Cập nhật AXS, RON và SLP tăng vọt sau khi các nhà phát triển Axie Infinity cải tiến tokenomics của dự án

Thông tin cập nhật AXS, RON và SLP tăng vọt sau khi các nhà phát triển Axie Infinity cải tiến tokenomics của dự án

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 20:49, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Axie Infinity đã tích lũy được hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và sàn giao dịch phi tập trung của nó, Katana có vốn hóa thị trường là 5,5 tỷ đô la, nhưng sự tăng trưởng này không phải là không có thách thức.

Mã thông báo trong trò chơi của Axie Infinity, Smooth Love Potion (SLP) giảm gần 93% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 7 năm 2021 là 0,39 đô la vì nó phải đối mặt với lạm phát không thể kiểm soát. Do đó, nhóm đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ đáng kể việc phát hành SLP khỏi trò chơi, khiến việc farm khó hơn.

Các game thủ và bang hội sẽ lần lượt tập trung sự chú ý của họ vào lợi thế cạnh tranh chiến lược của họ và giá SLP tiềm năng tăng chắc chắn sẽ dẫn đến việc tăng giá của Axe vì chi phí chăn nuôi sẽ tăng như nhau.

Giá Token SLP. Nguồn: Nansen.ai

Theo dữ liệu, lượng phát thải của SLP lớn hơn gấp 4 lần so với lượng Token bị cháy, dẫn đến giá của nó giảm mạnh xuống chưa đến một xu trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, nhóm Axie Infinity đang giải quyết sự mất cân bằng kinh tế bằng các sửa đổi trong trò chơi được thiết lập để ra mắt hôm nay khi bắt đầu Phần 20.

Tỷ lệ ghi SLP / bạc hà. Nguồn: Nansen.ai

Kể từ khi công bố kế hoạch tái cân bằng kinh tế, Token quản trị AXS của Axie Infinity và Token blockchain của nó, RON, đã chứng kiến ​​sự tăng giá. Kể từ khi mùa giải đi vào hoạt động, SLP tăng gần 24% trong 24 giờ qua.

Mở rộng quy mô và tìm kiếm sự cân bằng trong bối cảnh tăng trưởng nhanh chóng không phải là một kỳ công dễ dàng, nhưng liệu những cân bằng kinh tế này có thể mang lại lợi nhuận cho người dùng không?

Phần thưởng SLP giảm trong khi khuyến khích AXS tăng lên

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 2, Axie Infinity sẽ không phát hành SLP cho người dùng chơi ở chế độ phiêu lưu nữa và nó sẽ không thưởng cho những người dùng đã hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Bằng cách loại bỏ các phương pháp phát tán Token này, nhóm đang giảm số lượng SLP được khai thác hàng ngày khoảng 175 triệu SLP.

Số lượng SLP trung bình hàng ngày trong trò chơi. Nguồn: Axie Infinity

Hai cơ chế phát hành này chiếm gần 84% SLP được tạo ra trong trò chơi, với gần 14% do người chơi hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày của họ, theo sự phát triển kinh tế của Axie Infinity.

Dựa trên những ước tính này, hơn 250 triệu SLP đang được khai thác hàng ngày và chỉ có khoảng 40 triệu SLP được đốt cháy vì nhu cầu nhân giống Axies đã giảm xuống do người chơi và nhà lai tạo vẫn đang chờ đợi một phiên bản chiến đấu mới có tên là Origins.

Bằng cách loại bỏ các phần đáng kể của phần thưởng SLP, Axie Infinity sẽ phân bổ cho người chơi hàng ngày, nhóm nhằm mục đích tập trung sự chú ý của người chơi vào tính chất cạnh tranh của trò chơi. Do đó, nhóm đã tăng phần thưởng cho bảng xếp hạng của mình và giờ đây, 300.000 người chơi hàng đầu sẽ có thể giành được AXS thay vì trước đây chỉ trao giải cho 1.000 người chơi hàng đầu.

Phân bổ phần thưởng AXS trên bảng xếp hạng. Nguồn: Axie Infinity

Bằng cách tăng phân bổ giải thưởng AXS cho người chơi, nhóm dự định sẽ thưởng khoảng 117.676 AXS, trị giá hơn 7 triệu đô la theo giá hiện tại của AXS.

Khi làm điều này, Axie Infinity đang phân phối một lượng đáng kể Token quản trị của mình, mang lại lợi ích cho những người chơi đặt cược, chăn nuôi và trồng trọt RON.

Sự sụt giảm đột ngột của lượng khí thải SLP không chỉ là một cú sốc đối với hệ thống mà còn đối với những người chơi của nó vì nhiều người đã đưa ra các khuyến nghị tương tự trong nhiều tháng. Vẫn chưa rõ liệu những thay đổi này có bền vững đối với tăng trưởng kinh tế hay không, nhưng những người chơi đã và đang đưa ra đánh giá của họ

Liên quan: 5 trò chơi blockchain dựa trên NFT có thể tăng vọt vào năm 2022

Người chơi sẽ quyết định xem các điều chỉnh kinh tế có hiệu quả hay không

Ngoài các cân đối kinh tế và các sửa đổi về tài khoản chính, nhóm cũng kiên quyết về việc cải thiện thông tin liên lạc tổng thể của mình và kể từ đó đã hành động. Nhóm Axie Infinity thừa nhận tình cảm của cộng đồng về sự thiếu minh bạch nói chung và thực tế là những vấn đề kinh tế này có thể được giải quyết sớm hơn nhiều.

Vào ngày 14 tháng 1, nhóm đã đưa ra lời kêu gọi hành động để cộng đồng đưa ra đề xuất về các cách hỗ trợ cân bằng kinh tế và những thay đổi sắp tới.

Đáp lại, người chơi, nhà đầu tư và người sáng tạo nội dung đã sử dụng Twitter để bày tỏ kết quả có thể xảy ra liên quan đến các cân đối kinh tế, với một số vẫn chưa rõ ràng, nhưng hy vọng, về cách điều này có thể tác động đến DAU.

3 / Tất cả chúng tôi đều biết sự thay đổi này sắp đến. Nhìn vào các con số, không có gì ngạc nhiên khi có bao nhiêu SLP dư thừa đang được đúc. Hai câu hỏi đặt ra là nó sẽ làm gì với # DAU và làm thế nào mà nó có thể đóng một phần trong tổng SLP được tạo ra?

– Josh (@JDHyper) ngày 8 tháng 2 năm 2022

Bề ngoài, có vẻ như giá thầu để khôi phục khả năng tồn tại của P2E có thể tác động tiêu cực đến những người đang chạy học bổng vì việc phát hành SLP đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, kể từ khi sự phát triển đi vào hoạt động, nhu cầu về các đội cho các thành viên chơi cũng tăng lên.

Vẫn chưa rõ những thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các đội trong dài hạn, đặc biệt là khi những thay đổi và phát triển trong tương lai dự kiến ​​sẽ diễn ra, nhưng nó có thể là sự điều chỉnh lâu dài mà Axie Infinity cần thiết.

Mặc dù những thay đổi kinh tế này là điều tối quan trọng trong việc giảm thiểu lạm phát SLP, nhưng chỉ có thời gian mới cho biết những người chơi hiện tại phản ứng với những thay đổi này như thế nào và những người mới tham gia thử thách như thế nào.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post