Cập nhật 50.000 đô la có nghĩa là gì đối với Bitcoin

Thông tin cập nhật 50.000 đô la có nghĩa là gì đối với Bitcoin

decrypt.co

23 tháng 8 năm 2021 12:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bitcoin hiện có giá chạm mức hơn 50.000 đô la, lần đầu tiên rằng tiền điện tử đã được định giá trên mức 50.000 đô la kể từ tháng 5 năm nay.

Nhưng lực lượng nào đã đẩy Bitcoin trở lại trên con số thị giá đó? Và nó có ý nghĩa như thế nào, về lâu dài?

Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Kinh tế lượng tử, cho biết: “Câu chuyện tổng thể ngay bây giờ là cực kỳ lạc quan. Giải mãlưu ý rằng “Có vô số lý do cho hành động giá của Bitcoin ngay bây giờ.”

Bitcoin tăng lên 50.000 đô la

Những lý do đó, Deane lập luận, bao gồm “Việc tiếp tục tăng các địa chỉ ví đang hoạt động và mô hình tích lũy cho thấy có thể có hạn chế nguồn cung cấp trên các sàn giao dịch.”

Theo Curtis Ting, giám đốc điều hành tại Kraken cho khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, mối quan tâm rộng mở đối với Hợp đồng tương lai bitcoin “Đã tăng mạnh vào sáng nay, cho thấy sự suy đoán mới về giá Bitcoin.”

Hơn nữa, Deane gợi ý rằng tin tức quốc tế xung quanh Bitcoin — chẳng hạn như việc ra mắt PayPal dịch vụ tiền điện tử ở Vương quốc Anh và dự đoán về luật Bitcoin của El Salvador Sớm có hiệu lực — có thể đóng một vai trò trong việc tăng giá của Bitcoin.

Xem Thêm:  Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Seven Bank

Trong 30 ngày qua, Giá bitcoin đã tăng từ 33.000 đô la, chiếm tỷ lệ phần trăm tăng 51%. Bất chấp sự tăng trưởng đó, đó là một thời kỳ hỗn loạn đối với Bitcoin.

Thượng viện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la, các cuộc tranh luận về thuế tiền điện tử đối đầu với nhau

Đầu tháng này, Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật cơ sở hạ tầng khổng lồ của Tổng thống Biden, bao gồm một số tác động rắc rối đối với Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Từ ngữ của dự luật dường như mở rộng các yêu cầu về thuế đối với các tác nhân tiền điện tử không được giám sát như thợ mỏ — một động thái mà những người ủng hộ tiền điện tử cho biết có thể làm suy yếu sự đổi mới tiền điện tử.

Tháng trước cũng chứng kiến ​​Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler cân nhắc về Bitcoin, người đã mô tả nó chỉ là một tài sản đầu cơ không đáp ứng các yêu cầu của tiền tệ thực tế.

Những gì chúng tôi đã học được về quan điểm của Chủ tịch SEC, Gary Gensler về tiền điện tử

Việc tăng giá của Bitcoin đã diễn ra bất chấp những tiêu đề tiêu cực này, cho thấy rằng nó ngày càng trở nên bền bỉ với chu kỳ tin tức; ugiống như hồi đầu năm khi Tesla bật mí về Bitcoin xe tăng giá của tiền điện tử tăng gần 25% trong một tuần.

Xem Thêm:  MoneyGuru là gì? Có lừa đảo không? Cách chơi và rút tiền như thế nào?

Còn về khai thác Bitcoin thì sao?

Việc khai thác bitcoin cũng có thể đóng một vai trò trong việc tiền điện tử tăng trở lại trên 50.000 đô la.

Kể từ Trung Quốc nứt ra về ngành công nghiệp khai thác Bitcoin vào tháng 6, các công ty khai thác đã tận dụng sự suy giảm trong cạnh tranh. Trên thực tế, một báo cáo từ Arcane Research gần đây gợi ý doanh thu khai thác Bitcoin hàng ngày đã tăng 10% chỉ trong một tuần, với các công cụ khai thác Bitcoin hiện kiếm được ước tính 35 triệu đô la mỗi ngày.

Doanh thu khai thác bitcoin tăng 35 triệu đô la mỗi ngày kể từ khi Trung Quốc sụp đổ

WIll Clemente, một nhà phân tích của công ty tư vấn khai thác Blockware Solutions, cho biết: “Ít cạnh tranh hơn = lợi nhuận cao hơn cho các công ty khai thác vẫn đang hoạt động.

Clemente đã thêm một quan sát rằng các thợ đào đã tích trữ Bitcoin của họ, thay vì bán nó, ngụ ý rằng họ tin rằng giá của tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng.

Việc phá vỡ rào cản 50.000 đô la có quan trọng không?

Khi Bitcoin lần đầu tiên đạt 50.000 đô la vào tháng 2 năm 2021, việc tăng giá đã xác thực một làn sóng quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử đã hiển nhiên trong nhiều tháng trước đó.

Làn sóng đầu tư tổ chức đó bắt đầu khi công ty phần mềm MicroStrategy đã mua 250 triệu đô la Bitcoin vào mùa hè năm ngoái. Vào cuối năm 2020, MicroStrategy đã tích lũy nửa tỷ đô la Bitcoin.

Xem Thêm:  Cập nhật Vai trò của Công nghệ Blockchain trong Bảo mật Dữ liệu đối với Người tiêu dùng là gì?

Theo sau sự dẫn đầu của MicroStrategy, các công ty như Quảng trườngArk Invest—Và các nhà đầu tư thích Stanely Druckenmiller—Tất cả đều đặt cược lớn vào Bitcoin, khiến giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 63.000 đô la.

Cùng với đầu tư tổ chức, các công ty lớn khác đã tích hợp Bitcoin vào các dịch vụ của họ; đáng chú ý nhất PayPal, vào tháng 10 năm 2020 đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu các tính năng mua và bán tiền điện tử cho người dùng của mình.

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các dịch vụ tiền điện tử của mình cho Vương quốc Anh, trong lần mở rộng đầu tiên của kế hoạch ra bên ngoài Hoa Kỳ

Bitcoin giảm xuống dưới 30 nghìn đô la lần đầu tiên sau một tháng

Việc Bitcoin vượt qua rào cản giá 50.000 đô la chắc chắn cũng là một cột mốc tâm lý. Deane nói với Giải mã rằng “giá duy trì trên mức này càng lâu, thì nó càng có nhiều khả năng trở thành hỗ trợ mạnh”.

Nhưng đối với tất cả sự phấn khích bao quanh bước đột phá cuối cùng của Bitcoin trên 50.000 đô la, tiền điện tử vẫn là một đề xuất dễ bay hơi; tất cả sụp đổ vào đầu mùa hè này, với giá giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng Bảy.


Rate this post

Viết một bình luận