1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?Tỷ giá hối đoái Franc Thụy Sĩ hôm nay

Thông tin về 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?Tỷ giá hối đoái Franc Thụy Sĩ hôm nay

Về kinh tế, đây là một trong những quốc gia đang phát triển lớn nhất trên thế giới. Do đó, tỷ giá đồng franc Thụy Sĩ hiện nay rất được khách du lịch và người lao động ưa chuộng. Nếu bạn phải di chuyển đến Thụy Sĩ.sau đó bài viết 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Hôm nay là hoàn toàn cần thiết cho bạn.Hãy cùng tìm hiểu nội dung thông tin qua bài viết tín dụng ngân hàng sau đây.

Thông tin về Franc Thụy Sĩ (CHF)

Tháng 5 năm 1850, đồng franc được công nhận là tiền tệ chính thức của Thụy Sĩ. Trước đó, nó chỉ được công nhận là đấu thầu hợp pháp bởi các quốc gia Liechtenstein và Thụy Sĩ. Thay vì đồng tiền thanh toán của Campione d’Italia và Italia.

Đặc biệt đối với Đức, đồng franc không phải là đồng tiền thanh toán hợp pháp. Nhưng nó vẫn thường xuyên xuất hiện trong giao dịch, giao tiếp hàng ngày của người dân nơi đây.

1 đồng Việt Nam bằng bao nhiêu Franc Thụy Sĩ hiện nay?
1 đồng Việt Nam bằng bao nhiêu Franc Thụy Sĩ hiện nay?

Đồng franc Thụy Sĩ hiện đang được lưu hành dưới hai hình thức chính là tiền giấy và tiền xu. Có nhiều mệnh giá, kiểu in và xuất xứ khác nhau. Tổ chức phát hành tiền giấy chính là Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ. Các cơ sở đúc tiền xu được thực hiện bởi các nhà máy Thụy Sĩ.

Theo thống kê, đồng franc là đồng tiền hoạt động mạnh nhất trong khu vực đồng euro. Tuy nhiên, nó cũng thường được giao dịch với đồng đô la Mỹ, bảng Anh và yên Nhật.

Các mệnh giá Franc Thụy Sĩ phổ biến

Đồng franc Thụy Sĩ không chỉ là đấu thầu hợp pháp chính ở Thụy Sĩ. Nhưng chúng cũng được lưu hành ở nhiều nước châu Âu, chẳng hạn như Campione d’Italia ở Liechtenstein, Ý. Chúng thường xuất hiện trong các giao dịch, trao đổi hàng hóa, mua bán, dịch vụ…

Như đã đề cập ở trên, đồng franc Thụy Sĩ sẽ lưu hành dưới hai hình thức chính. Tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá khác nhau như sau:

 • Có các đồng xu sau: xu 1 franc, xu 2 franc, xu 5 franc, xu 5 xu, xu 10 xu, xu 20 xu, xu 50 xu.
 • Có nhiều loại tiền giấy khác nhau: tờ 1000 franc, tờ 10 franc, tờ 20 franc, tờ 50 franc, tờ 100 franc, tờ 200 franc.

từ khóa: 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tiền Thụy Sĩ đáng giá bao nhiêu? 1 đô la Thụy Sĩ bằng bao nhiêu guilder. 1 franc Thụy Sĩ tương đương với đồng Việt Nam ngày nay.

1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Franc Thụy Sĩ = Đồng Việt Nam

1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Franc Thụy Sĩ = Đồng Việt Nam
1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 Franc Thụy Sĩ = Đồng Việt Nam

Dựa trên thông tin tỷ giá ngoại tệ mới nhất được cập nhật vào ngày 02/08/2023. Khi đó 1 Franc Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam sẽ có giá:

1 Franc Thụy Sĩ = 26.184,12 Đồng Việt Nam

Tương tự, đối với các mệnh giá Thụy Sĩ khác, bạn có thể quy đổi như sau:

 • 1 CHF (1 CHF đổi thành VND) bằng 25.660,10 VND.
 • 2 CHF (2 CHF sang VND) là 51.320,20 VND.
 • 5 CHF (5 CHF đổi thành VND) là 128.300,51 VND.
 • 10 CHF (10 CHF đổi thành VND) là 256.601,01 VND.
 • 100 CHF (100 CHF đổi thành VND) là 2.566.010,12 VND.
 • 1000 franc Thụy Sĩ (1000 franc Thụy Sĩ sang Đồng Việt Nam) bằng 25.660.101,16 Đồng Việt Nam.
 • 10000 CHF (10000 CHF đổi thành VND) là 256.601.011,60 VND.
 • 50000 CHF (50000 CHF sang VND) là 1.283.005.058,00 VND.
 • 1.000.000 CHF (1 triệu CHF bằng đồng Việt Nam) là 25.660.101.160,00 VNĐ.

