|

Cách kiếm tiền viết truyện trên wattpad từ điện thoại của bạn một cách dễ dàng

Cách kiếm tiền viết truyện trên wattpad từ điện thoại của bạn một cách dễ dàng

Kiếm tiền viết truyện trên Wattpad
Kiếm tiền viết truyện trên Wattpad

Kiếm tiền từ viết lách không còn là điều xa lạ với nhiều người. Đặc biệt Wattpad là ứng dụng viết truyện được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay dân văn phòng lựa chọn khi muốn kiếm thêm thu nhập.Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách Viết truyện kiếm tiền trên Wattpad Thật dễ dàng qua điện thoại. Cùng đến với bài viết sau đây!

Biết Wattpad là gì?

Wattpad là cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới của các tác giả, họa sĩ truyện tranh, tiểu thuyết gia và những người yêu sách.

Wattpad là trang truyện có cộng đồng mạng lớn nhất
Wattpad là trang truyện có cộng đồng mạng lớn nhất

Wattpad được tạo lần đầu tiên vào năm 2006 bởi Allen Lau và Ivan Yuen và được cung cấp miễn phí từ năm 2007. Kể từ khi ra mắt, phần mềm sách điện tử này đã nhanh chóng đạt được hàng triệu lượt tải xuống và vô số đánh giá tích cực. .

Nội dung trên Wattpad rất đa dạng và bao gồm các bài viết, tiểu luận, thơ hay những câu chuyện hấp dẫn của nhiều tác giả về mọi thứ xung quanh họ. Đặc biệt, người dùng có thể kiếm tiền bằng cách tự viết truyện trên Wattpad.

Nhiều tác phẩm tuyệt vời đã được chọn cho nền tảng Wattpad và vô số tác phẩm khác đang được tiến hành – các tác giả xuất bản bài viết của họ theo thứ tự. Nếu bạn là người thích viết hoặc đọc, Wattpad là một trang web thực sự tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Các tính năng của Wattpad là gì?

Một điểm đáng chú ý của Wattpad là tính tương tác giữa độc giả và tác giả, độc giả có thể thoải mái bình luận và gửi ý kiến ​​về tác phẩm mình quan tâm để tác giả chỉnh sửa và viết tốt hơn ở các bài viết sau.

Các tính năng của Wattpad
Các tính năng của Wattpad

Những ý tưởng này sẽ giúp người viết nắm bắt được mong muốn của người đọc để phát triển những ý tưởng đột phá và xây dựng cốt truyện nhân vật sâu sắc và hấp dẫn hơn. Nhận xét sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của tác giả.

Ngoài việc có thể đọc miễn phí tất cả các cuốn sách, trên Wattpad, người dùng còn có thể dễ dàng gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng bằng cách bình luận về những điểm nổi bật của tác phẩm. Tại đây bạn có thể kết nối với hàng triệu độc giả và tác giả trên khắp thế giới để thảo luận và chia sẻ những cuốn sách hay và chủ đề mà bạn yêu thích.

Tôi thực sự có thể kiếm tiền khi viết truyện trên Wattpad không?

Wattpad là một trang có thư viện truyện và sách đồ sộ, nhưng để trả lời cho câu hỏi “Viết truyện trên Wattpad có kiếm được tiền không?” Rất tiếc, Wattpad hiện không thu tiền bản quyền đối với truyện, sách, sách điện tử hoặc bất kỳ nội dung nào trong đó. Vì vậy, bạn sẽ không kiếm tiền khi đăng truyện trên Wattpad.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc viết lách, hãy đặt số tiền bạn muốn người khác trả khi họ đọc bài viết hoặc chương truyện mới của bạn hoặc chèn quảng cáo.

Xem thêm: Hơn 5 trang web Nhập mã quảng cáo để kiếm tiền

Quá trình kiếm tiền Viết truyện trên Wattpad

Sau đây hãy cùng Lamchutaichinh.vn tìm hiểu quá trình kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad nhé!

Cách kiếm tiền Viết truyện trên Wattpad

trở thành viết truyện kiếm tiền Trên Wattpad, tất nhiên bạn phải có tài khoản tác giả trên Wattpad. Thứ hai, muốn kiếm tiền thì tác phẩm đã đăng phải có lượt xem nhất định, càng nhiều lượt xem thì càng dễ kiếm tiền, vì tác phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến và nhận được nhiều tương tác.

