Cập nhật AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

Thông tin mới nhất về AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

AT&T (NYSE: T) được hưởng lợi từ hoạt động tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thị trường đã trưởng thành với tỷ lệ thâm nhập trên 80%. Và AT&T đã chiến đấu quyết liệt chống lại Verizon và T-Mobile.

Làm thế nào để công ty phát triển trong một môi trường như vậy? Liệu AT&T có còn khả năng mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư? Hãy cùng xem những gì AT&T cung cấp.

Kế hoạch tốt nhất bị phá vỡ

Chiến lược tăng trưởng của AT&T là xây dựng mạng 5G và kết nối mạng đó với một đế chế giải trí có thể thu hút người đăng ký và khuyến khích nâng cấp thiết bị. Công ty đã phân lớp công nghệ quảng cáo trên hệ sinh thái này để tạo ra thông tin chi tiết được sử dụng để tăng doanh thu quảng cáo.

Vào năm 2019, chiến lược đó dường như có ý nghĩa. AT&T đã đạt được dòng tiền tự do kỷ lục 29 tỷ USD vào năm ngoái, tăng 30% so với năm trước. Công ty đã tích lũy khoản nợ khổng lồ để mua các tài sản truyền thông DIRECTV và Time Warner Inc., hiện được gọi là WarnerMedia – nhưng họ đã có kế hoạch trả khoản nợ đó đồng thời tăng doanh thu và dòng tiền tự do.

Sau đó, đại dịch coronavirus mới xảy ra. Doanh thu quý đầu tiên giảm từ 44,8 tỷ USD xuống 42,8 tỷ USD. WarnerMedia giảm 1 tỷ đô la doanh thu hàng năm xuống còn 7,4 tỷ đô la vì đại dịch nhà hát đóng cửa và mất doanh thu quảng cáo từ việc hủy bỏ các sự kiện thể thao béo bở như giải đấu NCAA March Madness. Hoạt động kinh doanh viễn thông cốt lõi của công ty chứng kiến ​​việc đóng cửa các cửa hàng làm giảm doanh số bán thiết bị hàng năm 8% xuống còn 3,4 tỷ USD.

Đột nhiên, AT&T thấy mình đang tìm cách tiếp tục giảm tải nợ trong bối cảnh doanh thu sụt giảm. Các báo cáo đã lan truyền về kế hoạch của gã khổng lồ viễn thông sa thải 4.700 công nhân, đóng cửa 250 cửa hàng và bán bộ phận trò chơi của WarnerMedia.

Con đường để phục hồi

Mảng kinh doanh viễn thông cốt lõi của công ty là chìa khóa phục hồi của AT&T. Mạng 5G sẽ có mặt trên toàn quốc vào mùa hè này. Khi 5G trở nên phổ biến rộng rãi hơn, khách hàng sẽ được khuyến khích nâng cấp thiết bị của họ và doanh số bán thiết bị sẽ tăng lên. Công ty nghiên cứu Gartner ước tính điện thoại di động 5G sẽ chiếm 12% điện thoại di động trên toàn thế giới vào năm 2020, nhưng sẽ tăng lên hơn 50% vào năm 2023.

AT&T cũng tính phí nhiều hơn cho mạng 5G. Bởi vì nó nhanh hơn 4G hiện tại, nó lý tưởng để phát trực tuyến phương tiện và có thể hỗ trợ nhiều thiết bị có thể truy cập internet hơn. Khách hàng của công ty chuyển sang gói dữ liệu không giới hạn, điều này đã đẩy doanh thu dịch vụ không dây của AT&T tăng 2,5% lên 14 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Những dấu hiệu này cho thấy doanh thu tăng thêm sau khi 5G được phổ biến rộng rãi. Công ty đã tích hợp quyền truy cập 5G với dịch vụ phát trực tuyến mới HBO Max như một động lực cho khách hàng nâng cấp.

Thách thức của AT&T nằm ở việc thu hút phần lớn khách hàng 5G từ các đối thủ của nó, điều này có thể đồng nghĩa với việc giảm giá thành lợi nhuận. Tuy nhiên, AT&T đã trải qua bốn quý tăng trưởng doanh thu liên tiếp trong các dịch vụ không dây của mình, chứng tỏ họ có thể thành công trong một thị trường cạnh tranh.

Điểm quan trọng

AT&T có các yếu tố để thành công và là một khoản đầu tư đáng giá. Mạng 5G, thư viện nội dung WarnerMedia rộng lớn để phát trực tuyến và nền tảng quảng cáo kỹ thuật số Xandr đều có tiềm năng to lớn.

Nhưng tiềm năng đó sẽ không mở ra lợi nhuận của các nhà đầu tư lớn cho đến khi AT&T kiểm soát được nợ. Đó là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của công ty lúc này. Công ty có khoản nợ hơn 160 tỷ đô la vào cuối quý 1, và vào tháng 4, AT&T đã nhận thêm khoản vay 5,5 tỷ đô la để cung cấp bảo hiểm tài chính bổ sung chống lại sự không chắc chắn của đại dịch. nguyên nhân.

Cho đến khi khoản nợ có thể quản lý được, điều đó sẽ ngăn AT&T mở ra giá trị trong hoạt động kinh doanh của mình và tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Với quy mô của khoản nợ, AT&T sẽ mất thời gian để giảm khoản nợ ngay cả khi không có bất ổn kinh tế hiện tại.

Đối với nhà đầu tư kiên nhẫn, cổ tức hấp dẫn của AT&T hiện ở mức 6,95%, có thể tạo động lực để đầu tư – nhưng cổ phiếu sẽ không mang lại lợi nhuận quá mức trong tương lai gần.

Đọc thêm: Nghĩ đến việc mua cổ phiếu AT&T? Đây là những gì bạn cần biết

Rate this post