Bid và Ask là gì? Những thông tin quan trọng cần phải biết

Giá thầu và Giá bán đều là những thuật ngữ quan trọng mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng phải hiểu khi bước vào thế giới đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư có thể nắm được mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán để quyết định đặt lệnh hay đóng vị thế.Vì thế Giá thầu và giá chào bán là gì?? Đâu là sự khác biệt giữa bidvà ask? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá mua và giá bán? Bài viết dưới đây Binary Options Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Giá thầu và giá chào bán là gì?

Giá thầu và giá chào bán là gì?
Giá thầu và giá chào bán là gì?

Không chỉ trong Forex mà ngay cả trong lĩnh vực ngân hàng, nếu nhìn vào bảng giá, bạn cũng sẽ thấy luôn có 2 mức giá cố định cho một cặp tiền, bao gồm: giá mua và giá bán hay còn gọi là giá mua. . hỏi. Giá dự thầu thường sẽ được liệt kê trước giá yêu cầu. Tất nhiên, giá bán ra thường cao hơn hoặc bằng giá mua vào.

Giá mua là bao nhiêu? Có thể thấy rằng giá bid là giá mà sàn giao dịch chấp nhận cho bạn mua, ngược lại nếu bạn muốn mở hoặc đóng một vị thế, bạn sẽ bán nó trên thị trường. Giá chào bán là giá mà sàn giao dịch chấp nhận bán hoặc giá mà bạn muốn mua nếu bạn muốn mở hoặc đóng một vị thế.

Xem Thêm:  Sàn Brokerpoint là gì? Brokerpoint lừa đảo hay uy tín

Ví dụ thực tế về giá thầu và giá chào bán

Giả sử hôm nay bạn đi mua vàng, bảng giá vàng thể hiện như sau: 53.100.000 VND / 54.200.000 VND. Tức là bạn cần bỏ ra 54.200.000 VNĐ cho 1 Cây Vàng (giá chào bán). Nếu bạn muốn bán vàng trong ngày, cửa hàng sẽ đồng ý mua vàng của bạn với giá 53.100.000 VND (giá mua).

Xem bây giờ:

Đâu là sự khác biệt giữa bidvà ask?

Đâu là sự khác biệt giữa bidvà ask?
Đâu là sự khác biệt giữa bidvà ask?
yếu tố so sánh đấu thầu hỏi giá
Khái niệm cơ bản Giá dự thầu là giá mà nhà đầu tư sẵn sàng trả để bán một sản phẩm đầu tư như cổ phiếu. Giá chào bán là giá mà nhà đầu tư sẵn sàng trả để mua một sản phẩm đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu.
Tỷ lệ nào cao hơn? Giá bid là giá bên trái có giá trị thấp hơn giá ask. Giá Hỏi là giá ở bên phải có giá trị cao hơn giá Mua.
nó đứng để làm gì Đây là những giá thầu cao nhất hiện tại và xếp hàng với giá thầu thấp hơn. Đây là những mức giá bán hàng đầu hiện tại, cũng phù hợp với giá thầu cao hơn.
người dùng Một người bán một cổ phiếu sẽ sử dụng giá mua. Người mua cổ phiếu sẽ sử dụng giá yêu cầu.
Từ quan điểm của một nhà môi giới Giá thầu là giá mua của họ, vì vậy họ cố gắng trích hầu bao lớn nhất có thể từ các nhà đầu tư (tức là người mua trong trường hợp này). Giá chào bán sẽ là giá bán của nhà môi giới, vì vậy họ sẽ cố gắng mua cổ phiếu ở mức giá thấp nhất.
phong tục Nếu giá mua là 20 đô la x 150 đô la, điều đó có nghĩa là người mua tiềm năng sẽ mua 150 cổ phiếu ở mức giá mới là 20 đô la. Giả sử giá chào bán là 30 đô la x 120 có nghĩa là một người bán tiềm năng muốn bán 120 cổ phiếu với giá 30 đô la.
Xem Thêm:  Sàn Royal là gì? Uy tín hay lừa đảo?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá mua và giá bán?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá mua và giá bán?
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá mua và giá bán?

Tín dụng

Yếu tố chính ảnh hưởng đến quy mô chênh lệch giá mua-giá bán là tính thanh khoản của công cụ tài chính được sử dụng. Thanh khoản càng cao, chênh lệch càng chặt chẽ. Ngược lại, thanh khoản thấp sẽ dẫn đến chênh lệch lớn hơn.

Tính thanh khoản cao cho thấy hoạt động giao dịch cao và thị trường không bị chi phối nhiều bởi người mua hoặc người bán, cho phép tài sản được giao dịch dễ dàng và nhanh chóng với sự gián đoạn tối thiểu đối với giá bán.

Các nhà môi giới có xu hướng đưa ra mức chênh lệch thấp hơn trong các thị trường giao dịch nhiều vì việc giao dịch trong những điều kiện này dễ dàng hơn và ít rủi ro hơn.

Mặt khác, ở những thị trường giao dịch không thường xuyên, các nhà môi giới thường tính phí xử lý giao dịch cao hơn, điều này có thể dẫn đến chênh lệch lớn hơn.

Xem Thêm:  Giá vàng tăng cao hơn khi đồng đô la giảm trước dữ liệu CPI

Ví dụ: trong thị trường ngoại hối, tính thanh khoản của các cặp tiền tệ chính cao hơn nhiều, do đó chênh lệch giá mua-bán sẽ thấp hơn so với các cặp tiền tệ kỳ lạ.

biến động

Sự biến động của một công cụ tài chính cũng ảnh hưởng đến sự lây lan của nó. Chênh lệch giá mua-giá bán có xu hướng mở rộng trong thời kỳ thị trường biến động, một phần là do các nhà môi giới tìm cách tận dụng sự biến động, nhưng điều đó cũng khiến họ gặp rủi ro lớn hơn.

Do đó, chênh lệch giá mua-giá bán đối với nhiều công cụ thường rộng hơn vào khoảng thời gian phát hành dữ liệu kinh tế quan trọng.

phần kết

Đây là tất cả thông tin về Giá thầu và giá chào bán là gì? Chúng tôi muốn chia sẻ nó với bạn. Tùy chọn nhị phân Việt Nam Tôi hy vọng qua bài viết này, các trader có thể hiểu rõ hơn về bản chất của Bid và Ask, hiểu được sự khác biệt giữa hai chỉ báo này và các yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Rate this post

Viết một bình luận