Tạo một tài khoản trên Wattpad và cố gắng đăng càng nhiều tác phẩm hay càng tốt để nhận được nhiều lượt thích từ độc giả của bạn. Sau đó, bạn có thể vừa kiếm tiền vừa thỏa sức sáng tạo và đam mê của mình.

Hướng dẫn kiếm tiền với Wattpad Futures

Wattpad Futures là một chương trình được thiết kế cho các tác giả và nhà văn của Wattpad. Trong tương lai, Wattpad sẽ là một chương trình hiển thị các câu chuyện chia sẻ video quảng cáo dài 30 giây mà thuật toán cho là có giá trị và người dùng muốn xem.

Bạn có thể kiếm tiền với chương trình này bằng cách chèn quảng cáo vào sản phẩm của mình hoặc bạn có thể đăng video sẵn có lên sản phẩm của mình.

Quá trình kiếm tiền Viết truyện trên Wattpad
Quá trình kiếm tiền Viết truyện trên Wattpad

Khi người đọc nhấp vào quảng cáo đó, bạn được trả tiền dựa trên số người nhấp vào liên kết, tương tự như việc tham gia Chương trình người sáng tạo trên YouTube, trong đó nếu nhiều người xem video, bạn sẽ được trả nhiều tiền.

Nội dung quảng bá của bạn phải liên quan đến nội dung bài viết của bạn thì mới dễ thu hút người đọc và click vào quảng cáo Việc lựa chọn chủ đề cũng rất quan trọng. Wattpad Futures là một chương trình dành cho những người sáng tạo truyện ngắn và phi hư cấu

Theo thống kê, chủ đề truyện “người lớn” là chủ đề thu hút nhiều lượt xem và click quảng cáo nhất trên nền tảng hiện nay.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Viết Truyện Trả Phí

Một tính năng khá mới của Wattpad là viết truyện trả phí. Hầu hết mọi người nghĩ về Wattpad như một trang mạng xã hội miễn phí. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng bài viết và giúp tác giả kiếm tiền, chúng tôi đã giới thiệu tính năng đọc sách trả phí.

Chương đầu tiên miễn phí, nhưng các chương tiếp theo yêu cầu trả tiền để đọc.

Để kiếm tiền theo cách này, các bài viết trước của bạn phải có xếp hạng cao và quan điểm xuất sắc, miễn là các bài viết của bạn là các chuỗi dài để người xem bị cuốn hút bởi nội dung và sẵn sàng trả tiền để theo dõi và tiếp tục câu chuyện đó. Điều này đòi hỏi kỹ năng viết xuất sắc cũng như cách kể chuyện hấp dẫn từ tác giả.

Hướng dẫn bạn đọc quyên góp kiếm tiền

Trên thực tế, nguồn thu nhập chính của hầu hết các tác giả là nhận quyên góp từ độc giả, bởi vì những tác giả này không muốn làm hỏng trải nghiệm đọc của mọi người bằng nội dung không liên quan.

Những bài viết chất lượng cao, chạm đến cảm xúc của người đọc rất dễ “mua cho tôi ly cà phê” quyên góp.

Thay vì trả tiền cho cuốn sách, độc giả sẽ tặng bạn một tách cà phê thông qua một liên kết được đính kèm trong tiểu sử của bạn. Các bạn nào chưa biết có thể vào link https://www.buymeacoffee.com/ để tạo tài khoản có thể nhận đóng góp của độc giả và đính kèm vào bài viết của mình nhé!

Cách tốt nhất để làm bất cứ điều gì là làm miễn phí để mọi người ấn tượng với công việc của bạn.

Hướng dẫn kiếm tiền với Wattpad Coins

Giống như viết sách trả phí, đây là một bổ sung rất gần đây cho Wattpad. Trên trang đầu tiên của Wattpad, có rất nhiều câu chuyện được trả tiền sao vàng. Để có thể đọc những câu chuyện này, độc giả phải mua Xu Wattpad để đọc chúng và Xu Wattpad bị mất sẽ được chuyển cho các tác giả. Sau đó, tác giả sẽ sử dụng các mã thông báo này để đổi lấy tiền mặt.

Nếu bạn muốn dễ dàng kiếm tiền với coin, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Xây dựng danh sách email của những độc giả thường xuyên đọc truyện của bạn.
 • Giới thiệu họ đến một trong các kênh xã hội của bạn, nơi bạn có thể dễ dàng tải lên câu chuyện của mình và đặt quảng cáo ở đó.
 • Yêu cầu họ đăng ký với hồ sơ Wattpad của bạn.

Cách đăng ký và kiếm tiền với Wattpad

Cách đăng ký và kiếm tiền với Wattpad
Cách đăng ký và kiếm tiền với Wattpad

Sau khi tìm hiểu cách kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad, mời các bạn tham khảo cách đăng ký và sử dụng Wattpad để kiếm tiền như sau:

Hướng Dẫn Viết Truyện Trên Wattpad Kiếm Tiền Qua Điện Thoại

Trên điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng Wattpad từ App Store hoặc AppStore thay vì vào trang web để đọc. Trang web không được hỗ trợ để đọc cũng như trên giao diện máy tính. Để viết truyện trên Wattpad kiếm tiền qua điện thoại các bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Cài đặt ứng dụng Wattpad trên điện thoại của bạn.
 • Khởi chạy ứng dụng và đăng ký bằng cách nhấp vào biểu tượng Google trong phần “Phương thức đăng nhập”.
 • Nhập tài khoản email của bạn và nhấp vào “Tôi đồng ý” để đồng ý với các điều khoản và điều kiện của ứng dụng.
 • Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ vào giao diện chính của Wattpad, tại đây bạn có thể đọc thể loại yêu thích của mình.

Hướng dẫn viết truyện trên Wattpad kiếm tiền bằng máy tính

Trên máy tính, bạn có nhiều cách đăng ký để sử dụng hơn như Facebook, Gmail, Google, v.v.Bạn có thể đăng nhập vào Wattpad bằng bất kỳ phương pháp nào, nhưng trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập bằng Facebook

 • Vui lòng truy cập trang web của Wattpad tại https://www.wattpad.com
 • Nhấp vào Đăng ký.
 • Chọn đăng ký bằng tài khoản Facebook
 • Nhập tên người dùng và mật khẩu Facebook của bạn vào hộp phương thức xuất hiện và chọn Đăng nhập
 • Bước cuối cùng bạn cần nhập email của mình để Wattpad gửi thông báo cho bạn và nhấn Tiếp tục để hoàn tất việc đăng ký sử dụng Wattpad.

Làm sao để nhận nhuận bút viết truyện trên wattpad?

Viết truyện trên trang web Wattpad có thể giúp tác giả kiếm được tiền bản quyền đáng kể. Hiện tại, Wattpad luôn tìm kiếm thêm cộng tác viên để quảng bá, sản xuất nhiều thiết kế hơn và bổ sung vào bộ sưu tập truyện thuộc mọi thể loại của mình. Vì vậy, rất thuận tiện cho các bạn sử dụng Wattpad để làm website viết truyện kiếm tiền.

Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn có thể sở hữu toàn bộ thông tin tài khoản của mình trên trang web này và đăng các câu chuyện cũng như sáng tạo của mình để chia sẻ với hầu hết mọi người ở đây. Tất nhiên, tương tác nhiều với trang này sẽ giúp tất cả các bạn có nguồn thu nhập tốt và còn nhận được sự đóng góp từ độc giả.

Một số câu hỏi thường gặp về việc kiếm tiền Viết truyện trên Wattpad

Tôi có thể kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad không?

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng khả năng sáng tạo của mình để viết truyện kiếm tiền trên Wattpad. Tuy nhiên, không phải tất cả các công việc của bạn sẽ được trả tiền cho. Hoặc kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào bài viết trên trang web này.

Đọc truyện trên Wattpad có mất phí không?

Tất cả trải nghiệm đọc trên nền tảng Wattpad đều miễn phí.

Làm thế nào để các câu chuyện trên Wattpad được đọc nhiều hơn?

Viết truyện trên Wattpad kiếm tiền Để có nhiều lượt đọc, người mới bắt đầu phải chú ý đào sâu câu chuyện, đặt tiêu đề hấp dẫn, trình bày ảnh bìa bắt mắt, hấp dẫn và không bị nóng. Dành thời gian của bạn để làm việc khi bạn bắt đầu.

Tóm lại là

Có thể nói, Wattpad không chỉ là nơi xem truyện mà còn là nơi viết truyện kiếm tiền. Kiếm tiền viết truyện trên Wattpad Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những ai yêu thích viết lách và muốn kiếm thêm thu nhập. Hãy tiếp tục theo dõi Lamchutaichinh.vn để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích khác nhé!

Biên tập bài viết: Lamchutaichinh.vn

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *