Cập nhật Arizona Iced Tea’s Bored Ape NFT sử dụng thương hiệu là ‘không phù hợp’, người sáng tạo cảnh báo

Thông tin cập nhật Arizona Iced Tea’s Bored Ape NFT sử dụng thương hiệu là ‘không phù hợp’, người sáng tạo cảnh báo

decrypt.co

23 tháng 8 năm 2021 20:12, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Vào thứ Sáu, Arizona Iced Tea thông báo rằng nó đã mua một NFT trong bộ sưu tập Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape nổi tiếng — một loạt 10.000 ảnh hồ sơ được tạo ngẫu nhiên đã tăng giá trị kể từ khi ra mắt vào tháng 4. Mặc dù tài khoản Twitter của Bored Ape đã chia sẻ tin tức và chào đón thương hiệu vào cộng đồngnhững người tạo ra nó sau đó đã nói với Giải mã rằng nhãn hiệu đồ uống thực sự đã vượt quá giới hạn thương mại của nó.

Yuga Labs, nhà phát triển đằng sau Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, cho biết Giải mã vào Chủ nhật rằng nó đã không hợp tác với Arizona Iced Tea về việc mua NFT và thông báo của nó. “Chúng tôi chưa bao giờ tương tác với Arizona trước tweet,” nhóm cho biết trong một email.

Yuga Labs cấp giấy phép thương mại để chủ sở hữu NFT Bored Ape sử dụng (các) hình ảnh mà họ sở hữu khi họ thấy phù hợp, thậm chí để tạo hoặc quảng cáo sản phẩm. Phần đó ổn. Theo nhà phát triển, nơi mà Trà đá Arizona đã xảy ra sai sót, đó là việc sử dụng Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và biểu tượng kèm theo thông báo, không được tính là sử dụng được phép.

Chào mừng đến với câu lạc bộ du thuyền, @DrinkAriZona.

☠️🦍⛵️ https://t.co/0ljqMIxoQm

– Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (@BoredApeYC) ngày 20 tháng 8 năm 2021

Chính sách quyền thương mại của Bored Ape “đã dẫn đến rất nhiều dự án sáng tạo trong cộng đồng của chúng tôi, nhiều dự án trong số đó đã được kiếm tiền thành công”, nhóm cho biết Giải mã. “Tuy nhiên, việc sở hữu một trong các NFT của chúng tôi không mang lại bất kỳ quyền nào đối với tên, biểu tượng hoặc thương hiệu của chúng tôi; đó là cách sử dụng không phù hợp và chúng tôi đã thông báo cho họ về điều đó. “

Tweet của Arizona thực sự đề cập đến một trong những sản phẩm thương mại không chính thức đó: một dự án do cộng đồng điều hành có tên Truyện tranh về loài khỉ buồn chán. Giải mã cũng đã liên hệ với Arizona Iced Tea về việc mua Bored Ape NFT và các kế hoạch khuyến mại sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu nhận được phản hồi từ công ty.

Một NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với gần như bất kỳ loại mặt hàng kỹ thuật số nào, như được xác minh bởi một chuỗi khối. Trong trường hợp Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, người mua có quyền sở hữu hình đại diện mô tả một con vượn với nhiều đặc điểm và phụ kiện khác nhau, như được tạo ngẫu nhiên khi đúc trên Ethereum. Chủ sở hữu danh tiếng bao gồm nhân cách mạng xã hội Logan Paul, Cầu thủ NFL Dez Bryantrapper và Youtuber KSI.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape là một trong những bộ sưu tập NFT phổ biến nhất vào cuối năm nay. Bộ sưu tập đã tạo hơn 241 triệu đô la giá trị khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 4, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Tháng 8 là tháng lớn nhất của bộ sưu tập cho đến nay về số lượng, với 139 triệu đô la được ghi nhận cho đến nay trong tháng này.

Trên thực tế, thứ bảy là ngày thu của ngày duy nhất lớn nhất cho đến nay, với hơn 17 triệu đô la khối lượng giao dịch, và thứ Sáu là ngày cao thứ hai với 13,5 triệu đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của ngày hôm nay gần như khớp với ngày thứ Sáu.

Thông báo về Trà đá Arizona có thể có tác động đến doanh số bán hàng vào cuối tuần, giống như thông báo hôm nay về Visa mua CryptoPunk NFT trước bộ sưu tập đó khối lượng giao dịch trong ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay. CryptoPunks là một trong những dự án NFT sớm nhất từng được tạo ra. Nó ra mắt vào năm 2017 trên Ethereum và thực sự có trước ERC-721 NFT chính thức của blockchain Token Tiêu chuẩn.

Giá CryptoPunk đã tăng vọt trong năm nay, với NFT có giá thấp nhất trên thị trường thứ cấp có giá ETH trị giá hơn $ 225,000 về văn bản này. Tương đối, NFT Bored Ape giá cả phải chăng nhất hiện có để mua trên thị trường thứ cấp OpenSea được niêm yết với giá trị ETH khoảng 91.400 đô la.


Rate this post