Cập nhật 3 lý do khiến giá Tezos (XTZ) tăng 85% trong tháng này

Thông tin cập nhật 3 lý do khiến giá Tezos (XTZ) tăng 85% trong tháng này

cointelegraph.com

28 tháng 8 năm 2021 00:14, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Mạng Ethereum (ETH) hiện là giao thức lớp một thống trị về triển khai hợp đồng thông minh và người dùng tích cực, nhưng cuộc đua để trở thành ‘máy tính của thế giới’ vẫn chưa được giải quyết vì các giao thức cạnh tranh đang đạt được sức hút bằng cách cung cấp các giải pháp cho giao dịch cao chi phí và thời gian xác nhận chậm, những vấn đề lớn nhất mà mạng phải đối mặt.

Một dự án đang nổi lên trong tháng qua là Tezos, một mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần được thiết kế để phát triển theo thời gian mà không cần trải qua hard fork.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất 2,09 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá XTZ đã tăng 165% lên mức cao 5,53 đô la vào ngày 27 tháng 8 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng lên 1 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ XTZ / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự tăng trưởng mạnh mẽ được thấy trong XTZ trong tháng qua bao gồm các cải tiến đối với mạng thông qua nâng cấp ‘Granada’ gần đây, việc một số tổ chức ngân hàng lớn áp dụng mạng Tezos và phần thưởng đặt cược hấp dẫn thu hút chủ sở hữu Token đặt cược vào tiền của họ trên mạng.

Xem Thêm:  Cập nhật BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOGE, DOT, UNI, LINK

Nâng cấp giao thức giúp giảm chi phí giao dịch

Như đã đề cập trước đó, mạng Tezos là một blockchain tự sửa đổi có khả năng được nâng cấp theo thời gian mà không cần trải qua hard fork.

Nhìn chung, mạng Tezos đã trải qua bảy lần nâng cấp thành công kể từ khi ra mắt và ba trong số đó xảy ra vào năm 2021. Lần nâng cấp ‘Granada’ gần đây nhất được thực hiện vào ngày 6 tháng 8.

Bản nâng cấp thứ 7 của Tezos ‘Granada’ hiện đã được phát hành!

Sự đồng thuận của Emmy *, cắt giảm 50% thời gian khối

Cải tiến khí đốt, giảm tiêu thụ khí đốt hàng loạt trong các hợp đồng thông minh

✅ Nướng thanh khoản, cơ chế quản trị tận dụng và các ưu đãi để cung cấp cho hàng hoá công cộng # Tezos #Granada pic.twitter.com/IL4zJBe9oU

– Tezos (@tezos) ngày 6 tháng 8 năm 2021

Theo nhóm nghiên cứu tại Tezos, một số cải tiến từ bản nâng cấp gần đây này bao gồm giảm thời gian chặn từ 60 giây xuống 30 giây và giảm mức tiêu thụ khí đốt theo hợp đồng thông minh trung bình từ 3 đến 6 lần.

Bản nâng cấp mới cũng giới thiệu khả năng thanh khoản “khuyến khích số lượng lớn cung cấp thanh khoản phi tập trung giữa XTZ và tzBTC bằng cách tạo ra một lượng nhỏ XTZ mỗi khối và gửi nó vào bên trong một hợp đồng thông minh tạo ra thị trường sản phẩm không đổi.”

Xem Thêm:  Cập nhật Sở Giao dịch Chứng khoán là gì? Vai trò và nguyên tắc hoạt động

Sự chấp nhận trong thế giới thực do các ngân hàng lớn thúc đẩy

Một bước phát triển thứ hai giúp tăng giá và nhận thức là việc Tezos được công ty tài sản kỹ thuật số Crypto Finance AG và ngân hàng giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp Thụy Sĩ InCore chấp nhận. Cả hai đều có kế hoạch tung ra một công cụ mã hóa mới trên mạng.

Cảm ơn #InCoreBank và @inacta vì một dự án hợp tác thành công khác! Tiêu chuẩn sáng tạo và tuân thủ đối với tài sản #tokenisation của các sản phẩm tài chính (FA2) mà chúng tôi đã cùng nhau kích hoạt trên @tezos chắc chắn đang định hình ngành #blockchain. Https://t.co/vEENshU4Kh

– Tài chính tiền điện tử (@CryptoFinanceAG) ngày 24 tháng 8 năm 2021

Hai công ty cũng đã phát triển một tiêu chuẩn Token Tezos mới để mã hóa tài sản được gọi là tiêu chuẩn Token DAR-1, cho phép mở khóa các chức năng hỗ trợ hợp đồng thông minh mới hỗ trợ thị trường tài chính, bao gồm khả năng Chống rửa tiền (AML) và quản lý tài sản .

InCore cũng đã tiết lộ rằng họ sẽ tung ra các dịch vụ lưu trữ, đặt cược và giao dịch cấp tổ chức cho XTZ, cho phép các tổ chức tài chính có khả năng cung cấp dịch vụ đặt cược cho tài sản của khách hàng của họ.

Xem Thêm:  Cập nhật Các nhà giao dịch bitcoin đối mặt với Fed, các tùy chọn hết hạn khi giá BTC bám vào $ 47K

Phần thưởng đặt cược hấp dẫn làm giảm nguồn cung lưu hành

XTZ dường như cũng được hưởng lợi từ các cơ hội đặt cược hấp dẫn dẫn đến việc phần lớn các Token bị loại bỏ khỏi lưu thông để giúp thực hiện đồng thuận để đổi lại phần thưởng đặt cược.

Theo dữ liệu từ StakingRewards, tỷ lệ hàng năm hiện tại cho những người nắm giữ Token ủy quyền XTZ của họ là 7,85%, trong khi những người hiểu biết hơn về công nghệ có thể bắt đầu mở tiệm bánh Tezos của riêng họ và kiếm được 8,73%.

Quá trình ủy quyền XTZ rất đơn giản đối với người dùng bình thường và có thể được thực hiện từ bất kỳ giao diện ví nào do dự án đề xuất và nhiều sàn giao dịch cũng cung cấp dịch vụ đặt cược với một khoản phí nhỏ bao gồm Coinbase, Kraken và Binance.

Thống kê nguồn cung của Tezos. Nguồn: TZStats

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu từ TZStats chỉ ra rằng 77,65% tổng nguồn cung XTZ đang được đặt cược tích cực trên mạng, điều này hạn chế đáng kể số lượng Token có sẵn trên thị trường và là một nguồn tiềm năng gây áp lực giá tích cực.


Rate this post

Viết một bình luận