Cập nhật Adidas báo cáo sụt giảm lợi nhuận 93% trong quý đầu tiên

Thông tin mới nhất về Adidas báo cáo sụt giảm lợi nhuận 93% trong quý đầu tiên

Ý nghĩa logo thương hiệu - Phần 2: adidas - ELLE Man

Adidas (DE:) đã báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 93% và giảm 19%, dự báo sự thiếu hụt và cảnh báo doanh thu quý thứ hai sẽ bị ảnh hưởng sâu hơn khi các nhà sản xuất đồ thể thao của Đức và các nhà bán lẻ đóng cửa do dịch bệnh.

Lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên giảm xuống còn 65 triệu euro, thấp hơn mức 263 triệu mà các nhà phân tích kỳ vọng.

Adidas cho biết họ mất khoảng 250 triệu euro hàng tồn kho ở Trung Quốc, đơn hàng bị hủy và nợ khó đòi tăng cao.

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy, doanh số bán hàng giảm 19% xuống 4,75 tỷ euro so với dự báo 4,85 tỷ euro của các nhà phân tích, dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy, và công ty cảnh báo về khả năng giảm 40% trong quý thứ hai.

Cổ phiếu của Adidas đã giảm 1,2% trong thời gian đầu giao dịch và đã giảm hơn một phần ba kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu.

Nó cho biết họ không thể đưa ra triển vọng cho năm nay do sự không chắc chắn về việc khi nào các cửa hàng đã đóng cửa có thể mở cửa trở lại.

Adidas cho biết hơn 70% cửa hàng của họ hiện đã đóng cửa trên toàn thế giới, với mức tăng 35% của thương mại điện tử trong quý đầu tiên chỉ bù đắp một phần cho con số đó.

Trong ba tuần đầu tiên của tháng 4, doanh số bán hàng ở Trung Quốc tiếp tục phục hồi khi các cửa hàng mở cửa trở lại.

Đối thủ Nike Inc (N:) tháng trước đã đánh bại ước tính cho quý thứ ba kết thúc vào ngày 29 tháng 2, với doanh thu tăng 5,1% do nhu cầu trực tuyến mạnh mẽ bù đắp cho doanh số bán hàng thấp hơn. ở Trung Quốc.

Adidas cho biết họ có số tiền mặt trị giá 1,975 tỷ euro vào ngày 31 tháng 3. Họ đã nhận được sự chấp thuận cho khoản vay 2,4 tỷ euro do chính phủ hậu thuẫn vào ngày 14 tháng 4 để giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng. khủng hoảng và được cho là đang lên kế hoạch cho một trái phiếu để thay thế nó.

-Theo đầu tư

Rate this post