credit insurance
|

Bảo hiểm tín dụng là gì và những điều bạn cần biết

Chào tất cả các bạn đến sở hữu Taichinh1s.com, những thông tin được sắm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Bảo hiểm tín dụng là gì và những điều bạn cần biết

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là trang sản xuất thông báo với tính tham khảo, không chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Bảo hiểm tín dụng là bảo hiểm tín dụng đảm bảo an toàn cho các khoản vay. Nó sẽ bảo vệ quyền lợi của người vay trong trường hợp rủi ro không lường trước được liên quan đến thất nghiệp hoặc tử vong. Vậy bảo hiểm tín dụng là gì, điều kiện tham gia là gì và những lưu ý cần thiết là gì. Nganhang24h.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời các bạn chú ý theo dõi.

Bảo hiểm tín dụng là gì?

Bảo hiểm tín dụng là loại bảo hiểm đặc biệt dành cho khách hàng có gói tín dụng với ngân hàng. Đó là cách giúp người đi vay đáp ứng nghĩa vụ trả nợ ngân hàng trong trường hợp xảy ra các sự kiện bất ngờ như mất khả năng lao động hoặc tử vong.

Bảo hiểm tín dụng đặc biệt quan trọng đối với các khoản vay lớn như vay tín chấp để mua nhà. Vì lúc này, bảo hiểm tín dụng sẽ là thứ đảm bảo, là cơ sở an toàn cho việc vay vốn ngân hàng. Các ngân hàng có thể cho bạn vay tiền dễ dàng hơn vì khả năng thu hồi khoản vay được cải thiện rõ rệt nhất.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngoài ra, bảo hiểm tín dụng cũng là một yếu tố giúp bạn tăng hạn mức và thời gian tín dụng của ngân hàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các gói vay dài hạn như thế chấp và vay mua ô tô, và hầu hết các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu người vay phải mua bảo hiểm tín dụng trong năm đầu tiên của hợp đồng tín dụng.

Trong vài năm tới, sẽ không cần bảo hiểm tín dụng nữa mà thay vào đó là sự thỏa thuận giữa người cho vay và người đi vay. Đảm bảo tuân thủ pháp luật và các quy định hiện hành và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Nói chung, việc tham gia bảo hiểm tín dụng là tự nguyện, không bắt buộc.

Lợi ích khi tham gia bảo lãnh tín dụng là gì?

Hiện nay, bảo hiểm tín dụng ngày càng được coi trọng như một phương thức bảo vệ và nâng cao quyền lợi chính đáng của người đi vay. Và khi tham gia bảo hiểm gói vay ngân hàng bạn sẽ nhận được những quyền lợi cơ bản và đặc biệt sau:

 • Trong trường hợp người được bảo hiểm tín dụng bị thương tật/tàn tật vĩnh viễn hoặc mang thai, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền tương ứng với quyền lợi cơ bản.
 • Nếu người được bảo hiểm tín dụng bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn lao động hoặc tai nạn giao thông công cộng, bảo hiểm sẽ chi trả theo tỷ lệ quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Nếu người tham gia bảo hiểm tín dụng tử vong theo điều kiện của hợp đồng bảo hiểm sẽ được nhận chi phí mai táng tương đương 1.000.000 VND/người.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Theo cách này, khi khách hàng tham gia bảo hiểm tín dụng, họ chỉ được hưởng lợi và không bị thiệt hại. Loại bảo hiểm này có vẻ phù hợp với người được bảo hiểm là lao động chính trong gia đình. Tuy nhiên, bảo hiểm tín dụng vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều người. Nhiều người thậm chí không muốn mua bảo hiểm tín dụng vì họ lo lắng về việc tiêu tiền.

Bảo hiểm tín dụng là bao nhiêu?

Như trên đã nói, bảo hiểm tín dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người đi vay và cũng giống như các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm tín dụng mang tính chất tự nguyện. Vì vậy, tỷ lệ các hợp đồng tín dụng ngân hàng được bảo đảm bằng bảo hiểm tín dụng không cao, do người đi vay thường không muốn trả thêm phí bảo hiểm.

Hiện các gói vay dài hạn của các ngân hàng thường chỉ yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm tín dụng trong năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 đóng phí bảo hiểm tự nguyện. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét cẩn thận lựa chọn mua bảo hiểm tín dụng cho danh mục khoản vay của mình, vì trên thực tế, bạn sẽ không phải trả nhiều chi phí.

Bảo hiểm tín dụng
Bảo hiểm tín dụng có bắt buộc không?

Được biết, tỷ lệ bồi thường của bảo hiểm tín dụng hiện nay chỉ từ 5% đến 6% trên tổng số tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng ngân hàng. Một số ngân hàng yêu cầu bảo hiểm tín dụng phải được thanh toán riêng, nhưng những ngân hàng khác sẽ khấu trừ số tiền này trực tiếp từ số tiền vay của bạn để trả cho bảo hiểm khoản vay.

