A Jay Chinese|Tiếng Phổ Thông và Tiếng Quảng Đông Khác Như Nào? Nên Học Cái Nào?

Thông tin về A Jay Chinese|Tiếng Phổ Thông và Tiếng Quảng Đông Khác Như Nào? Nên Học Cái Nào?

5 phút tiếng Trung mỗi ngày: Tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông khác nhau như thế nào? Tôi nên học gì? Tiếng Trung phát âm chuẩn như tiếng mẹ đẻ 🎵❤ #tiengphothongtiengquangdong #hoctiengtrunghieuqua #nhotuvungtiengtrung #vanhoatrungquoc #hoctiengtrungcokhong #phimngontinhtrungquochay2021 #phimcotrangtrungquote Hiệu quả A Jay: +Facebook: +Youtube: +Web: .

Rate this post

21 bình luận về “A Jay Chinese|Tiếng Phổ Thông và Tiếng Quảng Đông Khác Như Nào? Nên Học Cái Nào?”

  1. tiếng Quảng dĩ nhiên là tiếng của dân Hán kéo xuống phía Nam rồi giao thoa với phía Nam. Tuy nhiên phía Bắc triều đình cũng thay đổi liên miên. Mỗi triều đại đều lấy tiếng Vua làm chuẩn nên lại tiếp tục thay đổi. Thành ra các địa phương ngày càng xa nhau

    Trả lời
  2. nếu so sánh thì so từ ngữ hàng ngày thôi. Chứ từ chính trị, quân sự, văn hóa thì dĩ nhiên TQ giống với VN, Triều Tiên và Nhật luôn. Điều này tương tự bên châu Âu vì châu Âu đều ảnh hưởng Hy Lạp, Latin.

    Trả lời
  3. Trước khi Tàu Cộng mở cửa, ngoài đại lục tất cả các nơi ngoài Tàu, Đài Loan, nơi có phố Tàu hầu hết mọi người Tàu đều nói tiếng Quảng Động, như là phương tiện giao tiếp, thương mại. Không có cái gọi là chuẩn trong ngôn ngữ. Ngay tiếng Quảng, người ở Quảng Châu , Phật Sơn, Thanh Viễn v.v.. có giọng khác nhau. Một điều cách phát âm Hán Việt rất gần phát âm Quảng Đông đặc biệt là ở Hương Cảng.

    Trả lời

Viết một bình luận