Đâu là nơi tốt nhất để trao đổi Franc Thụy Sĩ?

Đổi Franc Thụy Sĩ tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay đã ban hành lệnh cấm tự do mua bán và trao đổi ngoại tệ. Vì vậy, để đảm bảo tính pháp lý và tính bảo mật cao, ngân hàng chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Áp dụng cho khách hàng có nhu cầu đổi franc Thụy Sĩ.

Để đổi franc sang đồng Việt Nam tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Giấy tờ chứng minh bạn đang thực sự đến Thụy Sĩ như: visa, vé máy bay…

Ngoài ra, các tiệm vàng hay một số cửa hàng dịch vụ hợp pháp cũng hỗ trợ đổi đồng guilder Thụy Sĩ. Bạn không cần mất nhiều thời gian để đổi tiền tại những địa điểm này. Hay nhiều thủ tục cần chuẩn bị như ở ngân hàng.

Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ nơi uy tín được cấp phép hoạt động hợp pháp để đổi tiền Franc. Tránh rủi ro bị bắt trong vụ đổi tiền giả.

Đổi tiền Thụy Sĩ ở nước bạn

Ở Thụy Sĩ, việc đổi tiền rất đơn giản. Bạn có thể đổi đô la sang franc tại khách sạn, nhà ga hoặc sân bay quốc tế. Tuy nhiên, phí đổi thường sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn đổi ở ngân hàng Thụy Sĩ. Vì vậy, một gợi ý là tìm một ngân hàng để có được tỷ giá tốt nhất.

từ khóa: 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tiền Thụy Sĩ đáng giá bao nhiêu? 1 đô la Thụy Sĩ bằng bao nhiêu guilder. 1 franc Thụy Sĩ tương đương với đồng Việt Nam ngày nay.

Một số lưu ý khi đổi đồng franc Thụy Sĩ sang đồng Việt Nam

Khi đổi Franc Thụy Sĩ sang Đồng Việt Nam, có một số điều nhỏ bạn cần lưu ý:

 • Cần phải biết trước tỷ giá hối đoái của địa điểm. Để có thể so sánh và có giá tốt nhất. Ngoài ra, biết nơi đổi tiền có thể giúp tránh rủi ro đổi tiền giả.
 • Khi đến trực tiếp quầy ngân hàng để đổi đồng franc Thụy Sĩ. Hãy chắc chắn mang theo tất cả các tài liệu chứng minh bạn đến Thụy Sĩ. Như vé máy bay, visa,… theo quy định.
 • Lập kế hoạch sử dụng số tiền đó một cách khôn ngoan. Khả năng thay đổi số lượng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chuyển đổi Franc Thụy Sĩ sang các loại tiền tệ khác

Tỷ giá hối đoái khi đồng franc được đổi lấy một số đồng tiền khác sẽ có mệnh giá tương đương như sau:

 • 1 Franc Thụy Sĩ (CHF) = 1,0150 Euro (EUR) Franc Thụy Sĩ sang Euro.
 • 1 Franc Thụy Sĩ (CHF) = 0,8743 Bảng Anh (GBP) CHF sang GBP.
 • 1 franc Thụy Sĩ (CHF) = 1,0571 Đô la Mỹ (USD) Franc Thụy Sĩ sang Đô la Mỹ.

từ khóa: 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đồng tiền Thụy Sĩ trị giá bao nhiêu? 1 đô la Thụy Sĩ bằng bao nhiêu guilder. 1 franc Thụy Sĩ tương đương với đồng Việt Nam ngày nay.

Hoàn thành

1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đúng không?Hy vọng thông qua bài báo tín dụng ngân hàng Chia sẻ lên đây để giúp bạn tìm ra câu trả lời. Nó có thể thuận tiện hơn nữa mỗi khi bạn có kế hoạch chuyển đến Thụy Sĩ để học tập và làm việc.

Biên tập thông tin: BankCredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận