Cập nhật 1,19 tỷ đô la được đầu tư vào các công ty tiền điện tử trong tuần này

Thông tin cập nhật 1,19 tỷ đô la được đầu tư vào các công ty tiền điện tử trong tuần này

blockworks.co

11 tháng 2 năm 2022 20:23, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Do vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn khá ổn định trong tuần, ở mức khoảng 1,9 nghìn tỷ đô la, nên nguồn vốn đang chảy từ cả các nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư bán lẻ.

Tuần trước, hơn 800 triệu đô la vốn đã được đầu tư vào các doanh nghiệp tiền điện tử, nhưng các khoản đầu tư trong tuần này đã tăng gần 50% với tổng số 1,19 tỷ đô la, theo dữ liệu của PitchBook. Dưới đây là những điểm nổi bật:

Vào thứ Sáu, công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hartmann Capital đã tung ra quỹ tập trung vào siêu thị trị giá 30 triệu đô la. Nó có kế hoạch sử dụng vốn cho các giao dịch cổ phần và Token giai đoạn đầu, cũng như đầu tư thông qua danh mục đầu tư NFT được quản lý tích cực của mình.

Felix Hartmann, đối tác quản lý của công ty, nói với Blockworks: “Mong muốn thành lập quỹ đặc biệt này được truyền cảm hứng bởi nhu cầu chơi các trò chơi dài hạn, điều khó làm hơn với một quỹ đầu cơ thanh khoản.

Hartmann nói: “metaverse là một cơ hội lớn, nhưng hầu hết sẽ khiến bản thân bị phân tâm bằng cách kiếm tiền nhanh chóng trong không gian P2E hoặc PFP thay vì thu nhỏ và ủng hộ những gì sẽ quan trọng trong 5 năm kể từ bây giờ.

“Những hệ sinh thái mới này phải được xây dựng bền vững để tồn tại lâu dài, và chúng phải được xây dựng một cách phi tập trung. Thực hiện một cách tiếp cận mạo hiểm giúp chúng tôi đảm bảo điều đó ”.

Portals, một metaverse giống như trình duyệt được xây dựng trên chuỗi khối Solana, đã đóng một vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la vào thứ Sáu. Nguồn vốn do Greylock dẫn đầu cùng với các nhà đầu tư đáng chú ý khác, bao gồm Multicoin Capital, Solana Ventures, Foundation Capital, Alameda Research và Sino Global Capital, cùng với một số nhà đầu tư đáng chú ý khác.

“Chúng tôi đang xây dựng metaverse theo cách ưu tiên trình duyệt để làm cho nó có thể truy cập rộng rãi nhất có thể,” Adam Gomez, đồng sáng lập của Portals, cho biết trong một tuyên bố. “Với trò chuyện thoại tự nhiên và các công cụ dễ dàng tùy chỉnh không gian, chúng tôi đang hạ thấp rào cản để trải nghiệm metaverse.”

Tuần này đã chứng kiến ​​một số vòng lớn, như bán token 450 triệu đô la của Polygon do Sequoia Ấn Độ dẫn đầu, huy động 200 triệu đô la của Aleo, giúp tăng định giá của nền tảng lên 1,45 tỷ đô la và vòng 200 triệu đô la của Alchemy để tập trung vào các nhà phát triển Web3. Ngoài ra, Binance đã đầu tư 200 triệu đô la cho một cổ phần lớn của công ty truyền thông toàn cầu Forbes để kết nối Web3 và báo chí lại với nhau.

Infinity Ventures Crypto (IVC) cũng đã tung ra quỹ đầu tiên của mình, với 70 triệu đô la, vào thứ Tư. Quỹ sẽ tập trung vào việc tăng tốc đổi mới trong GameFi, DeFi và Web3.

Công ty có trụ sở tại Đài Bắc đã đầu tư vào 78 công ty danh mục đầu tư kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2021. Khoản đầu tư đầu tiên của họ là Yield Guild Games, một hội chơi trò chơi kiếm tiền và DAO đầu tư vào NFT (Token không thể thay thế).

Vào thứ Năm, XYO đã hợp tác với Outlier Fund trong một quỹ đồng đầu tư chiến lược trị giá 20 triệu đô la để mở rộng hệ sinh thái cũng như các dự án blockchain không gian địa lý.

XYO là một công ty khởi nghiệp công nghệ do XY Labs ra mắt với trọng tâm là các thiết bị định hướng dữ liệu vị trí. Cho đến nay, nó có hơn 4 triệu nút trực tuyến trong mạng của mình, người dùng có thể sử dụng và tham gia để nhận phần thưởng bằng tiền.

Cả hai công ty sẽ đầu tư lên đến 10 triệu đô la vào cổ phiếu và Token, với tổng số tiền lên đến 20 triệu đô la. Số tiền đầu tư và lợi nhuận sẽ dựa trên đô la hoặc stablecoin, nó cho biết.

Markus Levin, đồng sáng lập tại XYO, nói với Blockworks: “Chúng tôi muốn mở rộng hệ sinh thái hơn nữa. “Đó là về việc phát triển hệ sinh thái của XYO và toàn bộ hệ sinh thái blockchain, tiền điện tử.”

Các đợt tăng vốn đáng chú ý khác trong tuần này bao gồm:

  • Rift Finance của 18 triệu đô la do Pantera Capital dẫn đầu và có kế hoạch giúp các DAO (các tổ chức tự trị phi tập trung) có tính thanh khoản khi phân ngành phát triển
  • Twitter, Tim Draper và những người khác đã đầu tư 20 triệu đô la vào bộ xử lý thanh toán Bitcoin và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng OpenNode
  • Giao thức tập trung vào Ethereum, ssv.network của 10 triệu đô la để tăng cường cơ sở hạ tầng đặt cược cho ETH 2.0
  • Chương trình tiền thưởng lỗi trị giá 10 triệu đô la của MakerDAO với Immunefi để bảo vệ tiền của người dùng
  • Vòng hạt giống trị giá 20 triệu đô la của Ethernal Labs để tiếp tục xây dựng trò chơi NFT, công nghệ, metaverse và chơi 2 kiếm tiền
  • Aperture Finance’s 5,3 triệu đô la để phát triển hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) chuỗi chéo
  • 7,3 triệu đô la của Ruby Protocol để giúp người dùng kiểm soát, bảo vệ và sở hữu dữ liệu của họ

Kiểm tra lại vào tuần tới để biết thêm tin tức tài trợ.Rate this post