|

ATH trong mã hóa là gì? Tôi có nên giao dịch trên ATH không?

ATH trong mã hóa là gì? Tôi có nên giao dịch trên ATH không?

ATH là gì?
Bây giờ là năm 2022, thị trường tiền ảo ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, khi lần đầu tiên tham gia thị trường đầu tư, nhà đầu tư cần nắm được các thuật ngữ cơ bản và thuật ngữ phổ biến của thị trường đầu tư. ATH là một trong những thuật ngữ mà nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm. Vậy ATH là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Infina tìm hiểu nhé!

ATH là gì?

ATH là viết tắt của All Time High, một thuật ngữ dùng để chỉ mức giá “đỉnh” của một loại tiền kỹ thuật số hoặc bất kỳ tài sản nào từ xưa đến nay.

ATH là gì?

Ý nghĩa của từ ATH

Như chúng ta đã biết, khi các nhà đầu tư mua tiền ảo ở đáy và bán ở đỉnh, rất dễ kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Đồng tiền ATH thì ngược lại, mua bán giá cao sẽ khiến nhà đầu tư bị lỗ nặng hơn.

Sự xuất hiện của đồng ATH có nghĩa là các loại tiền kỹ thuật số đang đạt mức giá mới chưa từng thấy trong lịch sử. Khi ATH xảy ra, sẽ không có tình trạng thừa cung hoặc giá bán cố gắng bán tài sản. Ngoài ra, phe bò sẽ phải liên tục tạo ra đủ áp lực và đủ lực để đẩy giá cao hơn so với phe gấu.

Xem thêm: Thị trường gấu là gì? Hướng đi nào cho nhà đầu tư?

ATH là gì?

Theo yếu tố này, nếu nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội này sẽ thu về lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, khi ATH xảy ra, hành vi giao dịch của nhà đầu tư thường thiên về cảm tính hơn là phân tích kỹ thuật.

Nhà đầu tư nên làm gì khi ATH xảy ra?

Khi có dấu hiệu ATH, nhà đầu tư cần sử dụng các dự báo trong phân tích kỹ thuật như: Fibonacci, đường trung bình động,… như sau:

Đo lường động lực giá

Một cách để đo lường động lực giá cả là tưởng tượng thị trường như một chiếc lò xo. Lò xo muốn quay mạnh thì cần có lực rất mạnh. Do đó, để thị trường có ATH, nó phải trải qua các đợt điều chỉnh giá hoặc giảm giá để tạo đà và thiết lập mức giá cao trong tương lai.

Áp dụng Fibonacci

Fibonacci là một chỉ báo thường được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Nó bao gồm một dãy số bắt đầu bằng số 0 và số 1. Số sau sẽ là tổng của 2 số trước.

ATH là gì?

Khi sử dụng Fibonacci, các tỷ lệ mà hầu hết các nhà đầu tư sử dụng là: 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 78,6% và 100%. Bởi vì những điểm này có xu hướng nằm ngang, chúng giúp các nhà đầu tư xác định các điểm hỗ trợ và kháng cự.

Đường trung bình MA tham chiếu

MA, hay đường trung bình động, là đường trung bình động được các nhà đầu tư sử dụng để dự đoán các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai. Nếu giá của bất kỳ tài sản nào trên thị trường nằm dưới đường MA, giá có thể đang có xu hướng giảm và ngược lại.

Quy tắc giao dịch

Khi giá của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào đạt đến ATH, sẽ không còn điểm kháng cự nào nữa. Do đó, nhà đầu tư cần phân tích quá trình giá của ATH, xem xét cấu trúc giá và đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Đồng thời, nhà đầu tư cần tìm các ngưỡng kháng cự tiềm năng mới để tiếp tục đặt lệnh bán chốt lời.

Nhà đầu tư nên làm gì ở vị thế ATH?

Ở vị thế ATH, nhà đầu tư cần hiểu ATH là gì? Tôi có nên bán toàn bộ tài sản để kiếm lời hay chỉ một phần của nó? Sau đây, Infina sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý hữu ích:

loi khuyen cho NĐT

Nếu nhà đầu tư giữ tất cả tài sản

Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, dựa trên giá trị và quên đi các vị thế ATH của mình, thì bạn có thể giữ tất cả tài sản của mình. Ngoài ra, bạn cần dựa vào phân tích xem tài sản đó có phải chỉ là mức ATH tạm thời hay không để quyết định giữ toàn bộ tài sản hay bán nó.

Nếu nhà đầu tư bán một phần tài sản

Hầu hết chúng sẽ là lựa chọn của đại đa số nhà đầu tư trên thị trường. Trong những tình huống như vậy, các nhà đầu tư thường sử dụng phần mở rộng Fibonacci để đánh giá mức kháng cự tâm lý để quyết định có nên bán một số tài sản hay không. Nhà đầu tư cần xác định đáy tạo đỉnh ATH cũ và đáy tạo ATH mới nhất.

Nếu nhà đầu tư bán tất cả tài sản

Nhà đầu tư vẫn sẽ sử dụng phân tích Fibonacci để đưa ra quyết định. Nếu phần mở rộng Fibonacci trùng với giá ATH, thì các nhà đầu tư có thể tự tin rằng xu hướng tăng gần đây có thể kết thúc. Từ đó bạn có thể bán tất cả cổ phiếu của mình để thu được lợi nhuận tối đa.

Tóm lại là

Trên đây là những thông tin cơ bản về từ ATH, Nhà đầu tư cần hiểu ATH là gì? Chỉ khi đó bạn mới có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *