Cập nhật 4 điểm rút ra chính từ Báo cáo KPMG Pulse of Fintech

Thông tin cập nhật 4 điểm rút ra chính từ Báo cáo KPMG Pulse of Fintech

cointelegraph.com

08 tháng 2 năm 2022 14:28, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Khi Bitcoin (BTC) và các altcoin không đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới, tâm lý thị trường có vẻ ảm đạm kể từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, trong khi thị trường dường như đang ngủ, quỹ đạo của nó cho thấy có nhiều điều để mong đợi hơn những tháng tới.

Mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia KMPG đã công bố báo cáo Pulse of Fintech định kỳ 6 tháng, nơi công ty theo dõi và phân tích sự phát triển và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Báo cáo nêu bật những phát triển đáng chú ý nhất ở các khu vực lớn như Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và EMEA, đồng thời chỉ ra “sự quan tâm gia tăng” đối với tiền điện tử và blockchain trong năm qua.

Mặc dù phạm vi của báo cáo bao gồm bối cảnh rộng lớn hơn, tiền điện tử và blockchain vẫn là một trong những chủ đề chính. Dưới đây là những rút ra chính từ báo cáo Pulse of Fintech của KPMG.

Hơn 30 tỷ đô la đầu tư vào tiền điện tử và blockchain

Từ 5,5 tỷ đô la tích lũy được vào năm 2020, đầu tư vào không gian tiền điện tử và blockchain đã tăng lên hơn 30,2 tỷ đô la vào năm 2021. Điều này cho thấy rằng nhiều công ty đã nhận ra rằng tiền điện tử và các công nghệ của nó có vai trò tiềm năng trong các hệ thống tài chính hiện đại.

Brian Heaver, Giám đốc điều hành KPMG Hoa Kỳ cho rằng năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng đối với tiền điện tử khi được áp dụng.

“Có một số lượng đáng kinh ngạc các công ty đang cố gắng làm nhiều thứ trong không gian tiền điện tử và blockchain ngay bây giờ – và trong khi chúng tôi không biết tất cả những nỗ lực của họ sẽ đến đâu, có rất nhiều sự tò mò và quan tâm đến các khả năng. ”

Regtech tập trung vào tiền điện tử bất chấp sự thay đổi ở Châu Á – Thái Bình Dương

Theo KPMG, bất chấp lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử ở Trung Quốc, các công nghệ giúp điều chỉnh tiền điện tử vẫn là “một lĩnh vực đầu tư tương đối nóng”. Công ty dự đoán rằng có thể có nhiều khoản đầu tư hơn vào các giải pháp công nghệ quy định (regtech) tập trung vào tiền điện tử trong tương lai.

Theo Giám đốc Regtech toàn cầu của KPMG International, Fabiano Gobbo, điều này cũng có thể được tiến tới châu Âu.

“Trong khi Mỹ tiếp tục thu hút phần lớn các khoản đầu tư vào regtech, thì châu Âu có vị trí tốt để chứng kiến ​​sự tăng trưởng hướng đến năm 2022”.

Có liên quan: Việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu có thể ‘sớm đạt đến điểm siêu uốn cong’: Báo cáo của Wells Fargo

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối ngày càng phát triển

Vào năm 2021, khi các nhà đầu tư bắt đầu quen thuộc hơn với blockchain, sự quan tâm đến các trường hợp sử dụng khác nhau của nó cũng đã tăng lên. Theo KPMG, “vũ trụ của khả năng ứng dụng blockchain” đã mở rộng vào năm 2021. Năm đã thúc đẩy nhiều người quan tâm hơn đến một loạt các ứng dụng blockchain, bao gồm các trường hợp sử dụng blockchain đa khu vực pháp lý cho dữ liệu, nghiên cứu và phân tích.

Do đó, công ty cũng dự đoán rằng tiền điện tử sẽ thu hút “các nhà đầu tư thuộc mọi loại” bao gồm các nhà đầu tư bán lẻ cũng như các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp vì sự gia tăng các trường hợp sử dụng.

Các khoản đầu tư tiền điện tử tại Singapore đã tăng hơn mười lần

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các khoản đầu tư vào tiền điện tử ở Singapore đã tăng trưởng rất đáng kể vào năm 2021. Trung tâm tiền điện tử toàn cầu đã ghi nhận con số khổng lồ 1,48 tỷ đô la đầu tư tập trung vào tiền điện tử vào năm ngoái. Con số này vượt qua kỷ lục trước đó của nó vào năm 2020 là 110 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào tiền điện tử của khu vực này chiếm 5% tổng số đầu tư toàn cầu vào tiền điện tử vào năm 2021. Nó cũng chiếm một phần ba tổng số các khoản đầu tư vào lĩnh vực fintech trên toàn quốc.

Giám đốc Cố vấn Dịch vụ Tài chính của KPMG Singapore Anton Ruddenklau cho rằng Singapore đã thu hút các nhà đầu tư trước đây đang tìm kiếm vào Trung Quốc, nhưng bị đẩy ra xa vì lệnh cấm tiền điện tử.

“Singapore và Ấn Độ có thể là những người chiến thắng lớn trên mặt trận đầu tư khi các nhà đầu tư và công ty có thể đã đến Trung Quốc tìm kiếm cơ hội ở những nơi khác trong khu vực.”


Rate this post