Cập nhật 5 yếu tố chứng minh Shiba Inu (SHIB) không phải là Memecoin

Thông tin cập nhật 5 yếu tố chứng minh Shiba Inu (SHIB) không phải là Memecoin

Cộng đồng tiền điện tử nhanh chóng phân loại các loại tiền kỹ thuật số khác nhau dựa trên các trường hợp sử dụng của chúng. Tiền và Token ban đầu được thiết kế với trường hợp sử dụng rõ ràng được phân loại là tài sản kỹ thuật số có giá trị thực, trong khi những loại khác được phân loại là tiền shitcoins hoặc meme.

Memecoin là gì?

Để rõ ràng, meme coin là một loại tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa đơn thuần hoặc dựa trên meme. Thông thường, các nhà đầu tư tiền điện tử không được đầu tư nhiều vào các loại dự án tiền điện tử này vì chúng không có bất kỳ trường hợp sử dụng nào.

Tuy nhiên, sự gia tăng lớn về giá trị được ghi nhận trong đồng tiền meme Dogecoin đầu tiên vào năm 2020 đã khiến một số nhà giao dịch ném một lượng lớn vốn vào các loại tiền kỹ thuật số lấy cảm hứng từ những trò đùa trên internet.

Sự ra mắt của Dogecoin vào năm 2013 và sự phát triển vượt bậc về mức độ phổ biến của nó đã dẫn đến sự phát triển của các bộ tiền điện tử mới được gọi là tiền meme.

Shiba Inu (SHIB) là một trong những loại tiền điện tử được đưa ra dưới dạng thử nghiệm nhưng được gắn nhãn meme.

Lịch sử Shiba Inu

Tiền điện tử theo chủ đề con chó là bản sao trực tiếp của Dogecoin và ngay lập tức được xếp vào loại meme coin khi nó ra mắt.

Ra mắt vào tháng 8 năm 2020 bởi Shytoshi Kusama, Shiba Inu được SHIBArmy gọi là kẻ giết Dogecoin, một danh hiệu dành cho những người ủng hộ tiền điện tử.

Vì không có trường hợp sử dụng rõ ràng cho đồng tiền, cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng thêm nó vào danh sách memecoin, với nhiều người tin rằng loại tài sản này cuối cùng sẽ sớm chết tự nhiên.

Cộng đồng Shiba Inu từ chối tiêu đề Memecoin

Trái ngược với mô tả của Shiba Inu như một memecoin, tiền điện tử đã chuyển đổi từ một đồng xu không có trường hợp sử dụng thực sự thành một trong những loại tài sản gây rối nhất trên thị trường tiền điện tử.

Điều thú vị là Shiba Inu (SHIB), tiền điện tử ban đầu chỉ là một trò đùa, đã phát triển thành một loại tiền kỹ thuật số với tiện ích thực sự.

Sau một số phát triển cho dự án tiền điện tử, cộng đồng những người đam mê sôi nổi của nó, trong một số trường hợp, đã từ chối tiêu đề meme coin vì Token được sử dụng rộng rãi trong thanh toán trong số một số sáng kiến ​​đã được công bố cho dự án.

Năm lý do tại sao Shiba Inu không phải là Memecoin

Phần này sẽ đi sâu vào một số yếu tố đã chứng kiến ​​Shiba Inu không chỉ là một đồng meme mà trở thành một loại tiền điện tử với các trường hợp sử dụng mạnh mẽ hơn.

  1. Sử dụng Shiba Inu làm phương thức thanh toán

Với một cộng đồng vững chắc đằng sau Shiba Inu, các thương gia trực tuyến và cửa hàng thực đã cho là phù hợp để thêm tiền điện tử làm phương thức thanh toán nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Sau sự hỗ trợ của Shiba Inu trên nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử phổ biến BitPay, SHIBArmy hiện có thể thanh toán hàng hóa tại các cửa hàng trực tuyến khác nhau bằng SHIB trên ứng dụng BitPay của họ.

Với việc bổ sung SHIB làm phương thức thanh toán trên BitPay, cộng đồng Shiba Inu hiện có thể sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên Amazon của Jeff BezosShopify, Google Play, Uber, Hotels.com, AMC Theater, Newegg, cũng như Travala.

Sự hỗ trợ của BitPay dành cho Shiba Inu được đưa ra sau khi những người ủng hộ ngày càng tăng của tiền điện tử và Nhà hát AMC thuyết phục nhà cung cấp thanh toán tiền điện tử để thêm Token theo chủ đề con chó vào danh sách các đồng xu được hỗ trợ.

Trong một diễn biến thú vị, nhà hàng bánh sandwich có trụ sở tại Ý Welly’s đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận SHIB. Tuy nhiên, nó đưa việc chấp nhận tiền điện tử lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách đổi thương hiệu cho logo của nó. Động thái này đã khiến SHIBArmy gọi nhà hàng là Chuỗi thức ăn mang thương hiệu SHIB.