Ví dụ cụ thể về bảo hiểm tín dụng:

Bạn vay ngân hàng 50 triệu đồng và chọn mua bảo hiểm tín dụng cho khoản vay của mình. Khi đó, sẽ có 3 trường hợp sau để đăng ký đóng phí bao gồm:

 • Ngân hàng trừ trực tiếp phí bảo hiểm 2,5 triệu và tiền gốc của khoản vay, và chỉ đưa cho bạn 47,5 triệu.
 • Ngân hàng sẽ đưa cho bạn đầy đủ 50 triệu tiền gốc theo hợp đồng vay, đồng thời ghi cho bạn vay 52,5 triệu đồng trong hợp đồng tín dụng.
 • Ngân hàng sẽ trả toàn bộ số tiền gốc là 50 triệu cho bạn theo hợp đồng vay, và bạn sẽ dùng 2,5 triệu của mình để đóng bảo hiểm tín dụng.

Ngân hàng nào xử lý thu bảo lãnh tín dụng?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều coi bảo hiểm tín dụng là một biện pháp bảo vệ quyền lợi của chính mình và nâng cao quyền lợi của khách hàng. Ngay cả các công ty tài chính nổi tiếng tại Việt Nam cũng bắt đầu yêu cầu khách hàng nộp bảo hiểm tín dụng.

Nếu có nhu cầu vay vốn, đặc biệt là vay tín chấp dài hạn, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một số bảo hiểm tín dụng tiêu biểu của ngân hàng như sau:

Bảo hiểm tín dụng của Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank Cardif (VCLI) ra mắt sản phẩm bảo hiểm tín dụng. Với gói bảo hiểm này, người vay sẽ để bên bảo hiểm hoàn tất việc trả nợ thay cho mình trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong và hợp đồng vay.

Ngoài ra, toàn bộ tài sản dùng để thế chấp cho gói vay tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam cũng sẽ thuộc quyền sở hữu của khách hàng. Danh mục cho vay của Vietcombank luôn được đánh giá cao về độ uy tín và an toàn.

Bảo hiểm tín dụng Vietinbank

Phát An Tín Dụng là gói bảo hiểm tín dụng, bảo hiểm tín dụng do Vietinbank liên kết với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva – VietinAviva (được biết đến là đơn vị chi trả quyền lợi bảo hiểm cao nhất hiện nay). Quyền lợi chi trả 100% số tiền bảo hiểm sẽ được áp dụng khi bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.

Phát An Credit được nhiều người lựa chọn bởi mức phí hợp lý, thời hạn bảo hiểm tín dụng luôn phù hợp với thời hạn vay, thủ tục nhận tiền bảo hiểm trọn gói đơn giản và quan trọng nhất là quy trình nhận tiền bảo hiểm tín dụng. Bảo hiểm siêu tốc, luôn được ngân hàng và bảo hiểm hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Bảo hiểm Tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Sản phẩm này của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC). Bổ sung giải pháp mới cho Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tham gia cho vay để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, phù hợp với các gói vay lớn. Sản phẩm bảo hiểm tín dụng này có phí bảo hiểm thấp, số tiền hoàn trả lớn, thủ tục tham gia đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm chỉ đạt đỉnh khi khách hàng tham gia bảo hiểm tín dụng từ năm thứ 2 trở đi. Tất nhiên, đây cũng là một gói bảo vệ không bắt buộc nên bạn cần cân nhắc kỹ các nhược điểm trước khi tham gia bảo hiểm tín dụng.

Tôi nên mua hay tham gia bảo hiểm tín dụng?

Câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn chắc chắn là có, bởi vì bỏ ra rất ít chi phí nhưng lợi ích và lợi ích mà bạn nhận được sẽ rất lớn. Khi tham gia bảo hiểm tín dụng của các ngân hàng lớn, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Bảo hiểm tín dụng có hiệu lực kể từ ngày hợp đồng tín dụng có hiệu lực và kéo dài cho đến khi hợp đồng tín dụng chấm dứt.
 • Điều kiện tham gia bảo hiểm tín dụng cơ bản và cá nhân là từ 18 đến 70 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Bảo hiểm tín dụng chi trả tới 100% số tiền được liệt kê trong hợp đồng tín dụng và ngân hàng của bạn.
 • Khoản tín dụng bảo hiểm tử vong; thương tật toàn bộ và vĩnh viễn; người bị tòa án có thẩm quyền tuyên bố là mất tích.
 • Người thụ hưởng bảo hiểm tín dụng sẽ là người đầu tiên được liệt kê trong chính sách, thường là người thân của chủ hợp đồng.
 • Bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi cho những khách hàng tự tử trong vòng 2 năm đầu tiên tham gia bảo hiểm và những khách hàng trong nhiều trường hợp khác…

Nói chung, bảo hiểm tín dụng cũng giống như bảo hiểm y tế và an sinh xã hội, sinh ra là để phục vụ con người và bảo vệ chúng ta. Vấn đề là bảo hiểm tín dụng có mục đích thiết thực và quan trọng hơn nhiều loại bảo hiểm khác. Đó là bảo đảm và tăng cường lợi ích của người đi vay và người cho vay.

Vì vậy, bạn cần hiểu vấn đề rõ ràng hơn”Bảo hiểm tín dụng là gì và những điều bạn cần biết” Hãy đánh giá khách quan về loại hình bảo hiểm này và lựa chọn bảo hiểm từ nó. Nếu có thêm góp ý, đừng quên để lại lời nhắn ở phần bình luận của bài viết này để chúng tôi tham khảo cụ thể hơn.

Thông tin để bạn tham khảo:

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *