1 Rial bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?Tỷ giá hối đoái riyal của Ả Rập Xê-út đô la Mỹ

Thông tin về 1 Rial bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?Tỷ giá hối đoái riyal của Ả Rập Xê-út đô la Mỹ

Tỷ giá hối đoái từ 1 rial sang đồng Việt Nam là bao nhiêu?? Nên đổi tiền Ả Rập sang tiền Việt ở đâu uy tín nhất? Tất cả những câu hỏi trên sẽ lần lượt được giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Về Riyal Ả Rập Saudi

Riyal là tiền tệ quốc gia của Ả Rập Saudi. Nó đã có từ khi đất nước được thành lập. Trước đó, trước khi thành lập Ả Rập Saudi, đồng riyal cũng là đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Hijaz. Trong thời kỳ Đế chế Ottoman, đây được coi là đơn vị tiền tệ chính thức của khu vực Địa Trung Hải.

Về Riyal Ả Rập Saudi
Về Riyal Ả Rập Saudi

Ký hiệu quốc tế của đồng tiền rial là SAR, tức là б.س, được lưu hành chủ yếu dưới hai hình thức tiền giấy và tiền xu. Tương ứng, tỷ giá hối đoái cố định là 1 riyal sẽ tương đương với 0,266667 đô la Mỹ, tức là 1 đô la Mỹ = 3,75 riyal. Ngoài ra, Ả-rập Xê-út còn có nhiều đồng xu mệnh giá nhỏ, được gọi chung là halala.

Từ khóa: 1 rial bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng. 1 rial tương đương với đồng Việt Nam ngày nay.

Tiền xu riyal của Ả Rập Xê Út đang lưu hành

Hiện tại, đồng riyal của Ả Rập Saudi chủ yếu được lưu hành dưới dạng tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá cụ thể như sau:

đồng tiền

Tiền xu ở Ả Rập Saudi có tên chung là halala và 100 halala sẽ bằng 1 riyal. Các mệnh giá xu bao gồm: 1, 5, 10, 25, 50 Halala. Ngoài ra, 1 đồng rial và 2 rial lưỡng kim.

tiền giấy

Đối với tiền giấy thì có các mệnh giá lớn hơn như 5, 10, 50, 100 SAR, lớn nhất là tờ 500 SAR.

1 đồng Việt Nam bằng bao nhiêu Riyal Ả Rập Xê Út hiện nay?

là một quốc gia nằm trong lãnh thổ của Trung Đông và được coi là một trong những quốc gia giàu có nhất. Nhiều người muốn biết 1 rial đổi ra bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đồng Việt Nam bằng bao nhiêu Riyal Ả Rập Xê Út hiện nay?
1 đồng Việt Nam bằng bao nhiêu Riyal Ả Rập Xê Út hiện nay?

Do đó, hiện tại, tỷ giá hối đoái SAR sang VND được cập nhật gần đây nhất sẽ bằng:

1 SAR = 6,615 triệu đồng Việt Nam.

Và để dễ hình dung hơn, chúng ta có thể biến đổi chúng thành số lớn hơn, tức là:

500 riyal Ả rập xê út = 3,307 tỷ đồng Việt Nam.

Cũng giống như các loại ngoại tệ khác, tỷ giá hối đoái của đồng riyal Ả Rập Xê Út biến động lên xuống tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái của nền kinh tế thị trường thế giới. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu đổi SAR sang VND và ngược lại có thể tra cứu chênh lệch tại bảng cập nhật tỷ giá tại ngân hàng.

Từ khóa: 1 riyal Ả rập xê út bằng bao nhiêu tiền đồng Việt Nam. 1 Riyal Ả Rập tương đương với Đồng Việt Nam ngày nay.

Chuyển đổi riyal Ả Rập Saudi có uy tín ở đâu?

Mặc dù không phổ biến như đồng đô la Mỹ hay đồng Canada, nhưng việc đổi lấy đồng rial hiện đang nhận được sự hỗ trợ đáng kể ở Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Chuyển đổi Riyal Ả Rập Xê-út ở Việt Nam

Dành cho khách hàng muốn đổi Riyal tại Việt Nam. Bạn có thể chọn những đơn vị được cấp phép hoạt động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như sân bay quốc tế, ngân hàng, tiệm vàng uy tín… và hiện nay, có 2 ngân hàng có thể đổi tiền. Ả rập hợp pháp sang Việt Nam là Vietcombank và TP Bank.