2. Sàn giao dịch phi tập trung Shiba Inu

Giống như các dự án tiền điện tử phổ biến khác, Shiba Inu cũng có sàn giao dịch phi tập trung có tên ShibaSwap. Sàn giao dịch phi tập trung được ra mắt vào tháng 7 năm 2021 và cho phép người dùng thực hiện các hoạt động tương tự được phép trên các nền tảng giao dịch phi tập trung khác như Uniswap, dYdX, PancakeSwap, v.v. Sàn giao dịch này sử dụng ba Token chính: SHIB, ShibaSwap xương (BONE) và Doge Killer ( RỜI).

Ba tính năng chính mà người dùng có thể thực hiện trên sàn giao dịch bao gồm:

Đào: Tính năng này cho phép người dùng tham gia khai thác thanh khoản với một nỗ lực để kiếm được BONE token làm phần thưởng. Người dùng có thể bỏ phiếu về các quyết định quản trị quan trọng, bao gồm cả những nâng cấp nào sẽ được tung ra.

Chôn: Chôn các Token tương tự như đặt cược trong không gian tiền điện tử. Khi bạn đặt cược SHIB, LEASH hoặc BONE của mình trên ShibaSwap, bạn có thể kiếm được phần thưởng APY bằng BONE.

Tráo đổi: Người dùng được phép trao đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác.

Điều đáng chú ý là các tính năng khác có thể được thực hiện trên ShibaSwap, bao gồm cả để “Mang lại lợi nhuận cho bạn”, một sáng kiến ​​tương tự như nuôi tiền điện tử và để mua và bán các Token không thể thay thế (sẽ nói thêm về điều này sau).

3. Hệ sinh thái Token không Fungible

Shiba Inu hiện có thị trường Token không thể thay thế (NFT). NFT là một trong những ngách nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm hiện tại, với hàng tỷ đô la được trao đổi mỗi tháng. Không có ý định bỏ lỡ xu hướng tiền điện tử lớn, Shiba Inu cũng đã ra mắt thị trường NFT của mình, một nền tảng đã trở thành ngôi nhà của 10.000 NFT do Shiba Inu tạo ra được gọi là SHIBOSHIS.

Với việc Shiba Inu hiện đang cung cấp NFT, SHIBArmy có thể đúc và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số khác nhau trên nền tảng này. Ngoài ShibaSwap, các nhà giao dịch quan tâm có thể mua SHIBOSHI yêu thích của họ trên OpenSea dựa trên Ethereum.

4. Dự án Metaverse sắp tới

Năm nay, cộng đồng Shiba Inu đã bị sốc sau khi nhóm của dự án đã công bố dự án metaverse của nó được đặt tên là Shiberse. Sáng kiến ​​này sẽ cung cấp cho SHIBArmy quyền truy cập vào thế giới kỹ thuật số.

Thông báo này là một trong những bước liên tục của Shiba Inu để tăng cường hệ sinh thái của mình. Mặc dù có những chi tiết nhỏ về sáng kiến ​​này, nhưng dự án tiền điện tử đã tiến hành tiết lộ vùng đất siêu nghịch đảo của nómột bất động sản ảo được gọi là Shiba Lands, với những người nắm giữ TIỀN MẶT để trở thành những người dùng đầu tiên có quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số.

5. Chương trình đốt Shiba Inu

Cộng đồng Shiba Inu đã bắt tay vào một nỗ lực có ý thức để giảm tổng nguồn cung cấp Token nhiều nhất có thể. Dựa theo dữ liệu trên Coingecko, Shiba Inu có tổng nguồn cung là 1 triệu tỷ. Tuy nhiên, cộng đồng đang tập hợp lại với nhau để đốt một số SHIB trong tổng nguồn cung của nó và một trong những cách để làm điều này là gửi tiền điện tử theo khoảng thời gian vào một ví địa ngục.

Vào năm 2020, các nhà phát triển đằng sau dự án Shiba Inu đã trao cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin 50% tổng nguồn cung SHIB để đảm bảo sự ổn định về giá của tiền điện tử.

Buterin tiếp tục tặng 50 nghìn tỷ đơn vị Token cho quỹ cứu trợ COVID-19 của Ấn Độ và tiếp tục gửi 41% SHIB mà anh ta nhận được như một món quà vào một chiếc ví chết.

Steven Cooper, người sáng lập Big Entertainment, cũng đã tham gia bữa tiệc đốt cháy SHIB bằng cách gây quỹ thông qua việc bán vé sự kiện, v.v., đồng thời sử dụng một phần lợi nhuận của công ty để mua và gửi Shiba Inu vào ví chết.

Tại thời điểm viết bài, tổng cộng 259 tỷ SHIB đã bị cháy, với 1 tỷ nữa dự kiến ​​sẽ bốc cháy vào tuần tới.

Lời kết

Shiba Inu bắt đầu như một thử nghiệm và nó đã được chứng minh là có một loạt các trường hợp sử dụng giống như các loại tiền điện tử phổ biến khác, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Cardano (ADA).

Khi dự án cuối cùng công bố tất cả các kế hoạch cho dự án trong năm nay, dự kiến ​​giá trị của SHIB sẽ tăng lên rất nhiều.

Rate this post