Cập nhật 3 trò chơi P2E không cần Ethereum tạo sóng

Thông tin cập nhật 3 trò chơi P2E không cần Ethereum tạo sóng

cointelegraph.com

11 tháng 2 năm 2022 23:33, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Sự gia tăng của trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) dựa trên blockchain là một trong những câu chuyện hàng đầu vào năm 2021 khi các trò chơi như Axie Infinity bùng nổ phổ biến và người chơi nhận ra rằng họ có thể kiếm được số tiền thay đổi cuộc đời đồng thời vẫn vui vẻ.

Số lượng trò chơi hàng tuần bằng blockchain. Nguồn: Phân tích dấu chân

Theo dữ liệu từ Footprint Analytics, mạng Ethereum vẫn dẫn đầu khi nói đến số lượng trò chơi được phát hành trên chuỗi, nhưng phí cao liên tục và tắc nghẽn mạng đã đẩy số lượng người chơi ngày càng tăng lên lớp 2, chuỗi chéo, cầu. -các mạng lưới hỗ trợ và các chuỗi khối cạnh tranh cung cấp chi phí giao dịch thấp hơn.

Dưới đây là một số mạng lưới blockchain không phải Ethereum đang đạt được sức hút cho các dịch vụ P2E của họ và một số trò chơi đang thu hút số lượng người dùng lớn nhất.

Hài hòa

Theo dữ liệu từ Footprint Analytics, mạng blockchain hoạt động tích cực nhất về khối lượng hàng ngày là Harmony, một giao thức sử dụng phân cấp trạng thái ngẫu nhiên để giúp mạng mở rộng quy mô và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

Khối lượng hàng ngày theo blockchain và trò chơi. Nguồn: Phân tích dấu chân

Như được hiển thị trong hình trên, mạng Harmony đã xử lý giao dịch trị giá trung bình hàng ngày là 22,26 triệu đô la so với 14 triệu đô la đang được thực hiện trên Ronin sidechain, nơi có Axie Infinity.

Trò chơi phổ biến nhất trên Harmony là DeFi Kingdoms, một dự án kết hợp thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) với trò chơi P2E và Token không thể sử dụng (NFT) để mang lại trải nghiệm chơi độc đáo.

Tương tự như sự thống trị của Axie Infinity trên Ronin, DeFi Kingdoms hiện là tùy chọn chơi game chính trên Harmony, nhưng khả năng xử lý nhu cầu cao của trò chơi trên mạng của giao thức có thể giúp thu hút các dự án khác trong tương lai.

Đa giác

Polygon là một lựa chọn hàng đầu khác cho những người hâm mộ trò chơi P2E và giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum hiện đang xử lý khối lượng hàng ngày trung bình 10,35 triệu đô la cho cộng đồng trò chơi của nó.

Theo dữ liệu do DappRadar cung cấp, trò chơi phổ biến nhất trên mạng Polygon là Pegaxy, một trò chơi đua ngựa mech-chơi miễn phí, nơi người dùng nhập các sinh vật thần thoại gọi là Pega vào các cuộc đua giữa người chơi với người chơi để cạnh tranh giành cơ hội giành chiến thắng. tiền thưởng.

Thống kê người dùng cho Pegaxy. Nguồn: DappRadar

Một số trò chơi phổ biến khác trên mạng Polygon bao gồm trò chơi NFT tập trung vào DeFi Aavegotchi, Arc8 của Gamee và Revv Racing.

Chuỗi thông minh Binance

Theo sát hoạt động chơi trò chơi trên Polygon là Chuỗi thông minh Binance (BSC), có khối lượng giao dịch hàng ngày hiện tại là 7,26 triệu đô la được giao dịch trong cộng đồng trò chơi của mình.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi DappRadar, các trò chơi phổ biến nhất trên BSC bao gồm Vương quốc Elfin, Bomb Crypto, Metaverse Miner, Alien Worlds và Mobox: NFT Farmer.

5 trò chơi hàng đầu trên BSC theo số lượng. Nguồn: DappRadar

Mobox: NFT Farmer là một trò chơi có thể sớm chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phủ sóng và nhu cầu vì dữ liệu gần đây nhất chưa được tính vào số liệu trung bình phân tích chỉ ra rằng khối lượng giao dịch trên trò chơi đã tăng từ 439.500 đô la vào ngày 7 tháng 2 lên 47,16 triệu đô la. vào ngày 8 tháng 2.

Các mạng đang phát triển và các trò chơi được người dùng xếp hạng cao nhất

Khối lượng hoạt động chơi game trên các mạng blockchain phổ biến khác có sự sụt giảm đáng kể khi Ethereum, Polygon, BSC và Harmony được tính đến, nhưng có một số cộng đồng đang tìm cách thu hút.

Algorand và Solana là hai trong số những người mới nổi phổ biến hơn, với mỗi người hiện có giá trung bình lần lượt là 138.095 USD và 98.099 USD.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù mạng chỉ xử lý khối lượng trung bình hàng ngày hiện tại là 38.424 đô la, nhưng dữ liệu từ Footprint Analytics cho thấy rằng Wax có cộng đồng game thủ lớn thứ hai và là giao thức xếp hạng thứ năm về số lượng trò chơi được phát hành trên mạng lưới.

Thị phần game thủ. Nguồn: Phân tích dấu chân

Khi nói đến các trò chơi mà người chơi đánh giá cao nhất bất kể họ đang sử dụng mạng nào, trò chơi bài Splinterlands dựa trên mạng Hive đã liên tục vượt trội hơn hẳn lĩnh vực này và tiếp theo là Thế giới nông dân dựa trên Wax và “Vùng cao dựa trên EOS”. ”

10 trò chơi hàng đầu theo đánh giá của game thủ. Nguồn: Phân tích dấu chân.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post