Chuyển đổi Riyal Ả Rập Xê-út ở Việt Nam
Chuyển đổi Riyal Ả Rập Xê-út ở Việt Nam

Việc trao đổi đồng rial cũng khá đơn giản tại các sân bay quốc tế. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí chuyển đổi, phí này sẽ cao hơn nhiều tại ngân hàng. Ngoài ra, khi đi đổi ngoại tệ, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như hợp đồng lao động, vé máy bay, hộ chiếu… để cơ quan đổi và xác minh nhân thân được nhanh chóng.

Vì thị trường tiền tệ thế giới thường lên xuống từng lúc. Vì vậy, bạn nên liên tục cập nhật tỷ giá hối đoái và kiểm tra trước tỷ giá hối đoái của đơn vị quy đổi để chọn địa điểm và thời gian trao đổi tốt nhất.

Đổi tiền Riyal Ả Rập Xê Út tại quốc gia này

Trên thực tế, đổi ngoại tệ ở nước ngoài thường gặp nhiều bất lợi hơn so với đổi ngoại tệ ở Việt Nam. Tuy nhiên, về giá cả thì chúng sẽ không chênh lệch nhiều.

Chuyển đổi Rials sang Đồng Việt Nam tại Ả Rập Saudi. Bạn vẫn nên tìm kiếm một sàn giao dịch có uy tín, chẳng hạn như ngân hàng địa phương của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không biết đường đi, ngôn ngữ hoặc chi phí đi lại quá cao. Bạn có thể đến thẳng sân bay quốc tế để đổi.

Một số điều cần lưu ý khi trao đổi Riyal Ả Rập Xê Út

Ngoài quy đổi các loại ngoại tệ khác, khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ sang Ả Rập Saudi. Khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

  • Khi đổi tiền Ả Rập Saudi tại ngân hàng Việt Nam. Cần chuẩn bị các giấy tờ như: hợp đồng du lịch, hợp đồng lao động, thông tin vé máy bay, hộ chiếu, CCCD/CMND… để nhân viên đối chiếu, xác thực thông tin khách hàng.
  • Khi khách hàng đổi ngoại tệ Saudi Arabia tại ngân hàng nước này phải có visa, hộ chiếu, thẻ cư trú…
  • Không xử lý hoạt động kinh doanh thu đổi ngoại tệ ở những nơi chưa được cấp giấy phép kinh doanh. Vì trao đổi ngoại tệ không phải là một hoạt động tự do, nó phải được Ngân hàng Quốc gia cấp phép. Do đó, nếu bạn làm điều gì sai, thì bạn đang gián tiếp vi phạm pháp luật và có thể bị trừng phạt nghiêm khắc.
  • Cần tìm hiểu và cập nhật tỷ giá hối đoái thường xuyên, nhiều nơi để từ đó lựa chọn thời điểm và điểm chuẩn hợp lý nhất để trao đổi.
  • Chuyển đổi cần được thực hiện dựa trên số tiền bạn dự định chi tiêu. Ước tính chưa tiêu hết nên không nên trao đổi quá nhiều một lúc.

Chuyển đổi Rial Saudi sang các loại tiền tệ khác

Ngoài việc thực hiện đổi tiền Ả Rập và tiền Việt Nam. Quý khách hàng cũng có thể tham khảo tỷ giá của đồng tiền Ả Rập so với một số ngoại tệ khác như sau:

  • Tiền tệ Ả Rập (SAR) sang Euro: 1 SAR = 0,26 Euro.
  • Chuyển đổi Đô la Ả Rập (SAR) sang Bảng Anh (GBP): 1 SAR = 0,23 GBP.
  • Chuyển đổi Tiền tệ Ả Rập (SAR) sang Đô la Mỹ (US): 1 SAR = 0,27 US.
  • Đô la Ả Rập (SAR) sang Đô la Canada (CAD): 1 SAR = 0,37 CAD.
  • Chuyển đổi Đô la Ả Rập (SAR) sang Đô la Úc (AUD): 1 SAR = 0,41 AUD.

Từ khóa: 1 rial bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng. 1 rial tương đương với đồng Việt Nam ngày nay.

Hoàn thành

Vậy là vừa rồi BankCredit đã cùng bạn khám phá tỷ giá hối đoái 1 Rial bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?.Chúng tôi hy vọng qua những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu thêm về loại tiền đặc biệt này, từ đó có thể lựa chọn thời gian, địa điểm đổi Rial phù hợp nhất khi có nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận