Cập nhật Apple cho biết người tiêu dùng và nhà quảng cáo đã chi hơn 500 tỷ đô la thông qua các ứng dụng vào năm ngoái

Thông tin mới nhất về Apple cho biết người tiêu dùng và nhà quảng cáo đã chi hơn 500 tỷ đô la thông qua các ứng dụng vào năm ngoái

quả táo đã công bố vào thứ Hai rằng App Store của họ đã tạo ra doanh thu và hóa đơn ước tính 519 tỷ đô la vào năm 2019, theo một nghiên cứu mới do công ty ủy quyền.

Nghiên cứu từ phân tích bao gồm cả các giao dịch mà Apple xử lý, chẳng hạn như ứng dụng trả phí và mua hàng trong ứng dụng, cũng như mua hàng và các hoạt động kinh tế khác diễn ra thông qua các ứng dụng iPhone và iPad mà Apple không trực tiếp tham gia, chẳng hạn như quảng cáo trong ứng dụng doanh số bán hàng.

Nó bao gồm doanh số bán hàng từ các ứng dụng bán lẻ trực tuyến như Target và Best Buy, các chuyến du lịch được đặt trước qua các ứng dụng như Expedia và United, và các chuyến đi được ca ngợi qua Lyft và Uber. Ước tính không bao gồm doanh thu từ đăng ký các ứng dụng của Apple, chẳng hạn như Apple Music.

Thông báo này được đưa ra một tuần trước hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple, WWDC , khi công bố các phiên bản mới nhất của hệ điều hành và thuyết phục các nhà sản xuất phần mềm áp dụng các tính năng mới nhất và tiếp tục hỗ trợ các nền tảng của Apple. Thông báo hôm thứ Hai cho thấy rất nhiều tiền đang được tạo ra từ việc tạo ra các ứng dụng cho iPhone và iPad.

Apple cũng thường xuyên đề cập đến tầm quan trọng của App Store đối với nền kinh tế để đối phó với áp lực chính trị về các chủ đề như chống độc quyền. Các nhà phát triển đã cáo buộc rằng nền tảng App Store của Apple không công bằng đối với các công ty nhỏ hơn và Các nhà lập pháp gần đây đã đặt câu hỏi về các phương thức kinh doanh cụ thể trên App Store.

Theo nghiên cứu, 519 tỷ đô la được tạo ra thông qua các ứng dụng iPhone và iPad vào năm 2019 bao gồm:

  • 413 tỷ USD từ hàng hóa và dịch vụ vật chất, bao gồm 268 tỷ USD thông qua ứng dụng bán lẻ, 57 tỷ USD thông qua ứng dụng du lịch, 40 tỷ USD thông qua ứng dụng gọi xe và 31 tỷ USD thông qua ứng dụng giao đồ ăn
  • 61 tỷ đô la hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số
  • 41 tỷ đô la từ quảng cáo trong ứng dụng

Apple cắt giảm từ 15% đến 30% đối với việc mua phần mềm hoặc hàng hóa kỹ thuật số từ các ứng dụng được phân phối qua App Store và thường xuyên công bố số tiền họ đã trả. trả tiền cho nhà phát triển – cho phép các nhà phân tích ước tính sơ bộ về doanh thu trên App Store.

Nhưng công ty trước cho biết 84% ứng dụng trên App Store không chia sẻ doanh thu với Apple. Ví dụ: đối với các dịch vụ phát trực tuyến như Hulu, người dùng có thể đăng ký và thanh toán thông qua trình duyệt và xem trên ứng dụng iPhone. Trò chơi có thể được tải xuống miễn phí và kiếm tiền thông qua quảng cáo bên trong ứng dụng.

Trong thời gian đầy thử thách và không chắc chắn, App Store mang đến những cơ hội lâu dài cho tinh thần kinh doanh, sức khỏe và hạnh phúc, giáo dục và tạo việc làm, giúp mọi người nhanh chóng thích nghi với một thế giới đang thay đổi. CEO Tim Cook cho biết trong một tuyên bố.

Rate this post