|

7 nghề nghiệp hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay

7 nghề nghiệp hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay

Các ngành hot hiện nay
Định hướng nghề nghiệp là một trong những điều quan trọng nhất đối với các bạn trẻ. Ai trong chúng ta cũng mong tìm được một công việc phù hợp với sở thích và chuyên ngành mình đã học, không những thế thu nhập phải ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách nắm vững nghề nghiệp phù hợp với xu hướng hiện tại, bạn sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn để phát triển bản thân. Dưới bài viết này, Infina sẽ liệt kê những nghề HOT hiện nay.

TOP 7 VIỆC LÀM HAY NHẤT HIỆN NAY

1. Công nghệ thông tin

Trong danh sách các ngành hot hiện nay, công nghệ thông tin là ngành được yêu thích nhất. Có thể nói khoa học và công nghệ là xu thế dẫn dắt thị trường và là đầu tàu dẫn dắt sự phát triển của toàn xã hội. Lĩnh vực nào cũng cần công nghệ hiện đại.

Các ngành hot hiện nay

Ngành công nghệ thông tin là nhân tố thúc đẩy sự phát triển chung của các ngành khác. Đặc biệt trong năm 2022, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 5G, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, blockchain, VR, AR và các công nghệ khác.

Không chỉ vậy, sau khi dịch Covid-19 bùng phát, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng đã thay đổi. Hầu hết mọi người hài lòng với các doanh nghiệp và dịch vụ trực tuyến. Có thể thấy, nhu cầu chuyển đổi số tại Việt Nam đang rất mạnh mẽ.

2. Truyền thông tiếp thị

Những năm gần đây, ngành marketing truyền thông nở rộ trong giới trẻ. Có thể nói đây là ngành giúp bạn trở nên năng động, sáng tạo và linh hoạt xử lý các vấn đề trong quảng cáo thương mại.

Các ngành hot hiện nay

Trước đây, marketing có thể chỉ là phát tờ rơi, quảng cáo trên TV, báo chí, v.v. Ngày nay, truyền thông marketing lại càng phát triển mạnh mẽ trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Website, Instagram, v.v.

Các Marketer sẽ tạo ra nội dung, hình ảnh, video và các chiến dịch quảng cáo để giúp sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

3. Thiết kế đồ họa

So với 2 ngành trên, thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành hot hiện nay và trong tương lai. Trong mọi lĩnh vực, chúng ta cần bản thiết kế. Đặc biệt, ngành thiết kế còn gắn liền với truyền thông marketing. Nếu bạn thích cả thiết kế và quảng cáo thì có thể chọn làm Design Marketing. Có thể nói biển quảng cáo, tờ rơi, dự án sàn thương mại điện tử đều cần phải thiết kế.

Các ngành hot hiện nay

4. Dịch vụ lữ hành

Trong những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Không chỉ vậy, số lượng khách du lịch đến thăm Việt Nam ngày càng tăng qua các năm. Sáu tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của hậu dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch quốc tế đạt 602.000 lượt (tăng 582,2% so với năm 2021). Có thể nói, trong tương lai ngành du lịch rất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Hãy nắm bắt cơ hội này.

Các ngành hot hiện nay

5. Ngôn ngữ học

Trong thời buổi hợp nhất hiện nay, ngôn ngữ là ngành không thể bỏ qua. Để mở cửa nền kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, có thể nói giỏi ngoại ngữ là vũ khí sắc bén. Thông thạo nhiều ngôn ngữ sẽ giúp các quốc gia phá vỡ rào cản và mang đến nhiều cơ hội hợp tác hơn.

Các ngành hot hiện nay

Ngoài tiếng Anh, hiện nay còn có các ngôn ngữ hấp dẫn không kém là tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức,… Bạn có thể trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài, dịch tài liệu doanh nghiệp.

6. Kiến trúc

Ngoài những ngành trên, ngành xây dựng cũng là ngành có thu nhập rất cao. Tuy nhiên, một kiến ​​trúc sư phải có năng lực thực sự cũng như tâm huyết với nghề. Làm kiến ​​trúc đòi hỏi khả năng thiết kế, óc sáng tạo, tư duy logic, gu thẩm mỹ và sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng.

Các ngành hot hiện nay

7. Nhóm ngành Kinh tế – đầu tư – tài chính

Trong thời kỳ phát triển, nhóm ngành kinh tế – đầu tư – tài chính là cái tên không thể thiếu trong danh sách những ngành nghề thịnh hành nhất thời đại. Có thể nói đây là nhóm ngành không bao giờ lỗi thời. Đồng thời, Việt Nam đang phát triển nhanh và ổn định, nhu cầu sống của người dân không ngừng tăng lên. Vì vậy, để không đánh mất chính mình, hãy lựa chọn kênh đầu tư để cải thiện bản thân. Dù bạn là ai, dù bạn kinh doanh lĩnh vực gì, bạn cũng cần biết cách quản lý túi tiền của mình để gia tăng lợi nhuận. “Nếu bạn muốn làm giàu, trước tiên hãy học cách đầu tư.”

Các ngành hot hiện nay

Ứng dụng để tích lũy quỹ sinh viên cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn là vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Sản phẩm App Infina và Tích lũy sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện nay.

Ngoài ra khi tạo tài khoản Infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, Infina cũng vừa tung ra sản phẩm mới cung cấp gói nhiều kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn lên tới 9,2%/năm.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

3 kỹ năng quan trọng mọi nghề nghiệp nên có

kĩ năng giao tiếp

Hầu hết những người thành công đều có kỹ năng giao tiếp tốt. Trong công việc, chúng ta cần trao đổi thông tin để làm việc hiệu quả hơn. Trong tất cả các lĩnh vực, cần phải học cách giao tiếp thông minh, chuyên nghiệp và thu hút khán giả của bạn. Để cải thiện kỹ năng này, hãy thực hành nhiều hơn và học hỏi thêm tại các sự kiện, hội thảo, tọa đàm, v.v.

tạo ra

Sáng tạo là một kỹ năng mà bạn có thể tự phát triển và học hỏi. Đọc, lắng nghe các yếu tố bên cạnh bạn để kích thích sự sáng tạo. Mỗi người sẽ có những ý kiến ​​và quan điểm khác nhau. Hãy để mình nổi bật trong công việc, đó cũng chính là động lực để bạn làm tốt công việc của mình.

sang tao

quản lý thời gian

Cho dù bạn chọn nghề nghiệp nào, bạn cần học cách quản lý thời gian của mình. Khi bạn biết cách quản lý thời gian của mình, bạn sẽ biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc nào nên hoàn thành mà không bị trễ deadline. Không chỉ vậy, điều này còn có thể giúp bạn tối đa hóa thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

tóm tắt

Dưới đây là danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Ngành nghề nào cũng có những đặc thù riêng, vì vậy hãy xác định rõ ngành nghề mà bạn định chọn. Chỉ bằng cách tìm thấy cảm hứng trong công việc, chúng ta mới có thể kiếm tiền trong hạnh phúc. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

bạn cảm thấy thế nào? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

tham gia nhóm
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để học hỏi và trao đổi thêm kiến ​​thức

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *