| |

[BTC To VND] 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng hiện nay?

[BTC To VND] 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng hiện nay?

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? (Đồng Việt Nam)? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hoạt động mua bán đồng tiền ảo này, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến tỷ giá Bitcoin. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về đồng tiền ảo Bitcoin và cập nhật giá Bitcoin mới nhất theo thời gian thực.

Đăng ký tài khoản giao dịch Binance ngay bây giờ và kiếm tiền trên các thị trường mã thông báo tiềm năng: https://www.binance.com/en/register?ref=11602311

Giới thiệu về Bitcoin (BTC)

Bitcoin là một loại tiền điện tử hoặc tiền ảo xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009. Đồng tiền được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, được phát minh bởi kỹ sư Satoshi Nakamoto. Bitcoin cho phép người dùng mua và bán trực tiếp trên Internet mà không cần thông qua trung gian. Tốc độ giao dịch nhanh, lưu trữ thuận tiện, thao tác hoàn tất thông qua Internet nên Bitcoin được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Bitcoin là một loại tiền điện tử hoặc tiền ảo xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009.
Bitcoin là một loại tiền điện tử hoặc tiền ảo xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009.

Tuy nhiên, loại tiền ảo này vẫn chưa nhận được giấy phép của nhà nước để hoạt động tại Việt Nam. Nó không được coi là một loại tiền tệ để mua và bán, cũng như không được bảo vệ về mặt pháp lý trong trường hợp có tranh chấp. Do đó, Bitcoin chỉ được sử dụng cho mục đích đầu tư tại Việt Nam.

Xem thêm: BCH là gì?

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng (VND) hiện nay?

Để cập nhật tỷ giá quy đổi BTC sang VND theo thời gian thực, khách hàng vui lòng truy cập tại đây.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND Tỷ giá Bitcoin chắc chắn được rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp quan tâm. Dưới đây là tỷ giá bitcoin mới nhất hiện nay.

1 Bitcoin (BTC) = 1.294.470.079,00 Đồng Việt Nam = 55.961,50 USD

  • Tỷ giá 1USD = 23.265.0099 VNĐ (tỷ giá do Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam công bố)
  • Khi tra tỷ giá 1 btc sang VND, vì tính theo giờ quốc tế nên cần cộng thêm 1 ngày theo giờ Việt Nam.
1 BTC bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 BTC bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá quy đổi trên, 1 bitcoin có giá trị gần 1 tỷ 295 triệu đồng Việt Nam sau khi quy đổi gần 56 triệu USD. Mặc dù giá của loại tiền ảo này không ổn định, lên xuống không nhỏ nhưng trong các giao dịch gần đây, tỷ giá bitcoin luôn ở mức cao.

Tìm hiểu tiền polymer của Việt Nam được in ở đâu?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Giá của 1 BTC không được xác định bởi bất kỳ ai, nhưng tỷ giá hối đoái của Bitcoin được xác định bởi thị trường. Do đó, giá Bitcoin không thay đổi thống nhất tại một thời điểm. Ngay cả trên các trang web Bitcoin khác nhau, tỷ giá hối đoái tiền ảo có thể khác nhau. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin là gì? Nếu muốn đầu tư sinh lời, bạn cần tìm trang tính phí trung bình và chọn thời điểm mua/bán thích hợp.

cung và cầu bitcoin

Có hai yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung Bitcoin:

  • Giao thức Bitcoin tạo ra một tỷ giá hối đoái cố định. Những người khai thác sẽ xử lý bitcoin mới tham gia vào thị trường và tỷ lệ của những đồng tiền mới này được thiết kế để giảm theo thời gian. Đó sẽ là 9,8% vào năm 2015; 6,9% vào năm 2016 và 4,3% vào năm 2017.
  • Nguồn cung bitcoin cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi một hệ thống chỉ cho phép tồn tại 21 triệu bitcoin. Điều này có nghĩa là khi đạt đến 21 triệu, sẽ không thể tiếp tục khai thác. 21 triệu đồng tiền này có hợp pháp và được sử dụng để giao dịch sau khi lưu hành hay không còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các loại tiền ảo khác.

1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mức độ cạnh tranh giữa các loại tiền điện tử khác

Không thể phủ nhận sự phổ biến của Bitcoin, tuy nhiên, có hàng trăm loại tiền điện tử khác. Nhà đầu tư vẫn có nhiều lựa chọn như Ethereum, Litecoin giao dịch trên sàn Coinbase.

Các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) có thể giúp các nhà đầu tư hiểu được số lượng công ty muốn tham gia vào thị trường trong những năm tới. Ngoài ra, việc tham gia thị trường tiền ảo này tương đối đơn giản và ngưỡng không cao.

Điều này, kết hợp với bản chất đầu cơ và sự chấp nhận gần như hợp pháp của tiền điện tử, làm cho thị trường tiền điện tử có tính cạnh tranh cao và khó định giá.

bất ổn chính trị

Mặc dù đây là một yếu tố phi kinh tế, nhưng sự không chắc chắn của yếu tố chính có thể tác động đáng kể đến giá Bitcoin. Ví dụ rõ ràng nhất gần đây là thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ. Trong thời gian đó, Bitcoin được coi là một khoản đầu tư khá an toàn và thậm chí đã tăng vọt lên tới 13.900 đô la chỉ sau 2 tháng.

Ngoài ra, Bitcoin là một loại tiền ảo không được quy định bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Nó chỉ được quản lý bởi các nhà đầu tư và thợ mỏ xử lý giao dịch. Vì vậy, tiền điện tử Bitcoin vẫn hoạt động, di chuyển theo hướng cần phải có bất chấp tình trạng hỗn loạn chính trị.

Tìm hiểu về mệnh giá tiền tệ của Myanmar

Cách thêm Bitcoin vào tiền mặt

Khi bạn đổi 1 btc lấy vnd, bạn thấy giá tốt và muốn rút ra. Vậy làm thế nào để mua và bán trên sàn giao dịch tiền điện tử này? Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam tin tưởng và lựa chọn 3 sàn Remitano và santienao.com hoặc sàn Binance. Để mua bán Bitcoin trên 2 sàn uy tín này, bạn cần:

  • Tài khoản ngân hàng: Remitano hỗ trợ một số ngân hàng phổ biến như BIDV, Viettinbank, Vietcombank, trong đó Vietcombank là ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất.
  • Đăng ký tài khoản trên Remitano hoặc santiennao.com
  • Tiếp tục khai thác tiền xu, bởi vì bạn hoàn toàn phải sở hữu bitcoin để chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Sử dụng sàn giao dịch Remitano làm ví dụ, để bán bitcoin, bạn cần tìm người mua trên sàn giao dịch. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên sàn giao dịch và chuyển số lượng bitcoin bạn muốn bán. Cụ thể, số bitcoin này sẽ bị khóa và chỉ được mở sau khi bạn xác nhận đã nhận được tiền của người mua. Điều này giúp hạn chế rủi ro và bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Tóm lại là

Trên đây là một số thông tin hữu ích về 1 Bitcoin đổi 1 VNĐ. Chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ đồng tiền điện tử này.

Chỉnh sửa dữ liệu: ngân hàng.vn

Nguồn: tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *