1 đồng Việt Nam Bitcoin hôm nay là bao nhiêu? BTC sang VND

Thông tin về 1 đồng Việt Nam Bitcoin hôm nay là bao nhiêu? BTC sang VND

bitcoin – Các đơn vị tiền ảo đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng hiện nay. Nếu bạn muốn biết về hoạt động mua bán tiền ảo này thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết về tiền ảo BTC và cập nhật giá. 1 Bitcoin bằng Đồng Việt Nam ngày nay. Hãy theo dõi BankCredit qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Bitcoin

Trước khi tìm hiểu giá trị của 1 Bitcoin bằng tiền Việt Nam, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu Bitcoin là gì? Bitcoin là một loại tiền mã hóa hay còn gọi là tiền ảo. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 và được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi kỹ sư Satoshi Nakamoto. Bitcoin cho phép người dùng mua bán trực tiếp trên internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Giao dịch cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng lưu trữ và vận hành trên Internet. Vì vậy, Bitcoin được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Bitcoin là một loại tiền điện tử, còn được gọi là tiền ảo
Bitcoin là một loại tiền điện tử, còn được gọi là tiền ảo

Tuy nhiên, đồng tiền ảo này vẫn chưa được chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động. Bởi vì Bitcoin không được coi là một loại tiền tệ để mua và bán hàng hóa, nó có sự bảo vệ của pháp luật trong trường hợp có tranh chấp. Bitcoin chỉ dành cho mục đích đầu tư tại Việt Nam.

1 đồng Việt Nam Bitcoin hôm nay là bao nhiêu? 1 Bitcoin sang đồng Việt Nam?

Tỷ giá hối đoái bitcoin được nhiều nhà đầu tư và người bán chuyên nghiệp quan tâm. Dưới đây là tỷ giá hối đoái 1 Bitcoin sang Đồng Việt Nam, Đô la Mỹ mới nhất cho ngày hôm nay.

Xem Thêm:  Cập nhật Các tình huống nhúng lô của nhà phân tích hàng đầu cho Bitcoin, Ethereum, Chainlink và hai tài sản tiền điện tử khác

1 Bitcoin (BTC) = 1.294.470.079.00 VND = 55.961,50 USD

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?
1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?
  • Tỷ giá 1 USD = 23.265.0099 VND (đây là tỷ giá ngoại tệ do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank công bố).
  • Khi kiếm tiền, hãy kiểm tra tỷ giá hối đoái của 1 btc sang VND. Vì tính theo giờ quốc tế nên cần thêm 1 ngày để tính theo giờ Việt Nam.

1 Bitcoin trị giá gần 1 tỷ 295 triệu đồng Việt Nam, tương đương khoảng 56 triệu đô la Mỹ. Giá của đồng tiền ảo này tuy có biến động nhưng đã biến động đáng kể. Kết quả là, tỷ giá hối đoái Bitcoin đã liên tục ở mức cao trong giao dịch gần đây.

tham khảo:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Tỷ giá bitcoin do thị trường đặt ra và không bị quy định bởi bất kỳ ai. Do đó, sự thay đổi giá Bitcoin không đồng nhất tại một thời điểm. Thậm chí, trên các trang bitcoin khác nhau, tỷ giá có thể khác nhau. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá Bitcoin? Nếu bạn muốn đầu tư sinh lời, hãy tìm trang bán với mức phí trung bình và chọn thời điểm mua / bán tốt nhất.

Cung và cầu bitcoin

Có hai yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung Bitcoin:

  • Giao thức Bitcoin sẽ tạo ra một tỷ giá hối đoái cố định. Các thợ đào Bitcoin sẽ xử lý các loại tiền điện tử mới ra mắt này và tỷ lệ các đồng tiền mới được thiết kế sẽ giảm dần theo thời gian. Nó sẽ bắt đầu ở mức 9,8% vào năm 2015; 6,9% vào năm 2016 và 4,3% vào năm 2017.
  • Việc cung cấp bitcoin bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hệ thống chỉ cho phép tối đa 21 triệu bitcoin. Điều này cũng có nghĩa là một khi số lượng thợ đào đạt đến 21 triệu, việc khai thác sẽ không thể thực hiện được nữa. Sau khi 21 triệu coin được lưu hành, việc Bitcoin có hợp pháp và được sử dụng để giao dịch hay không còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các loại tiền ảo khác trên thị trường.
Xem Thêm:  Cập nhật First Mover Châu Á: Bitcoin tăng trên 50 nghìn đô la giữa Giao dịch cuối tuần nhẹ nhàng, Altcoin tăng cao hơn

Khả năng cạnh tranh của các loại tiền điện tử khác

Sự phổ biến của Bitcoin là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại tiền điện tử khác đang lưu hành trên thị trường. Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như Ethereum, Litecoin được giao dịch trên Coinbase.

Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng về số lượng công ty có kế hoạch tham gia thị trường trong những năm tới. Ngoài ra, việc gia nhập thị trường tiền ảo này tương đối đơn giản và ít rào cản.

Ngoài ra, việc chấp nhận các loại tiền ảo mang tính đầu cơ và gần như hợp pháp cũng khiến thị trường tiền mã hóa có tính cạnh tranh cao và khó định giá.

các yếu tố chính trị không ổn định

Đây là một yếu tố phi kinh tế, nhưng sự không chắc chắn của yếu tố chính cũng có thể tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Một ví dụ gần đây là thị trường chứng khoán, thị trường đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Trong thời gian đó, Bitcoin được coi là một khoản đầu tư khá an toàn, thậm chí tăng vọt lên 13,900 USD chỉ sau 2 tháng.

Hơn nữa, Bitcoin là một loại tiền ảo không được quản lý bởi các cơ quan nhà nước. Nó được quản lý bởi các nhà đầu tư và thợ đào xử lý giao dịch. Vì vậy, tiền điện tử Bitcoin vẫn hoạt động, di chuyển theo hướng bất chấp bất ổn chính trị.

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin (BTC) nắm giữ hy vọng trên mức hỗ trợ nhỏ

Cách chuyển Bitcoin sang tiền mặt

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Muốn đổi BTC sang VND và muốn đổi ra tiền mặt bạn cần làm gì? Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn 3 sàn giao dịch là Remitano và santienao.com hoặc Binance. Để giao dịch Bitcoin trên 3 sàn giao dịch uy tín này, bạn sẽ cần:

  • Một tài khoản ngân hàng: Remitano sẽ hỗ trợ một số ngân hàng phổ biến như BIDV, Vietinbank, Vietcombank. Trong số đó, Vietcombank là ngân hàng được sử dụng nhiều nhất.
  • Phải đăng ký tài khoản tại Remitano hoặc santiennao.com
  • Khai thác vì bạn phải sở hữu bitcoin để có quyền chuyển đổi nó thành tiền mặt.

Trong trường hợp của Remitano, để bán bitcoin, bạn cần tìm người mua trên sàn giao dịch. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên sàn giao dịch và tiến hành chuyển số lượng Bitcoin bạn muốn bán. Đặc biệt, bitcoin này sẽ bị khóa và chỉ được mở sau khi bạn xác nhận đã nhận tiền của người mua. Điều này giúp hạn chế rủi ro và bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Tóm lại là

Đây là một số về 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Và cách đổi từ BTC sang VND. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại tiền ảo phổ biến này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết, Yinxin sẽ trả lời kịp thời.

Biên tập thông tin: Bankcredit.vn

Rate this post

Viết một bình luận