|

Binance là gì? Sàn giao dịch tiền ảo Binance có lừa đảo không?

Binance là gì? Sàn giao dịch tiền ảo Binance có lừa đảo không?

Binance là gì?
Đối với những nhà đầu tư đã tiếp xúc với Forex hay Crypto, có lẽ Binance không phải là một từ xa lạ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết mọi thứ về Binance. sau đây, Infina Thông tin về Binance là gì sẽ được chúng tôi tổng hợp để bạn đọc tiện theo dõi.

Binance hay Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance là gì?

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, hỗ trợ giao dịch lên tới 1.000 cặp tiền điện tử và nhiều loại tiền điện tử. Dù không phải là sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên nhưng Binance luôn nằm trong top 3 sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Top 5 Sàn Tiền Ảo Nổi Tiếng Trong Giới Đầu Tư Tiền Mã Hóa

Về khối lượng giao dịch được điều chỉnh, Binance đứng đầu với hàng tỷ đơn đặt hàng mỗi ngày, theo CoinMarketCap. Binance hiện được phát triển trên các nền tảng như máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng cũng như các hệ điều hành như Windows, Android và iOS.

Nguồn gốc của Binance

Nhà sáng lập Binance, Triệu Trường Bằng (hay còn gọi là CZ), là người Canada gốc Hoa và hiện đang nắm giữ hơn 70% cổ phần của Binance.

Binance được thành lập tại Trung Quốc nhưng hiện có văn phòng tại quốc đảo Malta do không phù hợp với chính sách công nghiệp chiến lược của Trung Quốc.

Binance Launchpad là gì?

Binance là gì?

Đây là dự án được các nhà đầu tư, đặc biệt là các startup ủng hộ. Tại sao?

Binance Launchpad có thể hiểu là cánh cửa đầy cơ hội kinh doanh. Đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư và là nơi để tham khảo tiềm năng của các dự án mới.

Nói một cách đơn giản nhất, đây là một nền tảng khởi chạy để Binance hỗ trợ việc đưa các dự án tiền ảo mới vào thị trường và được sử dụng để tiếp cận khách hàng trong hệ thống Binance.

Tất nhiên, để được lựa chọn và bước qua cánh cửa này không phải là điều dễ dàng đối với dự án. Vì Binance có cơ chế bảo hiểm cho nhà đầu tư. Có nhiều tiêu chí đơn giản hơn để các đồng tiền mới được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Sự hấp dẫn của Binance Launchpad

Đây là nơi xét duyệt dự án coin mới nghiêm ngặt nhất. Chúng bao gồm các yếu tố sau:

  • Hướng trưởng thành tương đối của các dự án tiền xu.
  • Thị trường có tiềm năng tăng trưởng.
  • Tác động hàng loạt và áp dụng tiền xu.
  • Nhóm phát triển phải nổi tiếng trong cộng đồng và có chính sách rõ ràng cho người dùng.

Binance Staking là gì?

Binance Staking là gì?

Binance Staking có thể hiểu là một dịch vụ của Binance, giúp bạn tiết kiệm bằng chính số tiền của mình và tạo thu nhập thụ động giống như mở sổ tiết kiệm trong ngân hàng.

Bạn có thể tham gia hình thức này bất cứ lúc nào miễn là bạn gửi vào loại tiền tệ mà Binance hỗ trợ đặt cược.

Các loại đặt cược của Binance

cầm cố khóa

Hình thức này có thể hiểu là gửi tiết kiệm cố định theo một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể chọn thời gian đặt cược là 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày.

Mục đích này rất phù hợp cho các nhà đầu tư dài hạn, những người không quan tâm đến những biến động ngắn hạn và muốn tăng tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của họ.

đặt cược DeFi

Đối với một số nhà đầu tư mới sử dụng DeFi, đây là cách dễ nhất. Bạn sẽ ủy quyền cho Binance thay mặt bạn stake. Binance sẽ thay mặt bạn tham gia đầu tư vào các dự án DeFi và thưởng cho bạn.

Hình thức cầm cố này cũng có những rủi ro nhất định, bạn không phải là người trực tiếp sở hữu và quản lý tài sản cầm cố nên hãy am hiểu và tham khảo điều khoản miễn trừ trách nhiệm trước khi quyết định.

Binance Futures là gì?

Trao đổi Binance

Binance Futures là một nền tảng để giao dịch các hợp đồng tương lai của Binance. Giao dịch hợp đồng tương lai sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận bằng cách dự đoán sự lên xuống của giá tiền điện tử tại một thời điểm nhất định, ngay cả khi không sở hữu tiền ảo.

Hiện tại, Binance có 2 nền tảng giao dịch tương lai. Nền tảng đầu tiên là Binance Futures mà Infina giới thiệu đến bạn đọc.

Một nền tảng khác là Binance JEX. Tuy nhiên, do tỷ lệ đòn bẩy giao dịch tiền ảo cực cao nên Binance Future vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Binance, trong khi JEX hiện đang ở thế yếu.

Tiền ảo trong Future Binance là gì?

Đến năm 2022, Binance đã cập nhật nhiều hợp đồng vĩnh viễn khác ngoài BTC như BCG, XRP, EOS và ETH.

Ưu điểm của Binance Futures là gì?

  • Tỷ lệ đòn bẩy rất cao so với mặt bằng chung của thị trường tương đương x125 lần.
  • Thanh khoản cao và khối lượng giao dịch cao.
  • Nó có thể được sử dụng bằng cách liên kết một tài khoản Binance cơ bản đã đăng ký.

sự thiếu sót

  • Đối với những người mới sử dụng hợp đồng tương lai, nó có thể hơi khó sử dụng.
  • Hiện tại có rất ít cặp giao dịch, chẳng hạn như BTC/USDT, ETH/USDT, v.v.

Binance có lừa đảo không?

Binance là gì?

Khi kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có những tin đồn và những vấn đề bất khả kháng. Khi thông tin Binane lừa đảo xuất hiện trên thị trường, hầu hết các khách hàng đã giao dịch và thực sự giao dịch đều hiểu rằng điều này là không thể.

Với vốn hóa thị trường nhiều tỷ đô la, công nghệ bảo mật dữ liệu khách hàng tiên tiến, Binance sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến gian lận.

Trong một số trường hợp, khách hàng không hiểu mức độ biến động của thị trường, sử dụng tỷ lệ ký quỹ quá thấp và đòn bẩy cao, dễ bị gọi ký quỹ và cháy tài khoản, dẫn đến cho rằng sàn giao dịch lừa đảo.

tóm tắt

Qua những thông tin Infina chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết Binance là gì và những đặc điểm nổi bật của nó rồi phải không. Nếu nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư quỹ vào lĩnh vực tiền ảo, vui lòng xem kỹ các kiến ​​thức liên quan trước khi đưa ra quyết định.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *