toán cho những lời phàn nàn không ngừng của các phương tiện truyền thông tài chính về sự biến động giá dường như cũng tạo ra rất ít vết lõm trong trường hợp tài chính đối với tài sản này. Tỷ lệ Sharpe của Bitcoin, tức là, lợi nhuận của nó liên quan đến sự biến động của nó, thường vượt trội hơn hầu hết các tài sản khác:

Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi bỏ qua những ngày đầu mờ mịt của nó, lượng Bitcoin HODL trong vài năm đã đủ trả cho những rủi ro về giá ngắn hạn của nó.

Làm thế nào để Nhận biết Tất cả Điều này?

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quy tắc này đều chung chung và không phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Công bằng mà nói, các cố vấn tài sản có trách nhiệm không thể công khai hướng dẫn cụ thể hơn trong các cuộc phỏng vấn được hàng triệu người đọc, tức là nói về điều kiện tài chính mà họ biết rất ít. Việc đưa ra các báo cáo chung về 2% hoặc 5% hoặc 10% số tiền tiết kiệm của bạn hoàn toàn không tách rời ba yếu tố quan trọng của bạn đời sống:

  • Thời gian: khi nào bạn sẽ sử dụng hoặc cần tiền? Bạn sẽ nghỉ hưu ở tuổi 40? Hay bạn đang nghỉ hưu ở độ tuổi nghỉ hưu bình thường hơn? Bạn có đang có được một tài sản nguyên sơ, tồn tại vô hạn để truyền lại cho những người thừa kế của mình không?
  • Khả năng chấp nhận rủi ro: bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi thấy các khoản đầu tư tăng và giảm giá trị trong các khung thời gian ngắn hoặc trung bình? Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm do biến động giá của một số tài sản, đó là một dấu hiệu rõ ràng bạn đang bị phơi sáng quá mức. Một số người đang báng bổ về điều này, xếp chồng không bị ảnh hưởng đến 50% + rút tiền; những người khác thì lém lỉnh như những con mèo sợ hãi. Định cỡ vị trí của bạn cho phù hợp.
  • Đảm bảo thu nhập: các cam kết tài chính khác quan trọng, chẳng hạn như “Bạn kiếm được bao nhiêu?” “Vợ / chồng của bạn kiếm được bao nhiêu?” “Chi tiêu của bạn là gì?” Trừ khi bạn đang nắm giữ BTC như một canh bạc trong kinh Kính mừng chống lại những gì có vẻ giống như một thế giới áp đảo (trong trường hợp đó, tôi khuyên bạn trước tiên nên sắp xếp ngôi nhà của mình theo cách nói ẩn dụ), tôi sẽ không khuyên ai đó không có tên tuổi của họ mua bitcoin bằng tiền ăn trưa hoặc tiền thuê nhà của họ. Đừng tối đa thẻ tín dụng thứ hai của bạn để sử dụng bitcoin nếu điều đó có nghĩa là gia đình hoặc con bạn không thể ăn.
Xem Thêm:  Cập nhật Gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi là gì? Có nên gửi?

Những tiêu chí này sẽ khác nhau đối với tất cả chúng ta, và kiến ​​thức cũng như hiểu biết về cách thức hoạt động của bitcoin – cũng như cách hệ thống tài chính và tiền tệ đương nhiệm bao quanh tất cả các tiêu chí này. Nói chung, càng xuống sâu, bạn càng bị kết tội về tiềm năng giá dài hạn của bitcoin, và do đó bạn càng cảm thấy thoải mái hơn với tỷ lệ phân bổ tài sản cao hơn.

Vấn đề phân bổ phức tạp hơn rất nhiều so với một con số đơn lẻ. Trong giới hạn, bạn thậm chí có thể không coi BTC là một phần của phần còn lại trong danh mục đầu tư của mình, mà là một tài sản độc lập tự do thả nổi mà bạn có toàn quyền sở hữu liên tục.

Đây là một bài đăng của Joakim Book. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc hoặc Tạp chí Bitcoin.


Rate this post

Viết một bình luận