Cập nhật Amazon dự kiến lỗ quý hai có thể xảy ra khi dự báo 4 tỷ đô la chi phí liên quan đến COVID-19

Thông tin mới nhất về Amazon dự kiến lỗ quý hai có thể xảy ra khi dự báo 4 tỷ đô la chi phí liên quan đến COVID-19

Phân tích công ty Amazon (Chứng khoán Amazon) - Kênh tin tức tài chính

Amazon.com Inc (O: ) hôm thứ Năm cho biết họ có thể lỗ quý đầu tiên trong năm năm ngay cả khi doanh thu tăng lên khi họ chi ít nhất 4 tỷ đô la để ứng phó với đại dịch coronavirus, bao gồm cả kế hoạch kiểm tra sức mạnh đại dịch. lực lượng lao động cho COVID-19.

Cổ phiếu của Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, đã giảm 5% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.

Jeff Bezos, người sáng lập công ty và là người giàu nhất thế giới, cho biết trong một tuyên bố, “chúng tôi không nghĩ là nhỏ”, một dấu hiệu cho thấy công ty thương mại điện tử sẽ đầu tư mạnh trong thời kỳ đại dịch. Các nhà bán lẻ gạch đối thủ đã phải đóng cửa các cửa hàng trong khi Amazon sử dụng 175.000 nhân viên.

Trong quý này, với lệnh khóa bắt buộc của chính phủ, Amazon cho biết họ có thể thấy doanh thu tăng 28% lên 81 tỷ đô la.

Trong những trường hợp bình thường, Amazon sẽ có lợi nhuận hoạt động ít nhất là 4 tỷ đô la trong quý thứ hai hiện tại, nhưng chi phí của nó sẽ tăng lên số tiền đó hoặc hơn để có thể đối phó với đại dịch lớn. dịch thuật, công ty cho biết. Nhà bán lẻ Seattle dự báo thu nhập hoạt động sẽ từ lỗ 1,5 tỷ USD đến lãi 1,5 tỷ USD, so với thu nhập 3,1 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Trước đây, Amazon đã gây bất ổn cho các nhà đầu tư với việc chi tiêu lớn vào các trung tâm dữ liệu đám mây, phát trực tuyến video và các tiện ích điều khiển bằng giọng nói, thường mang lại lợi nhuận như các doanh nghiệp mới. . Kể từ giữa tháng 2, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 10% bao gồm cả đợt giảm sau giờ thứ Năm, trong khi thị trường chứng khoán rộng lớn hơn đã chìm xuống.

Chỉ riêng tài sản cá nhân của Bezos đã tăng khoảng 5 tỷ USD trong thời gian đó.

Kim Khan, nhà phân tích thị trường Hoa Kỳ tại Investing.com, cho biết công ty đang tăng cường đầu tư vì virus coronavirus mới theo cách tương tự.

“Amazon đã xây dựng vị trí dẫn đầu của mình bằng cách chi toàn bộ tiền mặt cho tăng trưởng trước khi trở thành cỗ máy lợi nhuận như ngày nay. Nó đang làm điều tương tự trong lần khóa cửa này và có khả năng sẽ là người chiến thắng một lần nữa, ”Khan nói.

Đồng thời, Amazon đang phải đối mặt với những rủi ro lao động mới. Virus đã lây nhiễm cho công nhân tại hàng chục địa điểm, gây ra các cuộc biểu tình nhỏ và khiến các nhà tổ chức lao động yêu cầu đóng cửa địa điểm này. Amazon đã triển khai khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ cho tất cả các kho hàng ở Mỹ và châu Âu, công bố phần mềm để theo dõi sự xa rời xã hội và thực hiện các biện pháp khác để đảm bảo nó vẫn hoạt động.

BOON TO GROCERY, ‘TÚI HỖN HỢP’ ĐỂ QUẢNG CÁO

Doanh thu trong quý đầu tiên đã tăng 26% lên 75,5 tỷ USD, đánh bại ước tính trung bình của các nhà phân tích là 73,6 tỷ USD theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết doanh số bán hàng tạp hóa trong tháng 3 là một điểm sáng đối với Amazon, công ty sở hữu Whole Foods Market. Các mặt hàng chủ lực gia đình và đồ dùng văn phòng có nhu cầu cao, trong khi sự quan tâm đến các mặt hàng tùy ý như quần áo nhúng, ông nói.

Vào tháng trước, lần đầu tiên số lượng người phát trực tuyến video trên Amazon đã tăng gần gấp đôi, Olsavsky cho biết.

Doanh thu đăng ký đã tăng 28% lên 5,6 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, quảng cáo, một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi trong đó các thương gia trả tiền cho vị trí hàng đầu của họ trên Amazon, phần nào giống như một “túi hỗn hợp”, Olsavsky nói.

Các thương gia có ít lý do hơn để tài trợ cho các sản phẩm vào tháng 3 khi công ty tạm dừng nhận các mặt hàng không thiết yếu để giao hàng. Một số rút lại việc đặt quảng cáo, giá đã giảm; Tuy nhiên, lưu lượng truy cập mạnh mẽ vào các trang web của Amazon đã giúp bù đắp cho xu hướng này, Olsavsky nói.

Doanh thu từ quảng cáo và các khoản khác đã tăng 44% trong quý đầu tiên lên 3,9 tỷ USD.

Amazon Web Services (AWS), đơn vị điện toán đám mây của công ty, cũng nhận thấy nhu cầu thay đổi theo ngành. Khách hàng khách sạn và du lịch nhanh chóng và cắt giảm chi tiêu của họ. Các dịch vụ giáo dục từ xa và giải trí có mức sử dụng AWS cao hơn nhiều và về tổng thể, doanh thu đã tăng 33% lên 10,2 tỷ đô la, thiếu ước tính của các nhà phân tích là 10,3 tỷ đô la. .

Theo Olsavsky, giữa những thay đổi này, Amazon dự kiến ​​sẽ chi 300 triệu USD trong quý 2 để phát triển khả năng kiểm tra virus cho nhân viên. Ông nói với các phóng viên trước đó vào hôm thứ Năm rằng con số đó có thể lên tới 1 tỷ đô la trong cả năm nếu nỗ lực ban đầu thành công, với mục tiêu “làm cho thử nghiệm được phổ biến rộng rãi”.

Trong khi đó, sự xa rời xã hội tại các địa điểm khiến Amazon kém hiệu quả hơn và những thách thức về kho bãi đã phải trả giá bằng nỗ lực kéo dài cả năm để giảm một nửa thời gian giao hàng xuống còn một giờ. ngày dành cho các thành viên Prime, Olsavsky nói.

Tổng chi phí hoạt động tăng 29% trong quý đầu tiên lên 71,5 tỷ USD.

Trên bình diện quốc tế, đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề nhất đến Amazon ở Ấn Độ, nơi công ty đã phải từ bỏ việc bán hàng để tuân thủ các hạn chế của chính phủ đối với việc giao hàng cho các mặt hàng thiết yếu như hàng tạp hóa, Olsavsky nói. nói.

Rate this post