Cập nhật Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin để nghỉ hưu? –

Thông tin cập nhật Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin để nghỉ hưu? –

www.coindesk.com

24 tháng 8 năm 2021 12:37, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Khi thị trường bitcoin trưởng thành, ngày càng có nhiều lựa chọn để thêm tiền kỹ thuật số vào các kế hoạch nghỉ hưu.

Bitcoin đã liên tục đạt được động lực trong những năm gần đây, bất chấp những lo ngại kéo dài về tính biến động cao, tiêu thụ năng lượng và nguy cơ gian lận. Năm ngoái, bitcoin (BTC) – tiền điện tử gốc của mạng Bitcoin – đã vượt qua vàng và S&P 500 với mức lợi nhuận 164%. So với năm ngoái, vàng đã tăng 21% và chỉ số S&P 500 tăng 13%. Ngay cả với nền kinh tế hậu đại dịch đang phục hồi hiện tại, bitcoin vẫn tiếp tục dẫn đầu với tư cách là loại tài sản sinh lời cao nhất trong ba loại tài sản này. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã tăng 52%, so với mức mất 6,22% của vàng và tăng 17,15% của chỉ số S&P 500.

Với hiệu suất đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi gần đây 40% nhà đầu tư trẻ cho biết họ quan tâm đến việc đưa bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào kế hoạch nghỉ hưu của họ.

Vì vậy, những lợi ích, rủi ro và các tùy chọn có sẵn cần nhận thức là gì?

Lợi ích của việc mua bitcoin để nghỉ hưu

Cung cấp và phát hành

Mặc dù tiềm năng tăng trưởng của bitcoin được cân bằng bởi sự biến động của nó, nhưng phần lớn rủi ro đó sẽ được giảm thiểu trong dài hạn khi bạn hiểu các đặc tính nội tại của nó.

Bitcoin có nguồn cung cấp cố định là 21 triệu đồng, có nghĩa là không giống như các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, không thể tạo ra nhiều hơn nữa khi nguồn cung lưu hành đạt đến con số đó. Đó là một trong những mặt tăng chính đối với giá trị dự kiến ​​của bitcoin theo thời gian, dự kiến ​​sẽ tăng khi sức mua của các loại tiền tệ fiat giảm vì lạm phát.

Ngoài việc có nguồn cung cấp cố định, Bitcoin còn trải qua sự kiện được gọi là sự kiện “giảm một nửa” sau mỗi 210.000 khối (khoảng bốn năm một lần), nơi phần thưởng cho các giao dịch khai thác BTC bị cắt giảm một nửa. Điều đó làm giảm tỷ lệ lạm phát của bitcoin, cải thiện tuổi thọ của nó. Trong khi mất bốn năm để khai thác 50% tổng số bitcoin, sẽ mất thêm 120 năm để khai thác 50% còn lại. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, đó là một điều tốt, vì nó làm nổi bật nguồn cung hạn chế của tài sản.

Xem Thêm:  Cập nhật Sự thống trị của Bitcoin (BTCD) bị phá vỡ, tiếp cận phạm vi thấp hơn

Một mô hình thống kê được gọi là mô hình lưu chuyển chứng khoán bitcoin xem xét nguồn cung của tài sản (cổ phiếu) và tỷ lệ phát hành hàng năm (dòng chảy) của nó và sử dụng dữ liệu đó để dự đoán sự tăng giá của BTC trong tương lai. Mặc dù vấp phải sự chỉ trích từ một số nhà giao dịch khác, mô hình – được tạo ra bởi nhà giao dịch có biệt danh Plan B – cho đến nay vẫn dự báo tốt về giá của tài sản.

Điều thú vị nhất có lẽ là mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin cho thấy BTC có thể đạt 1 triệu đô la mỗi đồng xu vào đầu năm 2024.

Hàng rào chống lạm phát

Tài sản mà bitcoin được so sánh nhiều nhất trong những năm gần đây là vàng, trong lịch sử được coi là hàng đầu chống lạm phát. Cả bitcoin và vàng đều có nguồn cung khan hiếm, hạn chế, nhưng lợi thế của bitcoin so với vàng bao gồm thực tế là BTC có thể được vận chuyển ngay lập tức, lưu trữ và bảo mật rẻ hơn đáng kể và nó dễ dàng được chia thành các đơn vị nhỏ hơn và không thể làm giả.

Giá của Bitcoin cũng liên tục cao hơn vàng kể từ khi ra đời vào năm 2010.

Đây là 1 đô la sẽ đáng giá bao nhiêu nếu được đầu tư trong năm nhất định.

Năm 2020 BTC: 3,78 đô la | Vàng: 0,93 USD

2019 BTC: 4,38 đô la | Vàng: 1,28 đô la

2018 BTC: $ 5,14 | Vàng: $ 1,49

2017 BTC: $ 15,39 | Vàng: $ 1,44

2016 BTC: $ 64,24 | Vàng: 1,36 đô la

2015 BTC: $ 146,02 | Vàng: $ 1,68

2014 BTC: $ 74,70 | Vàng: $ 1,41

2013 BTC: $ 434,83 ​​| Vàng: 1,38 đô la

2012 BTC: $ 4,631,80 | Vàng: 1,13 đô la

2011 BTC: $ 3.109,53 | Vàng: 1,12 đô la

2010 BTC: $ 776.397,69 | Vàng: $ 1,56

Cách đầu tư vào bitcoin để nghỉ hưu

Bitcoin IRA

Một trong những cách hàng đầu để đầu tư vào bitcoin để nghỉ hưu là thông qua Tài khoản hưu trí cá nhân bitcoin (IRA). IRA bitcoin là tự định hướng, có nghĩa là chủ sở hữu tài khoản chọn các khoản đầu tư mà họ muốn thực hiện. Điều đó mở ra cánh cửa để đầu tư vào các loại tài sản thay thế như bất động sản, kim loại quý và tiền điện tử.

Bitcoin IRA hoạt động giống như những cái truyền thống, ngoại trừ tiền của bạn chuyển sang tiền điện tử thay vì quỹ tương hỗ.

Xem Thêm:  Cập nhật Cardano (ADA) lập mức cao mới mọi thời đại khi Bitcoin thu về $ 49K: Theo dõi cuối tuần

Giống như với Roth IRA, bạn trả trước thuế cho tài sản bạn nắm giữ thay vì khi bạn đến rút chúng. Điều đó có lợi cho các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao, như xu hướng của bitcoin. Bitcoin IRA cũng có giới hạn đóng góp hàng năm tương tự như các giới hạn truyền thống – thường khoảng 6.000 đô la.

IRA bitcoin có ba phần:

  • Một người trông coi là bên thứ ba quản lý tài khoản và đảm bảo tài khoản tuân thủ các quy định của Sở Thuế vụ và chính phủ. Trong IRA truyền thống, các ngân hàng đóng vai trò là người giám sát.
  • Một trao đổi là một nền tảng của bên thứ ba quản lý các giao dịch tiền điện tử của bạn và là nơi bạn sẽ mua bitcoin từ IRA của mình.
  • Một lưu trữ an toàn dịch vụ bảo vệ tài sản của bạn khỏi bị trộm sau khi mua và thường được cung cấp bởi IRA bitcoin.

Nhiều nhà cung cấp IRA tự định hướng bao gồm gói “tất cả trong một”, nơi công ty bitcoin IRA hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử cụ thể. Trong khi 13% tổng số người Mỹ giao dịch tiền điện tử trong năm ngoái, chỉ có 2-5% của tất cả các IRA được đầu tư vào các tài sản thay thế, theo Hiệp hội Tín thác Công nghiệp Hưu trí (RITA). Một loạt các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin cũng đã xuất hiện trong năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thường có nhiều khoản phí hơn liên quan đến IRA bitcoin. Chúng bao gồm phí thiết lập và phí quản lý tài khoản. Ví dụ: nếu bạn sử dụng IRA bitcoin phổ biến từ Blockmint, bạn sẽ bị tính phí giao dịch 15%, phí giao dịch mua 2,5%, phí giao dịch bán 1%, phí duy trì hàng năm 195 đô la và phí lưu trữ hàng tháng 0,50% được đánh giá trên IRA của bạn THĂNG BẰNG.

Một số IRA tự định hướng cũng có nhiều hạn chế hơn và bạn có thể không được phép giao dịch với sự lựa chọn trao đổi tiền điện tử của mình. Một bất lợi khác là lỗ vốn từ bitcoin không thể được khấu trừ để bù đắp lãi vốn giống như với IRA điển hình.

Bitcoin 401 (k)

Một nhà cung cấp 401 (k) nhỏ có tên ForUsAll đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để cung cấp cho khách hàng của họ tùy chọn đầu tư lên đến 5% quỹ hưu trí của họ vào tiền điện tử như bitcoin. 401 (k) là tài khoản cho phép nhân viên dành phần trăm tiền lương trước thuế của họ vào tài khoản hưu trí, thường được đối sánh bởi người sử dụng lao động của họ. Các quỹ thường được đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ, nhưng nhu cầu đang tăng lên từ các nhà đầu tư bán lẻ để thêm tiền điện tử như một tài sản có sẵn. Theo Viện Công ty Đầu tư, một phần năm trong số 34,9 nghìn tỷ đô la thị trường hưu trí của Mỹ được tạo thành từ các kế hoạch 401 (k), trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la.

Xem Thêm:  Top những địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất tại Hà Nam

Tự mua bitcoin

Nếu bạn muốn tránh những rắc rối khi thiết lập tài khoản hưu trí bitcoin, bạn có thể mua bitcoin trực tiếp từ một sàn giao dịch và tự mình nắm giữ nó lâu dài. Bạn sẽ tránh phải trả phí cho người trung gian, điều này có thể trở nên tốn kém nếu bạn có kế hoạch thực hiện nhiều giao dịch. Bạn cũng sẽ có thể đóng góp nhiều hay ít tùy ý, tránh đóng góp tối thiểu và tối đa trong các thiết lập 401 (k) và IRA truyền thống. Phương pháp này cũng sử dụng phần mềm của bên thứ ba từ các công ty như 3Commas, phần mềm này tự động hóa các giao dịch mua trao đổi để bạn có thể dễ dàng kiểm soát các vị trí của mình hơn. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với việc mua bitcoin của riêng bạn. Những điều đó bao gồm thực tế là bạn sẽ phải trả nhiều thuế hơn trên lợi nhuận của mình so với khi bạn sử dụng IRA hoặc 401 (k), và bạn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các khoản đầu tư của mình.

Cuối cùng, bitcoin là một tài sản dễ bay hơi với nhiều rủi ro cố hữu hơn so với những tài sản bạn thường đầu tư để nghỉ hưu. Nhưng đầu tư vào nó trong dài hạn là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và mang lại nhiều lợi ích hơn so với các tài sản thay thế khác. Và trong khi tài sản này vẫn còn sơ khai so với một loại hàng hóa như vàng, nó đã mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm là 891% (2011 – 2020).


Rate this post

Viết một bình luận