Cập nhật 3 cách để hưởng lợi từ Polkadot ngay bây giờ

Thông tin cập nhật 3 cách để hưởng lợi từ Polkadot ngay bây giờ

cryptodaily.co.uk

23 tháng 8 năm 2021 09:41, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Polkadot (DOT) đã tiến thẳng vào top 10 vốn hóa thị trường tiền điện tử sau khi ra mắt vào năm ngoái, nổi lên như một trong số ít các dự án được trang bị đầy đủ để gánh vác trách nhiệm trở thành giao thức đa hướng hàng đầu thế giới.

Giấc mơ về Polkadot – một mạng lưới phi tập trung, có thể tương tác với nhiều blockchain – cũng giống như một giấc mơ được chia sẻ bởi Vitalik Buterin vào năm 2013, khi khái niệm về Ethereum (ETH) lần đầu tiên được hình thành.

Được dẫn dắt bởi người đồng sáng tạo Ethereum, Tiến sĩ Gavin Wood, Polkadot đã chứng kiến ​​đỉnh cao của một phần giấc mơ đó bằng cách thiết lập cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake và một giao thức ba cấp cho phép giao tiếp chéo blockchain. Các cuộc đấu giá cho lô parachains đầu tiên – các chuỗi độc lập với Token của riêng họ trên mạng Polkadot – gần đây đã hoàn thành, với lô thứ hai sẽ được thực hiện vào đầu tháng 9.

Làm thế nào để hưởng lợi từ Polkadot ngay bây giờ?

Bất chấp sự tiến bộ này, hệ sinh thái Polkadot vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, với những tham vọng lớn hơn chưa được đưa lên quy mô.

Trong khi các nhà quan sát quan tâm chờ đợi việc thực hiện mục tiêu này, đây là ba cách họ có thể hưởng lợi từ việc sử dụng mạng Polkadot.

Stake DOT – Được trả tiền

Cách đơn giản nhất để hưởng lợi từ Polkadot ở đây và bây giờ là đặt cược DOT coin để đổi lấy phần thưởng khối hàng ngày. Điều này đạt được thông qua sự đồng thuận Bằng chứng cổ phần được đề cử (NPoS) của Polkadot, nơi “những người được đề cử” (người sở hữu đồng tiền) có thể đặt tiền của họ với “người xác nhận” (những người duy trì mạng bằng cách chạy một nút).

Xem Thêm:  Cập nhật Các nhà giao dịch bitcoin đối mặt với Fed, các tùy chọn hết hạn khi giá BTC bám vào $ 47K

Trong Proof-of-Stake, các đồng tiền cổ phần bảo mật mạng theo cách giống như cách mà sức mạnh tính toán bảo vệ mạng trong một hệ thống Proof-of-Work như Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, không giống như khai thác Bitcoin, Proof-of-Stake không yêu cầu lượng điện năng của một quốc gia để hoạt động, cũng như bất kỳ thiết bị chuyên dụng nào. Người dùng có thể đặt cược trực tiếp với các trình xác thực mạng, tránh nhu cầu về những người trung gian như các nhóm khai thác.

Theo dữ liệu mới nhất, Những người đề cử Polkadot có thể kiếm được khoảng từ 13% đến 15% đặt cược trực tiếp với các trình xác thực. Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Kraken cũng cung cấp phiên bản đặt cược Polkadot của bên thứ ba của riêng họ, với lợi nhuận khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm được sử dụng.

Một điều cần lưu ý: đặt cược trên Polkadot không được khuyến khích như một phần của chiến lược “đặt và quên”, theo dự án riêng tài liệu. Cũng giống như người xác nhận phải kiếm tiền bằng cách chạy một nút, những người đề cử cũng phải đóng góp cho mạng bằng cách tích cực kiểm tra và chọn người xác nhận phù hợp. Người dùng đưa ra các quyết định như vậy dựa trên danh tiếng và hoa hồng của những người xác thực đang hoạt động và có nguy cơ mất tiền đặt cọc nếu một nút gặp sự cố.

Xem Thêm:  Cập nhật Giá Bitcoin trên 40K một lần nữa! TIẾP THEO cho BTC, 50K là gì?

Sử dụng Karura (KAR) DEX

Chạy trên mạng thử nghiệm riêng của Polkadot Kusama, Karura DEX không chỉ là một sàn giao dịch phi tập trung. Tự định vị mình là một trung tâm De-Fi trên Polkadot, Karura yêu cầu một hệ thống stablecoin thế chấp và tính năng vay và cho vay, ngoài việc tạo thị trường tự động.

Người dùng cũng có thể cung cấp tính thanh khoản cho DEX để đổi lấy một phần phí giao dịch. Các Token hiện có sẵn trên DEX bao gồm Token KAR gốc của Karura, KSM của Kusama, Bitcoin và Ethereum, ngoài các Token khác đã chạy trên Kusama.

Đáng chú ý, Karura cho phép người dùng giữ lại tính thanh khoản cho các khoản đầu tư của họ bằng cách phát hành Liquid KSM (LKSM) để đổi lại các token Kusama đã đặt cọc. Do đó, người dùng cuối có thể kiếm được phần thưởng trên KSM của họ trong khi tiếp tục sử dụng LKSM để giao dịch, cho vay hoặc cung cấp thêm thanh khoản.

Dot.Finance – Tối ưu hóa lợi nhuận của bạn

Dot.Finance là một công cụ tổng hợp De-Fi cho mạng Polkadot tự động hóa một số quy trình canh tác năng suất tốt hơn vì lợi ích của người dùng bình thường.

Loại trừ một số tương đối nhỏ người dùng kỹ thuật, hầu hết những người đã vật lộn với các ứng dụng tài chính phi tập trung sẽ chứng minh cho sự phức tạp của chúng. Việc canh tác năng suất thường có thể đòi hỏi thời gian và sự chú ý giống như một công việc toàn thời gian, khi sản lượng tiềm năng tăng lên và giảm xuống và người dùng phải làm việc để cân bằng các lựa chọn của họ mọi lúc.

Xem Thêm:  Cập nhật Một cổ phiếu Blue Chip là gì?

Ứng dụng Dot.Finance đơn giản hóa việc canh tác năng suất bằng cách tổng hợp APY cao nhất có thể cho các Nhà cung cấp tính thanh khoản và sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động gộp lợi nhuận vào những thời điểm có lợi nhất.

Các Mã thông báo quản trị PINK được sử dụng trên Dot.Finance để trao quyền biểu quyết cho chủ sở hữu, cũng như phân phối lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản. Mã thông báo có thể được đặt cược để đổi lại BNB được bọc (WBNB), hoạt động như một hệ số lợi nhuận trên APR hiện tại miễn là giá của nó vẫn cao hơn tỷ lệ đúc PINK: BNB.

Chỉ hơn một năm kể từ khi Polkadot xuất hiện trong thế giới tiền điện tử, dự án đã thu hút rất nhiều dự án hữu ích và thú vị vào hệ sinh thái đang mở rộng của chính nó. Một công việc đang được tiến hành bởi sự thừa nhận của chính nó, vẫn có nhiều cách để làm cho Polkadot hoạt động cho các nhà đầu tư bình thường trong khi họ chờ đợi sự hoàn thành của các cuộc đấu giá parachain đang diễn ra và lần lặp lại cuối cùng của toàn bộ mạng lưới.


Rate this post

Viết một bình luận