Cập nhật 3 lựa chọn thay thế MetaMask với các tính năng

Thông tin cập nhật 3 lựa chọn thay thế MetaMask với các tính năng

www.cryptonewsz.com

11 tháng 2 năm 2022 09:55, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


MetaMask là một trong những ví Ethereum phổ biến nhất. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2016, ví lần đầu tiên có dạng một tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép người dùng truy cập vào chuỗi khối từ trực tiếp trong Chrome khi khám phá Web.

Khi ra mắt, MetaMask là một trong số rất nhiều ví Ethereum cạnh tranh, nhưng nó đã trở thành riêng với sự xuất hiện của DeFi và hệ sinh thái dApps của chuỗi khối Ethereum. Đó là bởi vì nó không chỉ cho phép người dùng lưu trữ Token ERC-20 mà còn truy cập vào một loạt các dịch vụ được xây dựng trên mạng Ethereum từ trong ví.

Bằng cách kết nối với dApps dựa trên Ethereum, bạn có thể sử dụng token ERC-20 trong các trò chơi và các ứng dụng khác, đặt cược chúng vào DeFi để kiếm phần thưởng và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung. Người dùng thậm chí có thể mượn hoặc cho mượn Token với DeFi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, MetaMask là một ví kỹ thuật số toàn diện, hơn thế nữa, giờ đây nó cũng có sẵn trên Android và iOS. Đó là một vật cố định lâu dài ở đầu bất kỳ danh sách ví Ethereum tốt nhất nào mà bạn có thể quan tâm đối với Google. Tuy nhiên, một vài tính năng bị thiếu trong MetaMask có thể khiến một số lựa chọn thay thế này đáng được xem xét.

BlockWallet

MetaMask bị thiếu hoàn toàn và hoàn toàn thiếu quyền riêng tư do tính chất minh bạch của nó giống như hầu hết các ví tiền điện tử. Mọi giao dịch trên chuỗi khối Ethereum đều diễn ra công khai, điều này có thể gây ra vấn đề lớn cho một số cá nhân nếu ai đó có thể liên kết họ với một tài khoản cụ thể. Có nhiều công cụ khám phá blockchain mà mọi người có thể sử dụng để theo dõi các giao dịch và theo dõi tiền.

BlockWallet nhằm mục đích ngăn chặn điều đó. Nó tự nhận mình là ví Ethereum không giám sát riêng tư nhất xung quanh. Giống như MetaMask, nó có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt và sắp tới, nó cũng sẽ thêm chức năng DeFi, lúc đó nó sẽ trở thành một giải pháp thay thế thực sự khả thi.

BlockWallet bảo vệ các giao dịch của người dùng bằng cách ẩn số tiền được gửi, nguồn gốc và điểm đến. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để gói toàn bộ tiền của cơ sở người dùng lại với nhau trong một ví duy nhất. Bất cứ khi nào người dùng muốn gửi một số ETH hoặc một Token khác, tiền của họ sẽ được chuyển vào hợp đồng thông minh, nơi chúng có thể được gửi vào một trong hàng trăm địa chỉ khác nhau trước khi được chuyển đến địa chỉ dự định. Nó cũng hoạt động theo cách tương tự đối với việc rút tiền. Khi người dùng yêu cầu tiền của họ, BlockWallet sẽ chuyển số tiền đó vào hợp đồng thông minh của nó trước tiên, sau đó tạo một địa chỉ ví mới nhận số tiền được yêu cầu. Chuyển tiền theo cả hai hướng được trộn lẫn trong hồ bơi với hàng trăm người khác để đảm bảo chúng hoàn toàn không thể theo dõi được.

Coin98

Một trong những phàn nàn khác của MetaMask là nó chỉ hỗ trợ các chuỗi khối dựa trên Ethereum, có nghĩa là nó chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ và giao dịch với các Token ETH và ERC-20. Trong một thế giới mà DeFi và GameFi đang ngày càng trở thành chuỗi chéo, điều đó chỉ đơn giản là sẽ không phù hợp với nhiều người dùng, những người đang kêu gọi sự linh hoạt hơn.

Câu trả lời cho điều đó là ví nhiều chuỗi và một trong những ví tốt nhất cũng đóng vai trò là cổng DeFi là Coin98.

Coin98 là một ví tiền dựa trên tiện ích mở rộng trình duyệt khác và nó hỗ trợ 18 blockchain phổ biến hiện nay. Bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, Avalanche, HECO Chain, Near, TomoChain, Tron, Polygon, Fanton, THORChain, Cosmos, BandChain, Terra, Kava và Persistence.

Các nhà phát triển của Coin98 có kế hoạch hỗ trợ thêm các blockchain trong tương lai và đã tuyên bố rằng mục tiêu của họ là thúc đẩy DeFi hướng tới việc áp dụng hàng loạt. Vì vậy, ví cũng hỗ trợ 12 ngôn ngữ và cung cấp các tính năng an toàn quan trọng như đánh giá giao dịch DeFi. Do đó, người dùng phải phê duyệt từng giao dịch, khả năng điều chỉnh phí giao dịch, cộng với tính năng gửi nhiều lần để người dùng có thể gửi Token của họ đến nhiều địa chỉ đồng thời.

Cuộc di cư

Một trong những phàn nàn thường nghe nhất về MetaMask là tiêu chuẩn hỗ trợ khách hàng của nó. Nhận trợ giúp khi có sự cố có thể là một yêu cầu khó khăn đối với tất cả các chức năng hữu ích của nó. Kết quả là, có nhiều than phiền về dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém mà MetaMask cung cấp trên Redditnơi khác.

Đối với những người muốn có một bản sao lưu an toàn hơn trong thời gian gặp sự cố, một trong những lựa chọn tốt hơn có thể là Cuộc di cư ví tiền. Exodus được chú ý vì hỗ trợ suốt ngày đêm, trực tiếp từ nhóm nhà phát triển của nó. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng, chắc chắn bạn sẽ có thể nhận được một số trợ giúp bằng cách liên hệ thông qua tính năng trò chuyện trực tiếp của ứng dụng. Chỉ cần không yêu cầu họ khôi phục các Token được gửi đến sai địa chỉ – như bất kỳ ai quen thuộc với blockchain sẽ nói với bạn, đó là tất cả nhưng không thể!

Exodus cũng có bảo mật mạnh mẽ và nó tương thích với DeFi, mặc dù là ví không dựa trên trình duyệt duy nhất trong danh sách của chúng tôi. Thay vào đó, có cả trình duyệt và ứng dụng dành cho thiết bị di động.


Rate this post