|

6 kênh đầu tư và quản lý tài sản chính để kiếm tiền và kiếm tiền với lợi nhuận cao

6 kênh đầu tư và quản lý tài sản chính để kiếm tiền và kiếm tiền với lợi nhuận cao

tiền sinh ra tiền
Nếu bạn có một số tiền nhàn rỗi trong tay, bạn sẽ làm gì để kiếm tiền? Có nhiều cách để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, chẳng hạn như đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, gửi tiết kiệm, v.v. Để hiểu rõ hơn về phương pháp trên, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây. Tác giả: Infina!

1. Đầu tư chứng khoán

tiền sinh ra tiền

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất mà bất kỳ ai cũng cần biết.

Tỷ suất sinh lợi khi đầu tư vào chứng khoán cực cao, mở tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch Việt Nam cực kỳ đơn giản.

Với hình thức đầu tư chứng khoán, bạn chỉ cần số vốn ban đầu khoảng 100.000 đến 15 triệu. Chứng khoán đầu tư có tính thanh khoản cao và không đòi hỏi số vốn lớn, nhưng lại có tỷ suất sinh lợi cao và rủi ro tương đối cao.

tiền sinh ra tiền

Phương thức đầu tư này đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực tài chính, có khả năng đọc sách kiếm tiền, đọc báo cáo tài chính, phân tích kết quả, phân tích hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Năm 2020 và 2021 được coi là những năm bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt Nam, với số lượng tài khoản trong nước mở mới đạt 393.659 tài khoản, tăng hơn 94% so với năm 2019. Năm 2020 cũng là năm thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 TTCK thế giới có khả năng chống chịu tốt nhất và phục hồi tốt nhất sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm: Hơn 466.000 tài khoản mới được mở trong tháng 6 đã phá vỡ kỷ lục của tháng 5. lý do là gì?

Thị trường chứng khoán Việt Nam có dấu hiệu chững lại vào đầu năm 2022 Tuy nhiên, đó vẫn là một cách kiếm tiền để kiếm tiền uy tín trong một khoảng thời gian ngắn.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào cổ phiếu lẻ với giá chỉ bằng một phần nhỏ – trải nghiệm cảm giác đầu tư vào một công ty lớn với một số tiền nhỏ. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp trên ứng dụng Infina và ngẫu nhiên sẽ nhận được tiền thưởng lên đến 2 triệu đồng. Chỉ từ 10.000 đồng, bạn có thể giao dịch lô chẵn và lô lẻ với số vốn rất thấp.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ!

tải xuống ứng dụng infina
Trải nghiệm ứng dụng Infina và rinh quà trị giá đến 2 triệu đồng!

2. Tiền gửi ngân hàng – cách kiếm tiền sinh ra tiền ổn định

Tiết kiệm thời gian tại ngân hàng là một chiến lược kiếm tiền lâu đời. Đó là một cách để tiết kiệm và kiếm tiền một cách bền vững. Tuy tỷ suất sinh lợi nhỏ nhưng rủi ro khi đầu tư vào hình thức này là không đáng kể.

ngan hang 272
Ảnh: Việt Nam Net

Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại hiện rất thấp, khoảng 6%/năm trở lên, với các kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng.

Gửi ngân hàng là phương thức đầu tư đơn giản, ít rủi ro, lãi suất ổn định lâu dài. Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư sẽ không thể kiếm được lợi nhuận vì đồng tiền mất giá. Mặc dù vậy, đây vẫn là khoản đầu tư tối ưu và chắc chắn nếu bạn đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, bạn có thể gửi tiết kiệm online cực kỳ tiện lợi ngay tại nhà mà vẫn sinh lời không giới hạn 6%/năm với số vốn rất thấp (chỉ 200.000đ) và có thể bắt đầu tích lũy. . Còn chần chừ gì mà không tích ngay vào Infina!

3. Mô hình đầu tư bất động sản “tiền đẻ ra tiền”

tiền sinh ra tiền

Cuối năm 2021 và đầu năm 2022 sẽ là thời điểm chứng kiến ​​làn sóng bất động sản tại nước ta. Với khả năng sinh lời cực cao, mô hình đầu tư bất động sản vẫn đang phát triển nhanh chóng và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Khoản đầu tư này có khá nhiều hình thức và bạn có thể mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản để kiếm lời. So với các hình thức đầu tư khác, đầu tư bất động sản có tính ổn định cao, ít rủi ro nhưng tính thanh khoản cũng thấp.

