Cập nhật Amazon báo hiệu đầu tư vào ngành rượu ở Ấn Độ

Thông tin mới nhất về Amazon báo hiệu đầu tư vào ngành rượu ở Ấn Độ

Vô danh

Theo một tài liệu của Reuters, Amazon đã đảm bảo đủ điều kiện cung cấp rượu ở bang Tây Bengal, miền đông Ấn Độ. hàng tỷ đô la của đất nước.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, Tập đoàn Đồ uống Bang Tây Bengal, được ủy quyền thực hiện bán lẻ rượu trực tuyến tại bang, cho biết Amazon là một trong những công ty đủ điều kiện đăng ký với chính phủ.

BigBasket, liên doanh tạp hóa Ấn Độ do Alibaba hậu thuẫn, cũng đã giành được sự chấp thuận để giao rượu trong bang, thông báo cho biết.

Tây Bengal là bang đông dân thứ tư của Ấn Độ, với dân số hơn 90 triệu người.

Amazon đã được mời ký một biên bản ghi nhớ với nhà nước, thông báo cho biết, điều này chưa được báo cáo trước đó.

Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận. BigBasket cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Sự quan tâm của Amazon trong việc tìm nguồn cung ứng rượu ở Tây Bengal đánh dấu một bước đi táo bạo để thâm nhập vào thị trường trị giá 27,2 tỷ đô la, theo ước tính của IWSR Beverage Market Analysis.

Trong những năm qua, Amazon đã mở rộng hoạt động thương mại điện tử của mình ở Ấn Độ khi ngày càng có nhiều người truy cập trực tuyến để mua sắm mọi thứ, từ hàng tạp hóa đến đồ điện tử. Công ty đã cam kết đầu tư 6,5 tỷ đô la vào Ấn Độ, một trong những thị trường tăng trưởng chính của nó.

Hai trong số các công ty khởi nghiệp giao đồ ăn hàng đầu của Ấn Độ, Swiggy và Zomato, đã bắt đầu giao đồ uống có cồn ở một số thành phố vào tháng trước, khi họ tìm kiếm nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu cao về đồ uống có cồn khi nhiều quốc gia lan rộng. thoát khỏi khóa để đối phó với coronavirus.

Ấn Độ đã hạn chế bán rượu khi nước này thông báo ngừng hoạt động trên toàn quốc vào tháng Ba. Hàng trăm người đã xếp hàng tại các cửa hàng rượu vào tháng 5 khi một số hạn chế được nới lỏng và ngành công nghiệp rượu đã vận động hành lang với nhiều bang để cho phép giao hàng trực tuyến.

Mỗi bang đặt ra chính sách bán rượu của riêng mình. Tháng trước, Tây Bengal đã mời các công ty bày tỏ sự quan tâm đến việc xử lý đơn đặt hàng điện tử, mua, bán và giao rượu tận nhà từ các cửa hàng bán lẻ được cấp phép cho khách hàng trong độ tuổi hợp pháp. luật trong tiểu bang.

Rate this post