Cập nhật 3 năm lớn nhất đối với Bitcoin là gì?

Thông tin cập nhật 3 năm lớn nhất đối với Bitcoin là gì?

decrypt.co

02 tháng 2 năm 2022 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Câu đố vui dành cho những người đam mê tiền điện tử ngoài kia: Ba năm quan trọng nhất đối với điều gì Bitcoin trong lịch sử 13 năm của nó?

Nếu bạn đang đi đúng mức tăng giá mỗi năm, thì năm 2013 — khi Bitcoin tăng từ 13 đô la lên khoảng 1.200 đô la, mức tăng hơn 9.000% – sẽ đứng đầu danh sách của bạn. Nhưng người sáng lập ShapeShift, Erik Voorhees, một trong những người sớm nhất và có ảnh hưởng nhất đến tiền điện tử, lại không đưa năm 2013 vào danh sách của mình.

Voorhees đã được hỏi câu hỏi trong một cuộc trò chuyện mở rộng trên Tập 2 của Giải mãpodcast mới của gm.

Ba năm đỉnh cao của anh ấy? 2017, 2020 và 2021.

Năm 2017 tạo nên danh sách cho cả hiệu suất giá (Bitcoin tăng 1.700% từ 1.100 đô la lên gần 20.000 đô la) và chỉ số cường điệu khó nắm bắt hơn. Hình ảnh các gia đình thảo luận về tiền điện tử xung quanh bàn Lễ Tạ ơn đã trở thành một hình ảnh kéo dài trong năm, mà Voorhees nói đơn giản là “bong bóng thực cuối cùng” trước đại dịch. (Đúng vậy, thậm chí anh ấy còn coi thời điểm đó như một bong bóng.) Tất nhiên, vào tháng 2 năm 2018, Bitcoin rơi xuống vực và ngành công nghiệp này bước vào cái được gọi rộng rãi là Crypto Winter.

Xem Thêm:  Cập nhật Sự sụt giảm của Bitcoin đối mặt với lần bị từ chối thứ hai ở mức 49.000 đô la, xem lại mức thấp nhất là 44.000 đô la

Lựa chọn thứ hai của Voorhees là năm vừa kết thúc. Tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, cho dù bạn đang đo lường bởi các công ty giao dịch công khai mua vào, những gã khổng lồ quỹ đầu cơ Phố Wall truyền thống thay đổi giai điệu của họ đối với tiền điện tử, giá trị đổ vào DeFihoặc sự gia tăng của NFTđể chỉ tên một số góc của tiền điện tử đã biến động.

Sự phát triển hơn nữa của mạng Lightning, El Salvador áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp và sự bùng nổ của NFT là một số lý do cụ thể mà Voorhees đưa ra cho năm 2021. “Và tôi nghĩ rộng hơn, rõ ràng là tiền điện tử nói chung đã vượt ra ngoài một công nghệ thích hợp”. anh ấy nói. “Trong khi một vài năm trước, mọi người sẽ cảm thấy xấu hổ nếu họ biết nhiều về tiền điện tử, thì ngày nay tôi nghĩ mọi người còn xấu hổ hơn nếu họ không biết nhiều về tiền điện tử. Nó đang trở thành một yêu cầu nếu bạn định nói một cách thông minh về tài chính, thị trường và công nghệ. “

Xem Thêm:  Chứng chỉ tiền gửi là gì? Có gì khác với sổ tiết kiệm?

Năm thứ ba của anh ấy là năm 2020, một điều bất ngờ vì nhiều người có thể chọn năm 2013, khi Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 1.000 đô la. (“Điều đó rất quan trọng, nhưng quy mô vẫn còn quá nhỏ, “Voorhees nói.)

Vào năm 2020, những tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đã khiến giá tiền điện tử lao dốc cùng với cổ phiếu lúc đầu – và sau đó thị trường tiền điện tử đảo ngược đáng kể.

Lần bán tháo ban đầu đó là “lại một lần nữa khi tất cả những người hoài nghi và ghét bỏ có thể nói, ‘Thấy chưa, thứ này vô nghĩa, nó chỉ là bong bóng, nó sẽ về 0’ “, Voorhees nói.” Nó cho mọi người mọi lý do để bác bỏ nó. Và trong vòng vài tháng, nó đã hoàn toàn lấy lại tất cả giá trị đó và tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm đó. Vì vậy, năm 2020 và 2021 cùng nhau, đó thực sự là một vài năm sâu sắc đối với tất cả mọi người trong không gian này. “

Xem Thêm:  Cập nhật Khối lượng giao dịch trong một ngày của Gate.io vượt quá 420 triệu đô la, ETF đòn bẩy là gì?

Rate this post

Viết một bình luận