Nhược điểm của cách kiếm tiền này là bạn cần nguồn vốn ngắn hạn, tối thiểu 5-10 tỷ đồng.

4. Mua chứng chỉ tiền gửi lớn

Chứng chỉ tiền gửi mệnh giá lớn là loại giấy tờ có giá do ngân hàng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức hoặc cá nhân.

Sau khi có chứng chỉ tiền gửi lớn, bạn sẽ được hưởng lãi suất đều đặn theo quy định của ngân hàng, điều này giúp bạn yên tâm, an toàn và minh bạch hơn. Chứng chỉ tiền gửi là một khoản đầu tư dài hạn an toàn.

Thông thường, đĩa CD có thời hạn từ 5 đến 10 năm và lãi suất từ ​​3% trở lên, tùy thuộc vào loại đĩa CD. Do đó, bạn cần phải có một nguồn vốn dự phòng ổn định để có thể đầu tư vào hình thức này. Một ưu điểm khác của chứng chỉ tiền gửi là bạn có thể chuyển nhượng cho người khác nếu cần.

Xem thêm: Chứng chỉ tiền gửi là gì? Tại sao đây là sản phẩm tài chính mà không phải ai cũng mua được?

5. Đầu tư vàng – cách “kiếm tiền” lâu đời

tiền sinh ra tiền

Đầu tư vàng tức là mua về tích trữ là phương thức đầu tư mà ông bà ta đã sử dụng từ xa xưa. Vàng là một mặt hàng có giá trị, dễ mua và đổi thành tiền mặt với rủi ro rất thấp nhưng lợi nhuận không ổn định. Đầu tư vàng có thể hiểu đơn giản nhất là sử dụng chênh lệch thời gian của giá vàng để mua và bán nhằm thu lợi nhuận về cho mình.

Giá vàng có đặc điểm là biến động ngắn hạn cao nên thời điểm mua vàng là yếu tố then chốt quyết định lợi nhuận. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức đầu tư này là bạn cần giữ và cất giữ vàng một cách an toàn.

Trong những năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn 2018-2020, tỷ suất sinh lời của vàng cực kỳ cao, cao hơn tỷ suất sinh lời khoảng 15%/năm đầu tư vào chứng khoán. Vì vậy, đó là một khoản đầu tư đáng để thử.

Xem thêm: 6 tháng đầu năm, kênh nào đầu tư vàng-chứng khoán-bất động sản sinh lời cao nhất?

6. Đầu tư ngoại hối

dau tu ngoai hoi

Đầu tư ngoại hối là một cách kiếm tiền không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, đầu tư ngoại hối được coi là rủi ro ở Việt Nam và nó vẫn là một hình thức đầu tư bất hợp pháp.

Với hình thức đầu tư ngoại hối, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng giao dịch, nạp vài chục USD, trăm USD hay hàng nghìn USD là có thể mua cổ phiếu của Apple, Facebook. Ngoài ra, bạn có thể mua CFD giữa EUR/USD, Bitcoin hoặc các mặt hàng như Vàng, Dầu và các mặt hàng có giá trị khác.

Khả năng sinh lời rất cao dao động từ 30-60%/tháng. Các nhóm, nhà môi giới thường đưa ra con số này để thu hút các nhà đầu tư tham gia thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn, một chút sai lệch, một vài giao dịch có thể biến tài sản của bạn thành con số âm.

Xem thêm: Forex là gì? Bạn có nên đầu tư vào ngoại hối?

Tóm lại là

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 6 mẹo giúp bạn kiếm tiền cực nhanh và hiệu quả. Infina hy vọng rằng với những cổ phiếu này, bạn có thể nhanh chóng sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư một cách khôn ngoan theo những cách nêu trên.

Bạn đã sử dụng các phương pháp trên để đầu tư tài chính chưa? Để lại một bình luận dưới đây!

xem thêm:

Rate this post

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *